Clip: Xe máy bị xe tải “khủng” cán vì chạy ẩu, tài xế và cháu bé thoát chết kỳ diệu

Thứ 3, 16/04/2024 | 00:28
0
Nam tài xế điều khiển xe máy chở phía sau cháu bé chuyển hướng rẽ tạt đầu xe tải thì bị tông ngang.

Hình ảnh vụ tai nạn được thành viên nhóm Facebook OFFB chia sẻ cho thấy, xe máy sau đó bị xe tải siêu trọng cán ngang qua xe, trong khi nam tài xế và cháu bé đi xe máy thoát chết kỳ diệu khi nằm lọt thỏm dưới gầm xe.

Đoạn clip thu hút hàng nghìn bình luận từ người dùng Facebook, trong đó, nhiều ý kiến đánh giá, tài xế điều khiển xe máy chuyển hướng rẽ thiếu an toàn, chỉ có may mắn mới giúp tài xế và cháu bé ngồi sau thoát tai nạn thương tâm.

Từ vụ tai nạn trên, trao đổi với PV về quy định chuyển hướng sang đường, luật sư Trần Tuấn Anh (Giám đốc Công ty luật  Minh Bạch) cho biết: Theo Luật Giao thông đường bộ quy định về chuyển hướng xe (điều 15), khi muốn chuyển hướng, người điều khiển phương tiện phải giảm tốc độ và có tín hiệu báo hướng rẽ;

Trong khi chuyển hướng, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng phải nhường quyền đi trước cho người đi bộ, người đi xe đạp đang đi trên phần đường dành riêng cho họ, nhường đường cho các xe đi ngược chiều và chỉ cho xe chuyển hướng khi quan sát thấy không gây trở ngại hoặc nguy hiểm cho người và phương tiện khác.

Trong khu dân cư, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng chỉ được quay đầu xe ở nơi đường giao nhau và nơi có biển báo cho phép quay đầu xe.

“Chiếu theo luật quy định, khi chuyển hướng, ngoài việc giảm tốc độ, bật tín hiệu báo hướng rẽ, các tài xế có trách nhiệm quan sát và chỉ được chuyển hướng khi không gây trở ngại hoặc nguy hiểm cho các phương tiện khác.

Hình ảnh từ clip cho thấy, tài xế xe máy chuyển hướng thiếu an toàn và nguy hiểm. Tài xế điều khiển xe máy chạy từ phía sau vượt lên rồi rẽ trái tạt ngang đầu xe tải. Việc chuyển hướng rẽ như vậy, thật khó để tránh khỏi tai nạn.” - luật sư Trần Tuấn Anh phân tích.

Về quy định xử lý với các vi phạm về chuyển hướng, luật sư Tuấn Anh cho biết: Với hành vi vi phạm “không chú ý quan sát; chuyển làn, chuyển hướng, quay đầu xe không đúng quy định gây tai nạn giao thông, người điều khiển xe máy, bao gồm cả xe máy điện sẽ bị xử phạt từ 4.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 2 tháng đến 4 tháng theo quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP (Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt), sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP.

Đỗ Tuấn

Cùng chuyên mục

Nghệ không chỉ tốt cho dạ dày mà còn vô vàn công dụng khác

Thứ 3, 28/05/2024 | 12:00
Nghệ không chỉ tốt cho dạ dày mà còn vô vàn công dụng khác

BMW trình làng mẫu xe ý tưởng có tên gọi Skytop Concept

Thứ 3, 28/05/2024 | 11:54
Mẫu xe ý tưởng có tên gọi Skytop Concept vừa được hãng xe Đức BMW trình làng.

Viện thẩm mỹ Sailing: Chìa khóa để bạn tự tin tỏa sáng

Thứ 3, 28/05/2024 | 11:36
Trong xã hội hiện đại, vẻ đẹp không chỉ là tiêu chuẩn về thẩm mỹ mà còn là biểu tượng của sự tự tin và thành công. Hiểu được tầm quan trọng đó, Viện thẩm mỹ Sailing đã và đang trở thành địa chỉ tin cậy của nhiều chị em. Đến với Viện thẩm mỹ Sailing, bạn sẽ tìm thấy chìa khóa cho sự tự tin, rạng rỡ.

Tổng Tư lệnh Ukraine nói Kiev sắp chính thức đón quân nhân Pháp

Thứ 3, 28/05/2024 | 11:09
Tổng Tư lệnh quân đội Ukraine, thượng tướng Oleksandr Syrsky ngày 27/5 nói ông đã ký các giấy tờ cần thiết để các quân nhân Pháp có thể sớm có mặt ở các trung tâm huấn luyện của Ukraine.

Lễ vinh danh và trao giải quốc gia cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet (IOE) năm học 2023-2024

Thứ 3, 28/05/2024 | 10:57
Sáng ngày 26/05/2024, Lễ Vinh danh và Trao giải Quốc gia cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet (IOE) năm học 2023-2024 đã diễn ra tại Trung Tâm Hội Nghị Quốc Gia Việt Nam, Hà Nội.