"Chặt chém' phí gửi xe ở Hà Nội: Dân "cắn răng" mà trả tiền

Thứ 6, 24/04/2015 | 09:06
0
Người dân biết bị "chặt chém" phí gửi xe nhưng đành chịu và trả tiền trong hậm hực vì có đôi co cũng chẳng được ích gì, chỉ mất thêm thời gian.

Xã hội - 'Chặt chém' phí gửi xe ở Hà Nội: Dân 'cắn răng' mà trả tiền

Bãi gửi xe tại Hồ Gươm lúc nào cũng chật cứng xe.

Sau phản ánh của người dân về việc “chặt chém” giá gửi xe tại một số điểm đông người qua lại như Hồ Gươm, Bệnh viện Mắt Trung ương, Văn Miếu – Quốc Tử Giám, tuyến phố đi bộ gần Lăng Bác, PV Người Đưa Tin đã đi tìm hiểu thực tế và xác nhận hoàn toàn có tình trạng trên xảy ra. Ở đây mức giá trông giữ xe đã bị thu nhiều hơn so mới mức giá niêm yết trên vé.

Như tin tức đã đưa, thực tế tình trạng này đã diễn ra tại một số nơi, và cũng có những bài báo phản ánh về vấn đề này nhưng đến bây giờ việc này vẫn tái diễn, khiến cho người dân phải chịu cảnh bị "bóp chẹt" giá gửi xe.

Một nhóm sinh viên vừa đi ra từ bãi gửi xe ở Hồ Gươm , đang thì thào về chuyện vẫn bị thu tiền gửi xe cao hơn trên vé ghi. Tiến lại hỏi, các bạn khá thẳng thắn chia sẻ: “Chúng mình đến đây nhiều rồi, trước giờ toàn bị thu thế thôi… Thực ra là mình quen rồi!... Ban đầu có thắc mắc nhưng cũng không thay đổi được gì, mà cũng đã gửi xe ở đấy rồi thì phải trả tiền thôi”.

Bạn Trường - sinh viên một trường đại học trên địa bàn Hà Nộ từng nhiều lần gửi xe tại bãi giữ xe Văn Miếu – Quốc Tử Giám thì nói rằng: “Em thấy bãi trông xe này toàn thu tiền cao hơn giá niêm yết. Biết thế nhưng nói làm gì, mình có là gì đâu mà nói, xe an toàn là được”.

Còn tại bãi gửi xe Bệnh viện Mắt Trung ương, cô Huyền một bệnh nhân đến khám mắt phàn nàn với chúng tôi: "Mỗi lần gửi xe ở đây cô toàn bị lấy giá gửi xe cao hơn, cô không biết thắc mắc với ai và vẫn phải cắn răng mà trả tiền, ừ, đành chịu thôi!"

Rõ ràng những lời kêu ca cũng chỉ dừng lại ở mức tự nói vu vơ, hay cùng lắm là chửi đổng vài câu, chứ chẳng ai biết thắc mắc với ai để đòi quyền lợi. Như một thông lệ, nên dù biết rằng bị bóp chẹt nhưng người ta vẫn phải trả tiền mà trong đầu chỉ nghĩ rằng “xe an toàn là được”.

Cùng chuyên mục

Giữa căng thẳng Israel-Iran, Musk kêu gọi không phóng tên lửa vào nhau

Thứ 6, 19/04/2024 | 12:20
Chia sẻ bức ảnh chụp tên lửa trên mạng xã hội, tỷ phú Musk viết: “Chúng ta không nên phóng tên lửa vào nhau mà nên phóng tới các vì sao”.

Argentina chính thức nộp đơn xin làm đối tác của NATO

Thứ 6, 19/04/2024 | 11:52
Argentina đang tìm kiếm lợi ích an ninh thông qua mối quan hệ nồng ấm hơn với các nước phương Tây.

Lắp thêm đèn LED cho xe máy có bị xử phạt?

Thứ 6, 19/04/2024 | 11:27
Việc chủ sở hữu xe máy tự ý lắp đặt thêm đèn LED không phải hiếm. Vậy việc làm này có vi phạm luật hay không?

Nhiều vụ nổ được báo cáo ở Iran, liệu có phải Israel bắt đầu trả đũa?

Thứ 6, 19/04/2024 | 11:02
Các quan chức Mỹ xác nhận với CBS News, CNN và ABC News rằng cuộc tấn công được Israel thực hiện để đáp trả cuộc không kích quy mô lớn của Iran trước đó.

Nga không kích sân bay chiến lược của Ukraine

Thứ 6, 19/04/2024 | 09:55
Đêm 18/4, Nga thực hiện làn sóng tấn công mới nhằm vào các cơ sở quân sự và năng lượng của Ukraine ở khu vực Kharkov và Kiev.
     
Nổi bật trong ngày

Đồng Nai: Long trọng tổ chức Lễ giỗ tổ Hùng Vương

Thứ 5, 18/04/2024 | 16:06
Sáng 18/4 (mùng 10/3 Âm lịch), tại Đền thờ Quốc Tổ Hùng Vương (P.Bình Đa, Tp.Biên Hòa), UBND Tp.Biên Hòa long trọng tổ chức Lễ giỗ Tổ Hùng Vương năm 2024.

Kinh hoàng núi lửa ở Indonesia phun trào kèm theo những tia sét màu tím

Thứ 5, 18/04/2024 | 19:13
Indonesia đã đóng cửa một sân bay cấp tỉnh, sơ tán hàng trăm người và phát cảnh báo về sóng thần sau khi núi lửa Ruang phun trào dữ dội.