Yêu cầu Quốc hội theo dõi chặt chẽ tình hình biển Đông

18:00 17/05/2015

Cử tri quận 4, TPHCM yêu cầu Quốc hội theo dõi chặt chẽ và có hành động thích ứng với những động thái vô lý, bất hợp pháp của Trung Quốc trên Biển Đông.

Ngày 17/5, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và tổ đại biểu số 1, Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM đã có buổi tiếp xúc cử tri quận 4, TPHCM.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri quận 4 đã góp ý rất nhiều vấn đề như các văn bản dự thảo Luật được đưa ra Quốc hội thông qua và cho ý kiến lần này như Luật Nghĩa vụ quân sự (sửa đổi), Bộ luật Dân sự (sửa đổi), Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Luật Ban hành văn bản pháp luật ... Các cử tri yêu cầu cải tiến công tác làm luật, đáp ứng yêu cầu rõ ràng, dễ hiểu, dễ thực hiện khi triển khai.

Đồng thời, cử tri cũng phản ánh về các vấn đề như an toàn giao thông, chính sách đối với người có công với cách mạng, công tác phổ biến pháp luật, vệ sinh môi trường....

Trong buổi tiếp xúc này, cử tri cũng đặc biệt quan tâm đến những hành động đơn phương của Trung Quốc trên biển Đông. Nhiều cử tri thể hiện sự lo lắng, bức xúc trước việc Trung Quốc ngang nhiên thực hiện việc bồi lấp các đảo chìm ở khu vực biển Trường Sa thời gian vừa qua.

Cử tri Huỳnh Minh Tuấn (phường 4, quận 4), mong muốn Quốc hội và Nhà nước có biện pháp quyết liệt hơn về mặt ngoại giao, đồng thời có những biện pháp để bảo vệ ngư trường của Việt Nam.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các đại biểu tổ 1 hoan nghênh các ý cử tri và cho biết sẽ tiếp thu đầy đủ và sẽ chuyển đến các cơ quan chức có thẩm quyền giải quyết các kiến nghị cử tri.

Xã hội - Yêu cầu Quốc hội theo dõi chặt chẽ tình hình biển Đông

Chủ tịch nước nghe kiến nghị của cử tri quận 4, TPHCM về tình hình biển Đông. Ảnh: VTV

Trao đổi với các cử tri về vấn đề chủ quyền biển đảo, Chủ tịch nước nhấn mạnh, Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam, chúng ta có những chứng cứ pháp lý đầy đủ về chủ quyền Hoàng Sa và Trường Sa.

Đối với những hành động đơn phương của Trung Quốc trong thời gian v

Bạn đang đọc bài viết Yêu cầu Quốc hội theo dõi chặt chẽ tình hình biển Đông tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục