YouTube thay đổi chính sách trên 10.000 lượt xem mới được kiếm tiền

13:49 07/04/2017

YouTube vừa đưa ra thông báo chính sách mới, đặt ra mốc lượt xem tối thiểu để có thể kiếm tiền từ quảng cáo.

5 năm trước, Google công bố chương trình hợp tác kiếm tiền qua YouTube với tất cả đối tượng người dùng. Theo đó, cho phép bất kỳ ai cũng có thể đăng ký dịch vụ, đăng tải video và kích hoạt chức năng kiếm tiền dựa vào số lượt view của video. Điều này nhanh chóng được phát triển giúp YouTube trở thành nền tảng chia sẻ video lớn nhất thế giới.

Cuộc sống số - YouTube thay đổi chính sách trên 10.000 lượt xem mới được kiếm tiền

 Việc kiếm tiền sẽ trở nên khó khăn hơn trên YouTube

Tuy nhiên, trước hành vi ngày càng nhiều video bị ăn cắp từ các kênh nổi tiếng, thậm chí từ các hãng phim hay ghi âm lớn, được chia sẻ để kiếm tiền, Google đã quyết định công bố thay đổi chính sách đối với chương trình hợp tác trên YouTube.

Cụ thể, theo thông báo từ Google cho biết, các chủ kênh video sẽ không thể bật chức năng kiếm tiền cho đến khi kênh của họ đạt ít nhất 10.000 lượt xem. Google cho rằng điều này sẽ giúp dịch vụ YouTube của hãng có thể dễ dàng phát hiện ra kênh hợp lệ trong khi cột mốc này cũng không phải là thử thách quá lớn cho các nhà phát triển nội dung muốn hợp tác với công ty.

Đối với những đơn vị hợp tác mới, Google cho biết họ có thể tìm hiểu trong phần Creator Academy của YouTube để nhận các hướng dẫn tạo video và tăng lượng theo dõi.

Google lưu ý thêm rằng, kể từ sau hôm nay những video có trên 10.000 lượt xem mới có thể nhận tiền chia sẻ từ quảng cáo, tuy nhiên với những video đã nhận được tiền quảng cáo nhưng chưa đạt 10.000 lượt xem trước đó vẫn có thể nhận được tiền.

Cuộc sống số - YouTube thay đổi chính sách trên 10.000 lượt xem mới được kiếm tiền (Hình 2).

 Chính sách mới yêu cầu các video YouTube muốn kiếm tiền phải đạt trên 10.000 lượt xem

Dĩ nhiên, Google vẫn sẽ tiếp tục áp dụng những yêu cầu khác liên quan đến video, đảm bảo các video thực hiện đúng chính sách của công ty cho những video đạt trên 10.000 lượt xem. Sau đó công ty mới quyết định chia sẻ tiền quảng cáo với các đối tác nội dung.

Quy định mới của YouTube không chỉ giúp bảo vệ các nhà sáng tạo nội dung chân chính, tránh việc video của họ bị ăn cắp rồi reload mà có thể giúp hãng tránh được một rắc rối lớn khác.

An Nhiên

Bạn đang đọc bài viết YouTube thay đổi chính sách trên 10.000 lượt xem mới được kiếm tiền tại chuyên mục Cuộc sống số của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục