Đắk Nông: Triệt phá đường dây mua bán người xuyên quốc gia

Đắk Nông: Triệt phá đường dây mua bán người xuyên quốc gia

Thứ 3, 02/01/2024 | 20:17
1
Lực lượng Công an Đắk Nông liên tiếp lập được nhiều thành tích, trong đó đã triệt phá đường dây mua bán người xuyên quốc gia với thủ đoạn môi giới hôn nhân.

Liên tiếp lập nhiều thành tích

Với việc chủ động làm tốt công tác phòng ngừa và đấu tranh quyết liệt với tội phạm, trong 15 ngày (từ ngày 15 đến ngày 29/12) đầu ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an, ninh trật tự Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, lực lượng Công an tỉnh Đắk Nông đã điều tra, khám phá 18/18 vụ phạm pháp hình sự đạt tỷ lệ 100%.

Phát hiện, bắt 19 vụ, 28 đối tượng tàng trữ, mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, thu giữ 2,4kg Ketamine, 36 gói và 16 viên ma túy tổng hợp. Bên cạnh đó, phát hiện, bắt giữ 1 đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm sau hơn 30 năm lẩn trốn. Phát hiện, bắt 5 vụ, 6 đối tượng đánh bạc...

An ninh - Hình sự - Đắk Nông: Triệt phá đường dây mua bán người xuyên quốc gia

Công an tỉnh Đắk Nông triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán phân bón giả hoạt động tinh vi, chuyên nghiệp trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên. 

Đặc biệt, lực lượng Công an tỉnh Đắk Nông đã đấu tranh, triệt phá đường dây hoạt động mua bán người xuyên quốc gia với thủ đoạn môi giới hôn nhân để dụ dỗ, lừa gạt phụ nữ có nhu cầu lấy chồng nước ngoài sau đó bán nạn nhân sang Trung Quốc, bắt khẩn cấp 3 đối tượng. Bước đầu, xác định từ tháng 5/2023 đến nay, nhóm đối tượng này đã lừa gạt, bán 36 nạn nhân tại tỉnh Đắk Nông và một số tỉnh, thành phố trên cả nước sang Trung Quốc với giá từ 190 triệu đồng đến 270 triệu đồng/1 nạn nhân.

Không chỉ vậy, lực lượng Công an tỉnh đã đấu tranh, triệt phá 2 nhóm, 4 đối tượng hoạt động “tín dụng đen” cho vay lãi nặng với lãi suất từ 108%/năm đến 663,6%/năm, thu lợi bất chính trên 7 tỷ đồng. Triệt phá một nhóm đối tượng sử dụng công nghệ cao lừa đảo chiếm đoạt gần 12 tỷ đồng tiền đặt cọc mua hàng trên mạng xã hội của hơn 3.100 nạn nhân trên địa bàn cả nước.

An ninh - Hình sự - Đắk Nông: Triệt phá đường dây mua bán người xuyên quốc gia (Hình 2).

Công an Đắk Nông khám phá nhanh vụ lừa đảo sử dụng công nghệ cao chiếm đoạt gần 12 tỷ đồng của trên 3.100 nạn nhân.

Công an tỉnh Đắk Nông cũng triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán phân bón giả hoạt động tinh vi, chuyên nghiệp trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên, bắt, khởi tố 1 đối tượng là Giám đốc Công ty cổ phần nông nghiệp Sài Gòn Xanh (trụ sở tại tỉnh Long An), thu giữ hơn 80 tấn phân bón giả và công cụ, phương tiện để sản xuất phân bón giả.

Ngoài ra, lực lượng công an còn phát hiện, đấu tranh, triệt phá 9 vụ, 13 đối tượng sản xuất, buôn bán, tàng trữ pháo nổ trái phép, thu giữ gần 120kg pháo nổ các loại...

An ninh - Hình sự - Đắk Nông: Triệt phá đường dây mua bán người xuyên quốc gia (Hình 3).

Đường dây hoạt động mua bán người xuyên quốc gia vừa bị Công an tỉnh Đắk Nông triệt phá. 

Phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc

Cùng với tấn công, trấn áp tội phạm, lực lượng Công an tỉnh Đắk Nông còn chủ động đẩy mạnh phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, tăng cường công tác tuyên truyền, cảnh báo về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch và các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, nhất là tội phạm trộm cắp, lừa đảo trên không gian mạng, tội phạm ma tuý, cờ bạc,... Đồng thời, vận động người dân không tham gia sản xuất, buôn bán, tàng trữ và sử dụng pháo nổ trái phép, tàng trữ vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.

Trong 15 ngày đầu ra quân, lực lượng Công an tỉnh Đắk Nông đã vận động nhân dân giao nộp 40 súng tự chế, 70 viên đạn chì, 7 linh kiện súng tự chế, 165 viên đạn AK và 1,7kg pháo hoa...

An ninh - Hình sự - Đắk Nông: Triệt phá đường dây mua bán người xuyên quốc gia (Hình 4).

Lực lượng Công an tỉnh Đắk Nông luôn chú trọng làm tốt công tác dân vận.

Theo lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông, mục tiêu của đợt cao điểm lần này là đẩy mạnh phòng ngừa và đồng loạt tấn công, phát hiện, xử lý nghiêm các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật bảo đảm an ninh trật tự, giữ gìn sự bình yên, hạnh phúc cho nhân dân. Do đó, Công an tỉnh đã ban hành kế hoạch và đồng loạt tổ chức lễ ra quân thực hiện đợt cao điểm và diễu hành thị uy lực lượng tại địa bàn trung tâm các huyện, thành phố với quyết tâm chính trị cao nhất là bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, phục vụ Nhân vui Xuân đón Tết an toàn.

Công an các đơn vị, địa phương cũng chủ động triển khai, áp dụng hiệu quả các biện pháp công tác chủ động nắm chắc tình hình từ sớm, từ xa, từ cơ sở để kịp thời triển khai các biện pháp, đối sách phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả. Mặt khác, tăng cường lực lượng xuống địa bàn phối hợp với lực lượng công an cơ sở đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phòng ngừa tội phạm và duy trì công tác tuần tra, kiểm soát công khai, mật phục bảo đảm khép kín địa bàn, tập trung những địa bàn trọng điểm, phức tạp để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm đường phố và các vi phạm pháp luật.

An ninh - Hình sự - Đắk Nông: Triệt phá đường dây mua bán người xuyên quốc gia (Hình 5).

Công an liên tiếp đấu tranh, triệt phá các vụ sản xuất, buôn bán, tàng trữ pháo nổ trái phép.

Lãnh đạo Công an tỉnh khẳng định: “Đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự được phát động để tiếp tục giữ vững ổn định xã hội, bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Tết Giáp Thìn 2024 và các sự kiện lớn của đất nước, của tỉnh. Đây là nhiệm vụ công tác trọng tâm, thể hiện quyết tâm chính trị cao của toàn lực lượng Công an tỉnh Đắk Nông, tạo nền tảng thực hiện tốt các nhiệm vụ năm 2024 ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm 2024”.

Khánh Ngọc  

Bình Phước: Công an Tp.Đồng Xoài triệt phá ổ sản xuất nhôm XINGFA giả

Chủ nhật, 31/12/2023 | 07:00
Công an Tp.Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước đã triệt phá thành công vụ án sản xuất, mua bán hàng giả với quy mô lớn.

Đà Nẵng: Điều tra đường dây mua bán người dưới vỏ bọc đi xuất khẩu lao động

Thứ 4, 20/12/2023 | 15:50
Lê lừa đưa 5 người sang Dubai, qua đó hưởng lợi 140 triệu đồng.

Tây Ninh: Triệt xoá băng nhóm mua bán người ở các cơ sở karaoke

Chủ nhật, 10/12/2023 | 19:47
Công an tỉnh Tây Ninh triệt xóa nhóm đối tượng tham gia đường dây mua bán người liên tỉnh.
Cùng tác giả

Nhóm nam nữ tụ tập ăn nhậu trong lúc cả thành phố đang cách ly xã hội

Thứ 4, 12/08/2020 | 10:20
Trong lúc toàn thành phố đang thực hiện cách ly để phòng, chống dịch Covid-19 thì một nhóm nam nữ tụ tập ăn nhậu tại văn phòng đại diện của công ty xổ số.
Cùng chuyên mục

CSGT Đà Nẵng bắt giữ nghi phạm giết người khi đang trên đường lẩn trốn

Thứ 7, 13/04/2024 | 12:31
Khi xe khách di chuyển trên đường tránh Nam Hải Vân, lực lượng CSGT Công an Đà Nẵng đã phối hợp với với các đơn vị nghiệp vụ bắt giữ Lại Duy Thiều.

Đắk Lắk: Bắt đối tượng cướp giật tài sản của người phụ nữ đi xe máy

Thứ 7, 13/04/2024 | 11:01
Sau 8 giờ truy bắt quyết liệt, lực lượng công an đã bắt được đối tượng cướp giật chiếc điện thoại Iphone 15 Pro Max của người phụ nữ đi xe máy.

Kẻ bắt cóc 2 bé gái ở phố đi bộ Nguyễn Huệ bị khởi tố thêm tội danh

Thứ 7, 13/04/2024 | 08:32
Ngoài hành vi sử dụng người dưới 16 tuổi vào mục đích khiêu dâm, Phạm Huỳnh Nhật Vi bị khởi tố thêm tội danh "Chiếm đoạt người dưới 16 tuổi".

Khởi tố đối tượng giả danh công an để lừa tình, lừa tiền 2 cô gái

Thứ 7, 13/04/2024 | 06:30
Mua thẻ ngành giả và trang phục công an trên mạng xã hội, Nguyễn Văn Tuấn (ngụ Cần Thơ) đã sử dụng để giả danh công an, lừa tiền của 2 cô gái.

Khởi tố cha dượng cưỡng bức con gái riêng của vợ

Thứ 6, 12/04/2024 | 19:57
Cháu bé bị cha dượng xâm hại từ nhiều năm đến nay. Sau khi thực hiện hành vi đồi bại, y đã bắt nạn nhân không được kể với ai.
     
Nổi bật trong ngày

Công an tỉnh Thái Bình cảnh báo lừa đảo mua dây điện thanh lý giá rẻ

Thứ 6, 12/04/2024 | 15:00
Một số đối tượng đi ô tô, mặc trang phục của Tập đoàn điện lực Việt Nam lôi kéo người dân mua các cuộn dây điện thanh lý với giá rẻ để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Khởi tố cha dượng cưỡng bức con gái riêng của vợ

Thứ 6, 12/04/2024 | 19:57
Cháu bé bị cha dượng xâm hại từ nhiều năm đến nay. Sau khi thực hiện hành vi đồi bại, y đã bắt nạn nhân không được kể với ai.

Hà Nội: Phát hiện lượng lớn xúc xích có dấu hiệu nhập lậu

Thứ 6, 12/04/2024 | 11:53
Kiểm tra một điểm tập kết hàng tại huyện Thanh Trì, lực lượng chức năng phát hiện 10 thùng carton xúc xích không có hóa đơn chứng từ về nguồn gốc, xuất xứ.

Cựu Giám đốc Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca lĩnh án 10 năm tù

Thứ 6, 12/04/2024 | 15:20
Phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với 13 bị cáo, trong đó có cựu giám đốc Công an Hải Phòng đã đi đến hồi kết. Bị cáo Đỗ Hữu Ca bị tuyên phạt 10 năm tù.

Khởi tố thương lái dìm gần 1,6 tấn bưởi của chủ vườn xuống bùn

Thứ 6, 12/04/2024 | 16:31
Để khỏi trả tiền cho chủ vườn, một thương lái ở tỉnh Vĩnh Long đã chỉ đạo cho nhân công dìm gần 1,6 tấn bưởi của chủ vườn xuống bùn.