Yêu cầu xả trạm BOT phục vụ di dân tránh bão số 10

12:05 15/09/2017

Cùng sự kiện

Lãnh đạo tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các nhà đầu tư dự án BOT lên kế hoạch phòng chống thiên tai theo chức năng, nhiệm vụ nhằm mục tiêu bảo đảm an toàn, an ninh ở các đoạn tuyến quản lý.

Để bảo đảm an toàn cho người và phương tiện trong cơn bão số 10, tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện các biện pháp để đảm bảo an toàn giao thông trong đợt mưa bão.

Qua đó, tổng cục ĐBVN chỉ đạo, cục Quản lý đường bộ II chủ trì, phối hợp với các đơn vị, lực lượng chức năng trên địa bàn thực hiện phương án phân luồng giao thông cho các phương tiện vận tải hành khách, hàng hóa lưu thông.

Các sở GTVT và các bến xe thực hiện nghiêm việc kiểm tra các phương tiện trước khi xuất bến, kiên quyết không cho những phương tiện xuất bến khi bão số 10 đổ bộ vào.

Xã hội - Yêu cầu xả trạm BOT phục vụ di dân tránh bão số 10

Yêu cầu xả trạm thu phí khi di dân tránh bão.

 Các nhà đầu tư dự án BOT đường bộ xả trạm thu phí khi có mưa to gió lớn để phục vụ di dân.

Phó Tổng Cục trưởng tổng cục ĐBVN Nguyễn Xuân Cường cho biết: “Tổng cục yêu cầu các nhà đầu tư dự án BOT đường bộ lên kế hoạch phòng chống thiên tai theo chức năng, nhiệm vụ nhằm mục tiêu bảo đảm an toàn, an ninh trong các đoạn tuyến quản lý và các trạm thu phí đường bộ.

Thực hiện việc xả trạm khi có yêu cầu của cục QLĐB II để phục vụ di dân, các phương tiện đi tránh bão và vận tải hành khách, hàng hóa”.

Trường hợp có những phương tiện, đặc biệt là hành khách buộc phải dừng ở lại các trạm thu phí đường bộ do không thể tiếp tục lưu thông trong bão lũ, đề nghị các nhà đầu tư dự án BOT đường bộ phối hợp với các lực lượng chức năng của địa phương bảo đảm an toàn trật tự cho phương tiện, hành khách và hàng hóa.

Yêu cầu các đơn vị triển khai thực hiện, thường xuyên báo cáo về yổng cục ĐBVN bằng tin nhắn và và điện thoại theo số sau: 024.38571447; 0989.131718 Fax: 024.38571440; 024.37955193.

Thế Anh

Bạn đang đọc bài viết Yêu cầu xả trạm BOT phục vụ di dân tránh bão số 10 tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục