Chủ tịch huyện nghèo lên Facebook trăn trở về một “nơi có thứ mang về”

Chủ tịch huyện nghèo lên Facebook trăn trở về một “nơi có thứ mang về”

Thứ 3, 13/08/2019 | 08:05
1
Chủ tịch một huyện nghèo ở Thừa Thiên-Huế đã lên Facebook bày tỏ những trăn trở về mong muốn xây dựng huyện nhà trở thành một “nơi có thứ mang về”.

Facebook nói riêng hay mạng xã hội nói chung là một kênh giao tiếp trực tiếp của người dân với các vị lãnh đạo để người dân có thể đề đạt nguyện vọng, góp ý kiến của mình vào những quyết định, giải pháp, định hướng mang tính xã hội.

Ngược lại, đó cũng có thể là nơi để các vị lãnh đạo bày tỏ quan điểm, trăn trở về sự phát triển của cộng đồng. Tất cả đã giúp khoảng cách giữa người dân và cán bộ lãnh đạo ngày một gần hơn.

Mới đây ở Thừa Thiên-Huế, dòng trạng thái với gần 2000 chữ của ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND huyện A Lưới được đăng tải vào đêm khuya đã nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng với hàng trăm lượt thích, bình luận và chia sẻ. Đa phần đều đồng cảm với những trăn trở của vị chủ tịch huyện sinh năm 1980 này.

Cộng đồng mạng - Chủ tịch huyện nghèo lên Facebook trăn trở về một “nơi có thứ mang về”

Ông Nguyễn Mạnh Hùng (ở giữa) trong một lần tham quan mô hình kinh tế của bà con.

Mở đầu dòng trạng thái đầy tâm tư ấy, ông Nguyễn Mạnh Hùng đã thể hiện khát vọng xây dựng huyện nghèo A Lưới trở thành một “nơi đang đến, đáng ở lại và có thứ mang về!”

Sau đó là sự cập nhật tình hình về thực trạng tràn lan các nông thực phẩm tẩm ướp hóa chất trên thị trường, sự “chọc giận” của con người với thế giới tự nhiên khiến bản thân con người đang phải tự gánh bao nhiêu hậu quả…

Tự đó, ông Hùng đã chỉ ra những “điểm vàng” mà thiên nhiên đã ban tặng cho vùng đất A Lưới để tận dụng với: Vị trí địa lý thuận lợi nằm trên trục đường xuyên quốc gia, kết nối hành lang Đông –Tây với 2 khu cửa khẩu, cùng với một  thổ nhưỡng màu mỡ, cảnh quan thiên nhiên hùng vỹ, một nền thời tiết khí hậu thuận lợi phù hợp cho an nghỉ dưỡng, nhiều loại cây trồng và dược liệu quý…

“Từ tiềm năng như vậy, chúng ta có thể xây dựng A Lưới trở nên giàu đẹp…Tại sao không?”, ông Hùng trăn trở.

Cộng đồng mạng - Chủ tịch huyện nghèo lên Facebook trăn trở về một “nơi có thứ mang về” (Hình 2).

Những trăn trở của ông Hùng sau khi được đăng tải trên Facebook nhận được nhiều sự đồng cảm của cộng đồng.

Vị Chủ tịch huyện 8X khẳng định, phát triển A Lưới với một sản xuất nông nghiệp sạch; Du lịch cộng đồng, sinh thái cảnh quan; Phát triển kinh tế rừng bằng cách bảo tồn và phát triển các sản phẩm lâm nghiệp chất lượng cao, nghề dệt Dèng, sản phẩm từ chăn nuôi bò vàng trở thành hàng hoá... là điều không khó, chỉ cần chúng ta biết định hướng phát triển chung của huyện và lựa chọn đi đúng hướng.

Ông Hùng kỳ vọng về một bức tranh A Lưới đầy màu sắc: Với những bông hoa rừng thi nhau đua nở dọc các con đường làng, thôn, bản; Với những cánh rừng trồng gỗ lớn giá trị cao phủ thay thế rừng keo, tràm nhỏ lẻ; Với những cánh đồng mẫu rau sạch, an toàn; Những trang trại dược liệu quý dưới các tán rừng…

Cộng đồng mạng - Chủ tịch huyện nghèo lên Facebook trăn trở về một “nơi có thứ mang về” (Hình 3).

Những con đường hoa dọc các làng, thôn bản ở A Lưới đã trở thành hình ảnh quen thuộc nơi đây.

Đồng thời, dòng trạng thái của vị chủ tịch huyện trẻ tuổi cũng bày tỏ sự hoan nghênh các hướng đi mới như: Mô hình tự trồng và chế biến thức uống từ trái Sim, nghiên cứu trồng cánh đồng hoa Tulip, mạnh dạn thử nghiệm sản xuất, chế biến các sản phẩm bò khô, bò một nắng, heo xông khói… Từ đó, ông Hùng dành lời cám ơn với UBND  tỉnh nhà về việc tạo điều kiện để  các nhà đầu tư nhiều dự án tại huyện nhà như: Nhà máy tinh bột sắn tại Hồng Trung, trang trại Bò cao sản, trang trại dược liệu tại Hương Phong, nhà máy chế biến dăm gỗ và mộc dân dụng tại Hồng Thượng…

Cộng đồng mạng - Chủ tịch huyện nghèo lên Facebook trăn trở về một “nơi có thứ mang về” (Hình 4).

Con đường lát gỗ băng qua giữa cánh đồng lúa rộng mênh mông - một sản phẩm của mô hình du lịch sinh thái gắn liền với đời sống cộng đồng ở A Lưới.

Chia sẻ về định hướng để phát triển A Lưới trở thành nơi đáng ở, ông Hùng mong muốn phát triển một mô hình du lịch sinh thái với các dịch vụ lưu trú homestay, farmstay gắn với trải nghiệm đời sống, văn hóa các tộc người bản địa. …

“Đó là một vài suy nghĩ trăn trở của bản thân, nhưng đó cũng là chủ trương, định hướng đã cũng đã được Đảng bộ huyện nhà đưa vào nghị quyết phát triển kinh tế xã hội của A Lưới”, ông Hùng chia sẻ.

Đồng cảm với những trăn trở của ông Hùng, tài khoản Facebook tên Mai Diệu bày tỏ: “Mưa dầm thấm lâu. Đọc bài của anh Chủ tịch huyện, tôi tin rồi sẽ xuất hiện những gương mặt ấp ủ dự kiến bấy lâu nay sẽ hiện thực. Với sự phát triển của A Lưới bây giờ, hãy tin rằng A Lưới thực sự sẽ thay da đổi thịt khi tâm huyết của lãnh đạo huyện truyền cảm hứng tới lãnh đạo xã rồi đến lãnh đạo thôn bản và từng người dân…”.

Tài khoản Facebook Hà Hồ chia sẻ: “Dù lãnh đạo có giỏi và gồng mình như thế nào đi chăng nữa thì không thể làm nổi nếu không có sự chung tay của một tập thể con người huyện nhà. Mong mọi người chia sẻ và đồng lòng chung tay góp công sức…”.

Lê Kông

Tuyên chiến với "du lịch xấu xí", các thiên đường du lịch đã áp dụng bí kíp này

Thứ 6, 09/08/2019 | 10:42
Từ 1/8, các DN kinh doanh dịch vụ trên vịnh Hạ Long đã ngừng bán, sử dụng đồ uống, ống hút nhựa. Với hành động tiên phong này, di sản thiên nhiên thế giới được kỳ vọng sẽ song hành phát triển du lịch và bảo tồn sinh thái thay vì phải đóng cửa như Boracay (Philippines) hay vịnh Maya (Thái Lan).

Phê duyệt điều chỉnh quy hoạch Khu du lịch sinh thái biển Cù Lao Chàm

Thứ 2, 21/01/2019 | 09:00
Ngày 20/1, ông Huỳnh Khánh Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam xác nhận đã phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết tổng mặt bằng dự án Khu du lịch sinh thái biển Cù Lao Chàm, xã Tân Hiệp, TP Hội An do công ty cổ phần Thương mại Du lịch Đầu tư Cù Lao Chàm làm chủ đầu tư.

A Lưới trên tiến trình trở thành đô thị động lực phía Tây của tỉnh

Thứ 5, 13/08/2015 | 17:00
Với mục tiêu phấn đấu trở thành đô thị động lực phía Tây của tỉnh Thừa Thiên - Huế, đảng bộ, chính quyền huyện miền núi A Lưới đang từng bước triển khai nhiều giải pháp tích cực.
Cùng tác giả

Công an "trắng đêm, xuyên ngày" vượt lũ giúp người dân bị nạn

Thứ 5, 16/11/2023 | 10:54
Với tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ”, Công an Tp.Huế đã tăng cường lực lượng "trắng đêm, xuyên ngày" vượt lũ bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho nhân dân.

Tìm kiếm cháu bé 22 tháng tuổi mất tích ở Thừa Thiên-Huế

Chủ nhật, 29/10/2023 | 21:14
Cơ quan chức năng ở Thừa Thiên-Huế vẫn đang khẩn trương tìm kiếm một cháu bé 22 tháng tuổi trên địa bàn được gia đình trình báo mất tích chiều nay.

Thừa Thiên-Huế cần có cơ chế mở đường để hút các tập đoàn quốc tế lớn

Thứ 4, 19/04/2023 | 19:00
Đó là một trong những chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sau chuyến công tác làm việc với chính quyền tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Thừa Thiên-Huế thay đổi một loạt vị trí nhân sự chủ chốt

Thứ 2, 04/04/2022 | 14:16
Thừa Thiên-Huế vừa điều động, bổ nhiệm nhiều chức danh chủ chốt, trong đó có Bí thư Huyện uỷ Nam Đông, Chánh văn phòng UBND tỉnh.

Mưa lớn bất thường ở Quảng Trị khiến nhiều diện tích lúa ngập nặng

Thứ 7, 02/04/2022 | 10:16
Mưa lớn bất thường kéo dài đã khiến hàng nghìn ha lúa ở Quảng Trị ngập nặng, nguy cơ mất trắng rất cao.
Cùng chuyên mục

Đào đường, phát hiện ra ngôi mộ cổ 6.000 năm chứa đầy vàng

Thứ 7, 13/04/2024 | 15:00
Trong lúc xây dựng con đường mới nối thành phố với đường cao tốc, các nhà khảo cổ Romania đã phát hiện ra một ngôi mộ cổ 6.000 năm chứa đầy vàng.

Clip: Người phụ nữ kéo vali có chứa thi thể trên phố

Thứ 7, 13/04/2024 | 09:46
Một người phụ nữ đã bị camera giám sát ghi lại cảnh đang kéo một chiếc vali có chứa thi thể trên phố.

Phát hiện vật thể bí ẩn bay qua khi nhật thực toàn phần xuất hiện

Thứ 6, 12/04/2024 | 11:00
Một video quay tại Arlington, Texas, Hoa Kỳ đã thu hút sự chú ý đặc biệt bởi sự xuất hiện của một vật thể bay không xác định (UFO) trong lúc nhật thực toàn phần.

Kỳ lạ loài cây biết "đi bộ" duy nhất trên thế giới

Thứ 5, 11/04/2024 | 20:39
Có một loài cây đặc biệt được cho là đã tiến hóa với khả năng kỳ lạ là “đi bộ” trong rừng.

Kinh hoàng phát hiện 2 con rắn hổ mang chúa "khủng" ẩn trong nhà

Thứ 5, 11/04/2024 | 09:35
Hai con rắn hổ mang chúa đã được tìm thấy trú ẩn dưới bồn rửa bát trong một ngôi nhà đang xây dựng ở tỉnh Chanthaburi, Thái Lan vào ngày 10/4.
     
Nổi bật trong ngày

Phát hiện vật thể bí ẩn bay qua khi nhật thực toàn phần xuất hiện

Thứ 6, 12/04/2024 | 11:00
Một video quay tại Arlington, Texas, Hoa Kỳ đã thu hút sự chú ý đặc biệt bởi sự xuất hiện của một vật thể bay không xác định (UFO) trong lúc nhật thực toàn phần.

Đào đường, phát hiện ra ngôi mộ cổ 6.000 năm chứa đầy vàng

Thứ 7, 13/04/2024 | 15:00
Trong lúc xây dựng con đường mới nối thành phố với đường cao tốc, các nhà khảo cổ Romania đã phát hiện ra một ngôi mộ cổ 6.000 năm chứa đầy vàng.

Loài chim kỳ dị bậc nhất thế giới, có khả năng “hóa sâu” tài tình

Thứ 6, 12/04/2024 | 09:30
Loài chim này có một khả năng rất đặc biệt là từ khi còn non đã biết bắt chước hình dáng và hành vi của các con sâu bướm độc hại.

Anh nông dân kiếm bộn tiền nhờ nuôi con đặc sản đen sì trong bể ximăng

Thứ 7, 13/04/2024 | 07:30
Nuôi con đặc sản này cho thu hoạch quanh năm, nhờ đó anh Đặng Minh Hiệp có thu nhập khấm khá.

6 loài rắn độc nhất thế giới, loại thứ 2 Việt nam có rất nhiều

Thứ 6, 12/04/2024 | 07:49
Theo các chuyên gia, bạn sẽ phải trả giá bằng mạng sống nếu đụng vào những loài rắn độc nguy hiểm nhất hành tinh này.