Zone 9 hoạt động bình thường như... chưa có 'lệnh cấm'

15:41 06/12/2013

UBND TP Hà Nội đã có ý kiến chỉ đạo yêu cầu “đóng cửa” khu Zone 9, tuy nhiên, văn bản này dường như không có ảnh hưởng gì đối với các hộ kinh doanh trên địa bàn này.

Ngày 3/12/1013, UBND TP Hà Nội đã gửi công văn yêu cầu công ty cổ phần Đầu tư phát triển Bình An “chấm dứt hoạt động kinh doanh, sửa chữa tại khu vực trên; quản lý và sử dụng nhà đất theo đúng quy định của pháp luật”.

Tuy vậy, theo ghi nhận của phóng viên, buổi sáng nay, các hoạt động kinh doanh sửa chữa của các hộ kinh doanh tại đây vẫn diễn ra... bình thường.

Xã hội - Zone 9 hoạt động bình thường như... chưa có 'lệnh cấm'

“Chúng tôi nhận được công văn của công ty Thành Đạt chỉ đạo các hộ kinh doanh trong khu Zone 9 vẫn hoạt động bình thường, chỉ khu bị cháy mới bị yêu cầu ngừng hoạt động” – anh Phan Thanh Sơn, thu ngân của quán bar 1960 cho biết.

Xã hội - Zone 9 hoạt động bình thường như... chưa có 'lệnh cấm' (Hình 2).

Xã hội - Zone 9 hoạt động bình thường như... chưa có 'lệnh cấm' (Hình 3).

Anh Đoàn Mạnh Đang giám sát việc sửa chữa lại quán Double Dose cho biết: "Tình hình kinh doanh của quán vẫn bình thường từ sau vụ cháy. Có lúc quán còn đông khách hơn vì những tin đồn khu Zone 9 sẽ bị đóng cửa khiến cho nhiều người tò mò, muốn đến trước khi nó ngừng hoạt động. Những người đã biết đến thì cũng đến thường xuyên hơn. Còn công văn yêu cầu ngừng hoạt động khu này thì chúng tôi vẫn chưa nhận được”.

Xã hội - Zone 9 hoạt động bình thường như... chưa có 'lệnh cấm' (Hình 4).

Quán Double Dose vẫn đón khách như bình thường.

Xã hội - Zone 9 hoạt động bình thường như... chưa có 'lệnh cấm' (Hình 5).

Xã hội - Zone 9 hoạt động bình thường như... chưa có 'lệnh cấm' (Hình 6).

Các chương trình giải trí, nghệ thuật vẫn diễn ra từ sau khi vụ cháy xảy ra.

Xã hội - Zone 9 hoạt động bình thường như... chưa có 'lệnh cấm' (Hình 7).

Chị Nguyễn Thu Thủy- chủ Nhà kho ký gửi: "Nếu bị bắt chuyển đi thì chúng tôi cũng phải chấp nhận, nhưng hiện nay vẫn chưa nhận được bất cứ công văn nào về việc tiếp tục hoạt động hay ngừng hoạt động của TP cũng như của công ty Thành Đạt. Hiện tại thì chúng tôi vẫn tiếp tục các hoạt động kinh doanh và lượng khách vẫn bình thường, thậm chí còn tăng lên.

Xã hội - Zone 9 hoạt động bình thường như... chưa có 'lệnh cấm' (Hình 8).

Nhà kho ký gửi cũng đang tất bật trang trí cửa hàng để chào đón Lễ Giáng sinh

Xã hội - Zone 9 hoạt động bình thường như... chưa có 'lệnh cấm' (Hình 9).

Luyện tập chuẩn bị cho các buổi biểu diễn trong festival Nhạc mới Hà Nội diễn ra từ 30/11- 8/12 tại Trung tâm âm nhạc và nghệ thuật thể nghiệm – khu A Zone9.

Phạm Hồng Thơm

Bạn đang đọc bài viết Zone 9 hoạt động bình thường như... chưa có 'lệnh cấm' tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục