Bình Phước: Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông dịp lễ 30/4 và 1/5

Bình Phước: Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông dịp lễ 30/4 và 1/5

Nguyễn Văn Khánh
Thứ 7, 20/04/2024 | 15:07
0
UBND tỉnh Bình Phước yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) lễ 30/4 và 1/5.

Thực hiện Công điện số 36 ngày 11/4/2024 của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 và cao điểm du lịch hè 2024, UBND tỉnh Bình Phước giao Sở Giao thông Vận tải chỉ đạo rà soát, xác định các điểm đen, điểm bất hợp lý để khắc phục, chú ý các cầu treo, cầu dân sinh (nếu có), tạm ngừng khai thác các công trình không đảm bảo an toàn, khẩn trương tổ chức duy tu, sửa chữa khắc phục để nhân dân đi lại an toàn.

Đồng thời, kiểm tra, rà soát các nút giao thông, hệ thống biển báo, đèn tín hiệu, các vị trí tiềm ẩn mất an toàn giao thông và có biện pháp cảnh báo hoặc khắc phục kịp thời khi xảy ra sự cố; yêu cầu các đơn vị, địa phương lắp đặt đầy đủ đèn chiếu sáng, các biển báo hiệu giao thông theo đúng quy chuẩn để hướng dẫn cho nhân dân đi lại được an toàn. Chỉ đạo các nhà thầu thi công sửa chữa kịp thời các đoạn đường hư hỏng.

Dân sinh - Bình Phước: Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông dịp lễ 30/4 và 1/5

Lực lượng CSGT Công an tỉnh Bình Phước ra quân đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp nghỉ lễ.

Sở GTVT chỉ đạo lực lượng thanh tra giao thông phối hợp chặt chẽ các lực lượng vận tải, quản lý hạ tầng giao thông, bến xe, quản lý phương tiện và người lái, duy trì hoạt động của điện thoại đường dây nóng... nhằm kịp thời giải quyết hoặc tham mưu xử lý các tình huống phát sinh liên quan đến việc phục vụ nhu cầu đi lại và bảo đảm trật tự an toàn giao thông, không để ùn ứ khách tại các bến xe trong dịp lễ.

Tăng cường quản lý hoạt động vận tải, điều kiện kinh doanh vận tải, xử lý vi phạm từ thiết bị giám sát hành trình; kiểm tra không để xảy ra tình trạng các bến cóc, xe dù, rước khách không đúng nơi quy định. Không để buôn bán lấn chiếm lòng lề đường, họp chợ trên tuyến giao thông. Phối hợp với các đơn vị và địa phương kiểm tra các bến đò ngang, bảo đảm bến đò và phương tiện đủ điều kiện an toàn theo quy định hiện hành.

Dân sinh - Bình Phước: Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông dịp lễ 30/4 và 1/5 (Hình 2).

Đội CSGT số 1 tăng cường kiểm tra nồng độ cồn trên tuyến QL13.

Công an tỉnh Bình Phước chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự, cảnh sát cơ động, Công an các huyện, thị xã, thành phố tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT).

Trong đó, tập trung lực lượng, phương tiện thực hiện có hiệu quả các kế hoạch của Bộ Công an về tăng cường tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân chính gây tai nạn giao thông trên các tuyến giao thông. Trong đó, tập trung thực hiện 5 nhóm chuyên đề: (1) vi phạm nồng độ cồn, ma túy; (2) chở hàng quá trọng tải, quá giới hạn, “cơi nới” thùng xe; (3) điều khiển xe chạy không đúng tốc độ quy định; (4) vi phạm quy định về tránh vượt, phân đường, làn đường và không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông (vượt đèn đỏ); (5) sử dụng các loại giấy tờ giả liên quan đến người điều khiển và phương tiện. Tiếp tục nâng cao hiệu quả việc xử lý các hành vi vi phạm về TTATGT qua hình ảnh, qua thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ.

Dân sinh - Bình Phước: Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông dịp lễ 30/4 và 1/5 (Hình 3).

Lực lượng CSGT lập biên bản xử lý các trường hợp vi phạm.

Triển khai thực hiện các phương án phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý nghiêm hành vi đua xe trái phép, chạy lạng lách, đánh võng, thanh thiếu niên tụ tập chạy xe nẹt pô gây mất trật tự giao thông - công cộng.

Chủ động các giải pháp xử lý kịp thời các sự cố tai nạn trên tuyến giao thông trọng điểm, không để ùn tắc giao thông kéo dài. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả kế hoạch tuần tra phối hợp giữa cảnh sát giao thông với các lực lượng cảnh sát khác và Công an xã, phường, thị trấn kết hợp giữa xử lý vi phạm về TTATGT và đấu tranh phòng, chống tội phạm trên các tuyến đường giao thông, bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh.

Các đơn vị sẵn sàng lực lượng, phương tiện và có phương án điều tiết giao thông trong mọi tình huống. Bảo đảm giữ gìn TTATGT, trật tự công cộng trên các tuyến đường và các địa điểm có tổ chức vui chơi trong các ngày nghỉ lễ. Quán triệt cán bộ, chiến sĩ thực hiện nghiêm chế độ trực ban, trực chiến, sẵn sàng lực lượng, phương tiện tham gia phối hợp giải quyết các tình huống phức tạp về an ninh, trật tự và an toàn giao thông.

Dân sinh - Bình Phước: Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông dịp lễ 30/4 và 1/5 (Hình 4).

Kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm, bảo đảm cho người dân khi tham gia giao thông dịp nghỉ lễ.

Đối với các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh Bình Phước là thành viên Ban An toàn giao thông tỉnh, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền phát huy hiệu quả trên các phương tiện thông tin đại chúng để người tham gia giao thông biết, nâng cao ý thức, tuân thủ pháp luật về TTATGT, các biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông, chú trọng tuyên truyền không sử dụng rượu, bia và các chất kích thích khác khi tham gia giao thông.

Bình Phước: Bắt giữ đối tượng chém 2 người trọng thương

Thứ 6, 19/04/2024 | 22:43
Mâu thuẫn trong quán nhậu, Nguyễn Hồng Tâm đã rủ bạn đem bình xịt hơi cay và rựa đi chém người, khiến 2 người trọng thương.

Bình Phước: Đảm bảo an toàn giao thông trong Tết Nguyên đán 2024

Thứ 5, 08/02/2024 | 08:02
Bình Phước yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường các giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội xuân 2024.

Bình Phước: Tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông

Thứ 6, 24/11/2023 | 15:00
Chiều ngày 23/11, Ban an toàn giao thông tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị trực tuyến giao ban công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông 10 tháng của năm 2023.
Cùng tác giả

Bình Phước: Điều tra nguyên nhân 2 vụ tại nạn lao động dẫn đến 2 công nhân tử vong

Chủ nhật, 26/05/2024 | 12:31
Công an tỉnh Bình Phước đang điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến 2 vụ tai nạn lao động nghiêm trọng khiến 2 công nhân tử vong.

Bình Phước: Xử lý xe khách lấn làn trên đường ĐT741

Thứ 4, 22/05/2024 | 20:18
CSGT tỉnh Bình Phước đã lập biên bản, xử lý tài xế điều khiển xe khách loại 29 chỗ lấn làn, vượt ẩu trên đường ĐT741.

Tây Ninh: Tạm giữ hình sự đối tượng mua bán rắn hổ mang chúa

Thứ 4, 22/05/2024 | 18:30
Một người đàn ông ở Tây Ninh mang 8 con rắn hổ chúa đi bán thì bị công an bắt giữ.

Bình Phước: Bí thư Tỉnh ủy đối thoại với cán bộ, đoàn viên công đoàn và công nhân lao động

Thứ 3, 21/05/2024 | 16:25
Ngày 21/5, tại tỉnh Bình Phước diễn ra hội nghị đối thoại năm 2024 với chủ đề “Công nhân Bình Phước với khát vọng phát triển quê hương”.

Bình Phước: Xe máy va chạm xe tải, 2 người tử vong tại chỗ

Thứ 3, 21/05/2024 | 14:12
Một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên đường ĐT.759, giữa xe máy và xe tải khiến 2 người đi xe máy tử vong tại chỗ.
Cùng chuyên mục

Thủ tướng gửi thư khen 4 “người hùng” cứu người trong vụ cháy nhà trọ ở Hà Nội

Chủ nhật, 26/05/2024 | 21:47
Thủ tướng Chính phủ xúc động khi được biết 4 “người hùng” đã dũng cảm, không quản ngại khó khăn, nguy hiểm, dùng thang leo lên tầng cao và sử dụng búa tạ để đập tường giải cứu các nạn nhân trong vụ cháy.

Bình Thuận: Không để bãi xỉ nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân tràn ra khu dân cư

Chủ nhật, 26/05/2024 | 21:42
UBND tỉnh đề nghị UBND huyện Tuy Phong không để bãi xỉ nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân tràn ra bên ngoài và khu dân cư khi xảy ra mưa lớn cục bộ.

Anh nông dân học "lỏm" công nghệ trồng một loại cây thu gần nửa tỷ/năm

Chủ nhật, 26/05/2024 | 19:30
Sau 10 năm đi làm ở Hàn Quốc, anh Quang tích luỹ kiến thức, học lỏm công nghệ về quê mở trang trại trồng loài cây nhiều chất dinh dưỡng thu gần nửa tỷ/năm.

Đồng Nai: Tai nạn giao thông, 3 người thương vong

Chủ nhật, 26/05/2024 | 19:06
Xe máy chạy vào làn ô tô trên quốc 51, va chạm với xe đầu kéo làm 2 người tử vong tại chỗ, một người bị thương nặng.

Bình Thuận: Đình chỉ các công trình sườn đồi dốc nếu có nguy cơ sạt lở

Chủ nhật, 26/05/2024 | 17:08
UBND tỉnh Bình Thuận đề nghị các huyện, thị xã, thành phố đình chỉ việc xây dựng công trình nếu không bảo đảm an toàn hoặc có nguy cơ xảy ra sạt lở.
     
Nổi bật trong ngày

Bình Thuận: Điều tra hai người tử vong bên đường, bên cạnh chiếc xe máy

Chủ nhật, 26/05/2024 | 12:33
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận đã khám nghiệm hiện trường để điều tra vụ hai người tử vong bên đường.

Gia Lai: Công ty cấp nước nợ tiền điện, hàng nghìn hộ dân bị cắt nước

Chủ nhật, 26/05/2024 | 15:09
Công ty Cấp nước Chư Sê nợ tiền bị điện lực cắt điện, khiến hàng nghìn hộ dân không có nước sinh hoạt.

Anh nông dân học "lỏm" công nghệ trồng một loại cây thu gần nửa tỷ/năm

Chủ nhật, 26/05/2024 | 19:30
Sau 10 năm đi làm ở Hàn Quốc, anh Quang tích luỹ kiến thức, học lỏm công nghệ về quê mở trang trại trồng loài cây nhiều chất dinh dưỡng thu gần nửa tỷ/năm.

Lão nông chia sẻ bí quyết nuôi gà rừng, bán 5 triệu/con

Chủ nhật, 26/05/2024 | 10:00
Từ đam mê nuôi gà rừng, ông Trực thuần hóa chúng rồi nuôi trong vườn. Loại gà này được nhiều người ưa chuộng nên ông bán với giá cao, từ 1,5 triệu đến 5 triệu/con.

Bản tin 26/5: Học sinh Hà Nội nhận phiếu báo thi lớp 10

Chủ nhật, 26/05/2024 | 06:00
Học sinh Hà Nội nhận phiếu báo thi lớp 10; Vụ cháy nhà trọ 14 người tử vong: Nhiều nạn nhân còn trẻ tuổi...