Công Vinh đứng đầu cuộc bình chọn tốp 10 Đông Nam Á

Sau gần 1 tuần tổ chức “hiệp phụ” cuộc bình chọn cầu thủ xuất sắc nhất Đông Nam Á, sáng nay, tờ goal.com đã chính thức chốt lại kết quả, với chiến thắng thuộc về tiền đạo Lê Công Vinh với tỷ lệ số phiếu bình chọn cao nhất, 42%.

Trước đó, tưởng như Công Vinh đã được trao danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất Đông Nam Á, khi anh đứng đầu cuộc bình chọn trong danh sách 20 cầu thủ. Tuy nhiên, sau khi tổng hợp kết quả, BTC lại thông báo sẽ tổ chức thêm một “hiệp phụ” dành cho tốp 10 cầu thủ có số phiếu bình chọn nhiều nhất.

Theo tờ goal.com. ở cuộc bình chọn ban đầu đã không thật sự công bằng, khi nhiều cầu thủ hàng đầu khu vực có số tỷ lệ số phiếu rất thấp, trong khi đó những chân sút không mấy tên tuổi lại nhận số phiếu cao. Còn nhớ ở những ngày đầu cuộc bình chọn, chân sút người Lào Visay Phapouvanin bỗng nhiên vươn lên dần đầu với hơn 92% phiếu bầu. Sau đó, BTC phát hiện cầu thủ này đã có gian lận và đã hủy bỏ toàn bộ kết quả.

Còn với trường hợp của Công Vinh, BTC lại cho rằng tiền đạo người Việt Nam đã kêu gọi các fan ủng hộ cho mình trên Facebook, nên mới nhận được nhiều số phiếu như vậy.

Dù Công Vinh khẳng định mình đã bị giả mạo Facebook và không bao giờ có chuyện kêu gọi các fan bình chọn cho mình, nhưng BTC vẫn tổ chức một cuộc bình chọn nữa dành cho tốp 10 cầu thủ có số phiếu cao nhất trong danh sách 20 cầu thủ trước đó. 10 cầu thủ gồm: Khim Borey (Campuchia), Kyi Lin (Myanmar), Lê Công Vinh (Việt Nam), Stephan Schrock (Philippines), Theeraton Bumnathan (Thái Lan), Teerasil Dangda (Thái Lan), Shahril Ishak (Singapore), Phil Younghusband (Philippines), Visay Phaphouvanin (Lào), Javier Patino (Philippines).

Thời gian bình chọn sẽ bắt đầu từ 9h30 sáng 6/8 cho đến 0h00 ngày 12/8). Theo công bố của BTC sáng nay, Công Vinh một lần nữa về nhất với số phiếu áp đảo (42%), hơn rất nhiều so với 2 đối thủ khác là Teerasil Dangda (Thái Lan: 28,9%) và Javier Patino (Philippines: 26,9%). Các cầu thủ còn lại đều có rất ít phiếu bình chọn. Thậm chí chân sút người Myanmar Kyi Lin có tỷ lệ số phiếu bình chọn là 0%.

Như vậy, ở cuộc bình chọn “lần 2”, Công Vinh tiếp tục là người giành chiến thắng. Hiện tại, phía BTC vẫn chưa chính thức công bố tiền đạo người Việt Nam đoạt danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất Đông Nam Á, nhưng nhiều khả năng sẽ không có thêm một cuộc bình chọn nào nữa.

Dù Công Vinh lên ngôi số 1 Đông Nam Á, nhưng nhiều người không quá quan tâm đến kết quả cuộc bình chọn này bởi tính thiếu khách quan. Thực tế, nếu như Công Vinh không về khoác áo đội bóng xứ Nghệ mùa này, chưa chắc anh đã được các fan ủng hộ như vậy.

Liên quan đến trận đấu ra mắt trong màu áo CLB Sapporo, dù không được ra sân đá phút nào nhưng Công Vinh cho biết anh không cảm thấy buồn. Công Vinh tin rằng với những nỗ lực tập luyện thời gian tới, anh sẽ được HLV trưởng Keiichi Zaizen trọng dụng.

Theo Dân trí

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thể thao xem nhiều

  • Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

    Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

  • Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

    Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

  • Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford

    Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford