Công ty mẹ của Coach, Kate Spade giảm doanh thu kỷ lục

Thứ 3, 28/05/2024 | 10:09
0
Doanh thu ròng của công ty đạt 1,48 tỷ USD trong thời gian ba tháng, giảm so với doanh thu 1,51 tỷ USD của năm ngoái trong cùng quý.

Tapestry Inc., công ty mẹ của Coach, Kate Spade và Stuart Weitzman, đã báo cáo kết quả tài chính quý 3 vào thứ Năm, tiết lộ rằng số liệu bán hàng của họ đã giảm xuống dưới mức kỳ vọng của Phố Wall trong khoảng thời gian ba tháng.

Theo dữ liệu LSEG qua Reuters, doanh thu thuần của công ty đạt 1,48 tỷ USD, trong khi các nhà phân tích dự báo tập đoàn sẽ đạt 1,5 tỷ USD trong quý kết thúc vào ngày 30 tháng 3. Doanh thu của Tapestry cũng giảm so với năm trước, khi công ty thu về lợi nhuận 1,51 tỷ USD. Trên khắp các thương hiệu, doanh số bán hàng tại Coach không thay đổi, trong khi doanh thu tại Kate Spade và Stuart Weitzman giảm lần lượt 6% và 18%.

Vào tháng 4, Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ đã đệ đơn kiện Tapestry trong nỗ lực ngăn cản việc mua lại đối thủ Capri Holding Ltd., công ty sở hữu Michael Kors , Versace và Jimmy Choo. FTC tuyên bố rằng nếu thỏa thuận được thực hiện, nó sẽ loại bỏ sự cạnh tranh trực tiếp trong lĩnh vực túi xách xa xỉ.

Trong một tuyên bố, FTC viết rằng “đề xuất sáp nhập có nguy cơ tước đi hàng triệu người tiêu dùng Mỹ những lợi ích từ sự cạnh tranh trực tiếp của Tapestry và Capri, bao gồm cạnh tranh về giá cả, giảm giá và khuyến mãi, đổi mới, thiết kế, tiếp thị và quảng cáo”.

Đầu tháng này, một thẩm phán đã thông báo rằng vụ kiện sẽ được đưa ra tòa vào ngày 9 tháng 9. Phiên điều trần sơ bộ về lệnh cấm dự kiến ​​​​sẽ tiếp tục kéo dài đến tuần sau. Nếu thẩm phán ra phán quyết chống lại việc sáp nhập, số phận của thương vụ Tapestry-Capri sẽ được quyết định tại tòa án nội bộ của FTC.

Trong thông cáo báo chí quý 3, Tapestry bắt đầu rằng họ “tin tưởng vào giá trị cũng như tính chất ủng hộ cạnh tranh, ủng hộ người tiêu dùng của giao dịch này và mong muốn được trình bày những lập luận pháp lý mạnh mẽ của mình trước tòa”.

Quang Tân

Cùng chuyên mục

Đà Nẵng: Đại gia đình nhiều thế hệ vỡ òa hạnh phúc khi trúng BMW trong đêm

Thứ 6, 21/06/2024 | 19:55
Những ngày này, nếu có ai đến quận Cẩm Lệ, Thành phố Đà Nẵng hỏi thăm gia đình anh Trần Duy Hùng chắc hẳn người dân nào cũng biết vì thông tin anh trúng xe BMW tiền tỷ đã rầm rộ mấy hôm nay. Bên cạnh việc chúc mừng anh trúng xe sang, nhiều người còn bày tỏ ngưỡng mộ sự đoàn kết, yêu thương của đại gia đình anh, từ con cháu đến anh em trong nhà.

VNG công bố doanh thu ngàn tỷ, 75% đến từ mảng game online

Thứ 6, 21/06/2024 | 19:07
Báo cáo kết quả kinh doanh năm 2023, VNG ghi nhận 25% cơ cấu doanh thu là ngoài mảng trò chơi trực tuyến.

12 câu đố về ngày và đêm khiến người thông thái nhất cũng phải đau đầu

Thứ 6, 21/06/2024 | 18:55
Những câu đố về ngày và đêm khiến bạn ngỡ ngàng khi thế giới có nhiều điều thú vị tới vậy.

Lực lượng áo gấm thời nhà Hán: Cầm kiếm và rìu đồ sát hàng vạn người, ép thái tử tự sát

Thứ 6, 21/06/2024 | 18:55
Phụng mệnh hoàng đế, tổ chức này chém giết hàng vạn người, đến cả quan lại cũng không tha.

Quốc gia này từng phát hành tờ tiền mệnh giá lớn nhất TG, nhìn tới GDP mà "choáng"

Thứ 6, 21/06/2024 | 18:52
Đến tận bây giờ, đây vẫn là tờ tiền có mệnh giá "khủng" tới nỗi nghe đọc thôi cũng "giật mình".