Xúc động hình ảnh trẻ em miền rẻo cao đón Trung Thu

Lê Nhâm Thân lenhamthan1992@gmail.com

08:21 04/10/2017

Tít tận đỉnh Ngọc Linh xa xôi, trẻ em vùng cao Trà Cang, Trà Tập, thuộc tỉnh Quảng Nam còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Tết Trung Thu này, các em vui hơn nhờ những món quà đầy yêu thương gửi về.

Theo chuyến xe của một đoàn từ thiện, chúng tôi ngược nắng gió lên rẻo cao xã Trà Cang và Trà Tập, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam, nơi đại đa số đồng bào Xê Đăng sinh sống. Tết Trung Thu này các em vui hơn, sum vầy hơn bởi những món quà áo ấm, dép, mũ mới cùng với lồng đèn và bánh kẹo.

Xã hội - Xúc động hình ảnh trẻ em miền rẻo cao đón Trung Thu

Các em học sinh được đón một Trung Thu ý nghĩa với đủ bánh kẹo, đè lồng.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Ly, trú tại huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam cho biết, sau khoảng 1 tháng lên kế hoạch, đoàn của chị gồm các bạn trẻ đang học tập sinh sống tại Quảng Nam quyết định lên 2 xã miền núi Trà Cang và Trà Tập để tổ chức chương trình Trung Thu cho em, với mong muốn giành tặng trẻ em nghèo nơi rẻo cao một Tết Trung Thu ý nghĩa.

Xã hội - Xúc động hình ảnh trẻ em miền rẻo cao đón Trung Thu (Hình 2).

Nhiều tình nguyện viên còn trở thành "kéo thủ" bất đắc dĩ. Cả phụ huynh lẫn các em nhỏ được tạo những kiểu tóc mới đón Trung Thu.

“Chúng tôi đã mua mới áo ấm, dép, lồng đèn và bánh kẹo để tặng 170 suất quà cho các em người dân tộc Xê Đăng ở điểm trường tiểu học thôn 5 Mộ Lang, xã Trà Cang và mẫu giáo Phong Lan, xã Trà Tập, huyện Nam Trà My”, chị Ly chia sẻ.

Xã hội - Xúc động hình ảnh trẻ em miền rẻo cao đón Trung Thu (Hình 3).

Xúc động hình ảnh trẻ em say ngủ trên lưng bố mẹ. Trung Thu năm nay các em nhận được nhiều quà.

Thầy Lê Viết Ngọc, Phó Hiệu trưởng trường tiểu học Trà Cang cho biết, đây là địa bàn miền núi, cuộc sống còn rất nhiều khó khăn. Trẻ em đến trường còn chịu nhiều thiệt thòi so với các địa phương khác. "Khi biết tin đoàn thiện nguyện lên trao quà, chúng tôi rất phấn khởi. Đây là lần đầu tiên các em được nhận món quà Trung thu ý nghĩa như áo ấm, dép, mũ mới và lồng đèn, bánh kẹo. Nhà trường rất cảm ơn và hi vọng nhận được sự quan tâm của các tấm lòng thiện nguyện trong tương lai”.

Bạn đang đọc bài viết Xúc động hình ảnh trẻ em miền rẻo cao đón Trung Thu tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục