Xung đột gia tăng, KQ Syria ném bom cơ sở người Kurd ở Hasakah

15:01 19/08/2016

Lần đầu tiên các máy bay chiến đấu của Syria đã tiến hành không kích vào các vị trí của người Kurd ở tỉnh Hasakah phía đông bắc Syria.

Thế giới - Xung đột gia tăng, KQ Syria ném bom cơ sở người Kurd ở Hasakah

Lần đầu tiên các máy bay chiến đấu của Syria đã tiến hành không kích vào các vị trí của người Kurd ở tỉnh Hasakah phía đông bắc Syria.

Các cuộc không kích đã đánh trúng vào một trại huấn luyện của các đơn vị người Kurd ở Tal Baidar, cùng một số tiền đồn của Asayish (lực lượng cảnh sát của người Kurd) tại al-Mahlaj, al-Kallasah và trên khu phố al-Nasirah thuộc thành phố Hasakah, phía đông bắc Syria.

Các nhà chức trách Syria đã lên tiếng kêu gọi những người dân sống ở thành phố Hasakah, nơi chủ yếu là người Kurd sinh sống hãy tự bảo vệ chính mình và phản đối những lực lượng ly khai tại đây.

Người Kurd ở miền bắc và đông bắc Syria đang cố gắng để có được một vùng tự trị riêng biệt nằm dọc theo biên giới Thổ Nhĩ Kỳ. Điều này đã gặp phải sự phản đối gay gắt từ phía chính quyền Syria và Thổ Nhĩ Kỳ.

Gần đây, một số lượng lớn những người Ả Rập chiến đấu dưới sự bảo trợ của lực lượng dân chủ Syria (SDF) đã đào thoát và chuyển sang ủng hộ lực lượng Quốc phòng Quốc gia (NDF) sau nhiều động thái mang tính khiêu khích và chống lại người dân của các lực lượng người Kurd.

Theo al-Masdar, một số nhà hoạt động địa phương cho biết các quan chức chính phủ Syria và người Kurd đã có cuộc gặp vào buổi chiều ngày 18/08 và đã thống nhất về một thỏa thuận ngừng bắn.

Tuy nhiên, lực lượng Asayish không tuân thủ thỏa thuận này và đã tấn công bằng súng cối vào các khu vực do chính phủ kiểm soát chỉ vài phút sau khi lệnh ngừng bắn được ban hành.

Phan Hoàng

Bạn đang đọc bài viết Xung đột gia tăng, KQ Syria ném bom cơ sở người Kurd ở Hasakah tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục