Xúc xích chứa chất gây ung thư:Vietfood kiện, sự việc sẽ tới đâu?

18:00 19/05/2016

Cần thỏa hiệp hài hòa giữa vietfoods và Chi Cục Quản lý thị trường Hà Nội để có hướng đi gọn nhẹ nhất.

Vietfood kiện thì sự việc sẽ vô cùng phức tạp

Cần thỏa hiệp hài hòa giữa vietfoods và Chi Cục Quản lý thị trường Hà Nội để có hướng đi gọn nhẹ nhất là ý kiến của chuyên gia kinh tế, TS. Lê Đăng Doanh khi trả lời báo Người Đưa Tin.

Ông nhận định: “Theo đúng quy định của pháp luật thì hàm lượng của Natrinitrat có trong xúc xích của Vietfood phù hợp với luật pháp Việt Nam. Chúng nằm trong mức an toàn theo tiêu chuẩn của Liên minh Châu Âu”.

Nên chọn cách xử lý hài hòa cho mối quan hệ vietfoods và Chi Cục Quản lý thị trường Hà Nội

Vị chuyên gia khẳng định, nếu áp dụng như vậy thì phía Chi Cục Quản lý thị trường Hà Nội phải tuân thủ và nên có một tuyên bố với cộng đồng rằng tiêu chuẩn đó là phù hợp với quy định.

Theo tôi hiểu, tính đến giờ phút này thì phía Chi Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã lên tiếng. “Tuy nhiên, nếu thừa nhận mình sai thì hành động này có lẽ họ khó có thể làm được, nên trong trường hợp này hãy tìm một giải pháp dung hòa và cả hai bên đều tuyên bố rằng sau khi xét nghiệm thì thấy những chất đó chưa vượt quá mức độ an toàn.

Cách xử lý như vậy hợp lý hơn. Và ngược lại, nếu phía Chi Cục Quản lý thị trường Hà Nội không nhận sai phạm, vẫn giữ quan điểm của mình thì có khả năng phía Vietfood họ sẽ kiện. Khi này thì sự việc không còn đơn giản nữa”.

Theo ông Doanh phân tích, việc này mang lại thiệt hại cho Vietfood một khoản đáng kể.

Chuyên gia kinh tế Lê Đăng Doanh nêu quan điểm trước báo giới.

"Tôi hi vọng việc này không dẫn đến kiện tụng. Nếu có kiện cáo thì vietfoods có ưu thế hơn, nhưng có lẽ họ sẽ rất cân nhắc khi kẻ đối đầu với mình là Chi Cục Quản lý thị trường, một thị trường lớn của chính vietfoods, đ

Bạn đang đọc bài viết Xúc xích chứa chất gây ung thư:Vietfood kiện, sự việc sẽ tới đâu? tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục