Ý tưởng kinh doanh ít vốn, dễ thành công mà không phải bỏ công sở

18:29 23/07/2016

Cùng sự kiện

Chỉ với vài tiếng buổi tối và ngày cuối tuần để làm pate mà 3 năm nay tháng nào vợ chồng tôi cũng có thêm hơn 20 triệu đồng để trang trải cuộc sống.

Chào độc giả mục gia đình,

Mấy ngày nay theo dõi chia sẻ của mọi người với tác giả bài viết " Thời buổi này, không muốn làm văn phòng thì nên kinh doanh gì? ", tôi thấy đa phần mọi người đều ủng hộ quan điểm bỏ việc công sở ra ngoài làm ăn kinh doanh.

Tuy nhiên, là một người cũng từng có thời gian trăn trở giống như tác giả bài viết, tôi lại phản đối việc từ bỏ ngay công việc văn phòng để ra ngoài kinh doanh vì một số lý do như sau:

Thứ nhất, việc công sở tuy lương không cao nhưng khá ổn định. Làm ở văn phòng, bạn không phải dầm mưa dãi nắng, làm việc tại công sở còn giúp bạn ổn định về mặt tài chính và hết giờ ở công sở là bạn yên tâm chăm sóc gia đình .

Còn khi kinh doanh, bạn sẽ rất vất vả, nhất là trong giai đoạn đầu khởi nghiệp. Để có thể đưa một cửa hàng hay mô hình kinh doanh đi vào hoạt động bạn sẽ phải tự tay mình làm rất nhiều việc, lo từ nơi bán hàng cho đến người bán, rồi nguồn hàng… Tiền bỏ ra rất nhiều nhưng chưa chắc đã thành công mà có khi công bỏ sông bỏ bể.

Khi tự ra ngoài kinh doanh, khi rút tiền ở túi mình ra để làm ăn, bạn sẽ thấy rằng áp lực về chuyện thua lỗ tiền bạc mới kinh khủng đến thế nào. Bạn sẽ có những nỗi lo mà khi đi làm công sở bạn không bao giờ có.

Nói thế không có nghĩa kinh doanh là điều gì đó đáng sợ. Rất nhiều người đã kinh doanh thành công. Tuy nhiên, lý do khiến tôi phản đối bạn bỏ việc công sở là bởi tôi thấy bạn còn khá mơ hồ về chuyện kinh doanh. Tôi thấy những hình thức kinh doanh mà bạn đưa ra đã khá phổ biến trên thị trường trong khi kinh doanh luôn phải đòi hỏi những chiêu thức mới lạ mới mong kéo được khách hàng.

Tôi nghĩ, bạn chỉ nên sẵn sàng bỏ việc công sở khi biết việc kinh doanh của mình phải có nhiều phần chắc thắng. Mà muốn vậy trước hết bạn phải thử dấn thân vào kinh doanh trước đã. Khi đã có chút k

Bạn đang đọc bài viết Ý tưởng kinh doanh ít vốn, dễ thành công mà không phải bỏ công sở tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục