Đạo diễn Lương Đình Dũng:

Đạo diễn Lương Đình Dũng: "Tôi khắt khe khi chọn diễn viên"

Đinh Lạc Thành
Thứ 3, 21/12/2021 | 19:17
0
Đạo diễn Lương Đình Dũng đang "thai nghén" một dự án phim kinh dị triệu đô, tham vọng của anh là đưa điện ảnh Việt Nam ra Thế giới...

Nhắc đến đạo diễn Lương Đình Dũng, khán giả yêu điện ảnh sẽ nhớ ngay tới bộ phim Cha cõng con. Tác phẩm điện ảnh đầu tay của đạo diễn Lương Đình Dũng đã đem về nhiều giải thưởng uy tín như: Phim châu Á xuất sắc nhất tại LHP Quốc tế Iran lần 36. Giải Kịch bản xuất sắc nhất tại LHP Việt Nam lần thứ 20, Giải Phim nước ngoài hay nhất tại LHP Quốc tế Arizona lần 26...

Không chỉ ghi dấu ấn bằng những giải thưởng giá trị, Lương Đình Dũng còn là người Việt Nam đầu tiên làm cố vấn phim tại LHP quốc tế Tallinn Black Night – LHP hạng A, top 15 LHP lớn nhất được thế giới công nhận.

Văn hoá - Đạo diễn Lương Đình Dũng: 'Tôi khắt khe khi chọn diễn viên'

Đạo diễn Lương Đình Dũng.

Hiện tại, Lương Đình Dũng nằm trong Top những đạo diễn tài năng của Việt Nam khi luôn ấp ủ những bộ phim mới với nhiều sáng tạo như: Thành phố ngủ gật, 578: Phát đạn của kẻ điên, Những cô gái vô chủ...

Mới đây, đạo diễn này tiếp tục “bắt tay” vào sản xuất dự án kinh dị giả tưởng triệu đô Mật mã 45, ma đói (Hunger: The Code 45) vào năm 2022. 

Theo anh, ngôn ngữ của phim kinh dị dễ tiếp cận với khán giả toàn cầu, bởi trong mỗi con người ai cũng có sự ám ảnh sợ hãi và một khi phim kinh dị thành công trong việc khơi dậy nỗi sợ đó thì bộ phim không chỉ trở nên thu hút ở thị trường Việt Nam mà hoàn toàn có khả năng chinh phục thị trường quốc tế. Lương Đình Dũng cũng chia sẻ nguồn cảm hứng của anh một phần lớn đến từ lợi nhuận khổng lồ mà dòng phim này mang lại.  

Chia sẻ với Người Đưa Tin, Lương Đình Dũng cho hay: "Dự án này tôi đã thai nghén kịch bản hơn 3 năm nay và đã gặp gỡ thảo luận với nhiều nhà làm phim kinh dị ở nhiều thị trường quốc tế trước khi quyết định đi vào hợp tác triển khai sản xuất. 

Việc tìm kiếm diễn viên cho dự án được khởi động thường trước lúc quay rất lâu, ngoài hình thức chúng tôi đăng tuyển, chúng tôi còn nhiều hình thức khác để tìm cho ra ứng viên cần và hợp cho phim. Còn về tình hình dịch bệnh, chúng tôi không bị ảnh hưởng cho công tác tuyển diễn viên, do chúng tôi có thể trao đổi online, trước khi gặp mặt những thành viên mà chúng tôi ban đầu thấy sát với vai diễn. Còn về việc an toàn, chúng tôi thực thi theo những gì quy định của các cơ quan y tế như ngồi cách xa nhau, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và đo nhiệt độ của các diễn viên.

Vì đây là một kịch bản lớn và cực kỳ phức tạp, mục tiêu các nhà đầu tư là xâm nhập thị trường quốc tế với kỳ vọng doanh thu cao nên việc có một ekip quốc tế phối hợp trong mọi khâu là điều cần thiết để đảm bảo dự án đạt được tiêu chí chất lượng cũng như một số yêu cầu khắt khe khác của điện ảnh quốc tế và ngay cả Việt Nam”.

Văn hoá - Đạo diễn Lương Đình Dũng: 'Tôi khắt khe khi chọn diễn viên' (Hình 2).

Phim kinh dị Mật mã 45: Ma đói khiến Lương Đình Dũng rất vất vả.

Một thách thức đặt ra là làm sao để đảm bảo tính phương Đông nhưng vẫn tiếp cận được khán giả quốc tế. Để giải bài toán này, Lương Đình Dũng tiết lộ: “Trong dự án này, tôi chỉ đảm nhiệm nhiệm vụ biên kịch và đạo diễn. Tôi đang có một câu chuyện thuần chất kiểu cách bí ẩn của phương Đông, tôi không cần cố giữ thì chất Phương Đông đã đủ đậm đặc trong tác phẩm này rồi. Và chất Phương Đông cũng là bí quyết, là điểm khác biệt để chinh phục khán giả khắp thế giới của phim kinh dị Mật mã 45, ma đói” (Hunger: The Code 45).

Nói về việc chọn diễn viên vào phim, Lương Đình Dũng cho hay: "Nhiều khi tôi cũng thấy mình khắt khe khi chọn diễn viên, đến mức đội casting hàng chục người, phải dùng đúng từ là “cày xới” nhiều lắm, cả năm mới tìm ra được diễn viên mà tôi thấy phù hợp cho phim. Đôi khi tôi cũng định giảm mức yêu cầu xuống, nhưng có lẽ chỉ ngay sau đó thì tôi vẫn giữ lại những yêu cầu của mình. Tôi cho rằng, tìm được diễn viên như ý, diễn tốt là bảo chứng cho thành công của bộ phim".

Đây là dự án điện ảnh kinh dị lớn được đầu tư kinh phí sản xuất 5,3 triệu USD, phối hợp giữa nhà đầu tư Việt Nam và nước ngoài. Phim sẽ được quay vào năm 2022 tại Việt Nam và một quốc gia châu Á khác với sự tham gia của nhiều nhà làm phim Việt Nam, Hàn Quốc, Mỹ, Estonia, Nhật Bản. Bộ phim sẽ được cùng lúc phát hành tại các thị trường phim ảnh lớn trên thế giới với mục tiêu doanh thu là 50 triệu USD.

Các nhà đầu tư điện ảnh đặt kỳ vọng bộ phim sẽ mang tới doanh thu nhiều chục triệu đô trên phạm vi toàn thế giới và là điểm sáng của điện ảnh Việt Nam mỗi khi nhắc tới dòng phim kinh dị.

Bộ phim kinh dị duy nhất trong sự nghiệp diễn xuất của Châu Tinh Trì

Thứ 2, 31/08/2020 | 14:45
Dù đã góp mặt ở hàng trăm bộ phim, nhưng có thể nói hiện tại Chuyên gia bắt ma là tác phẩm điện ảnh thuộc thể loại phim kinh dị duy nhất trong sự nghiệp diễn xuất đồ sộ của Châu Tinh Trì.

Đạo diễn Lương Đình Dũng: "Tôi làm phim 578 trong sự giận dữ của một người cha"

Chủ nhật, 12/08/2018 | 16:00
Đạo diễn Lương Đình Dũng cho biết, anh đang làm phim 578 về đề tài ấu dâm với kinh phí dự tính lên tới 60 tỷ đồng.

Lương Đình Dũng kể chuyện quay "Thành phố ngủ gật" trong căn phòng hơn 20m2

Thứ 2, 04/06/2018 | 13:20
Bộ phim điện ảnh "Thành Phố Ngủ Gật" (Drowsy City) của đạo diễn Lương Đình Dũng đã chính thức hoàn thành phần ghi hình trong tháng 5 và đầu tháng 6 vừa qua.
Cùng tác giả

Xây dựng nền điện ảnh theo hướng công nghiệp, hiện đại và hội nhập

Thứ 4, 15/03/2023 | 16:57
Ngành điện ảnh cần tranh thủ tối đa nguồn lực xã hội, xây dựng thành công nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam theo hệ tiêu chí “dân tộc, hiện đại, nhân văn, hội nhập”.

Từ 15/3, Trung Quốc mở tour du lịch theo đoàn vào Việt Nam

Thứ 5, 09/03/2023 | 06:56
Chính phủ Trung Quốc đã quyết định đưa Việt Nam vào danh sách thí điểm mở cửa du lịch theo đoàn đợt 2, từ ngày 15/3.

Đề xuất NSND tương đương tiến sĩ: Cần có sự phân biệt rạch ròi

Thứ 4, 08/03/2023 | 09:21
Mới đây, Trường ĐH Sân khấu Điện Ảnh đề xuất xin cho các giảng viên có danh hiệu NSND được tính tương đương học vị tiến sĩ.

Nhạc kịch về hình tượng người chiến sĩ Công an Nhân dân gây xúc động

Thứ 2, 06/03/2023 | 18:30
Vở nhạc kịch Vinh quang trên vai những người anh hùng đã khắc hoạ những chiến sĩ của lực lượng CAND trong kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cứu nước của dân tộc ta.

80 năm Đề cương về văn hoá Việt Nam: Khẳng định được tính đúng đắn, thời sự

Thứ 5, 02/03/2023 | 17:02
Tại tọa đàm Đề cương về văn hóa Việt Nam và sự phát triển của văn học, nghệ thuật Việt Nam, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều đã thẳng thắn nhận định về văn học hiện nay.
Cùng chuyên mục

Ngọc Diễm - Hoa hậu Du lịch Việt Nam đầu tiên bây giờ thế nào?

Thứ 3, 27/02/2024 | 15:00
Là hoa hậu đầu tiên của cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam được tổ chức vào năm 2008, Ngọc Diễm trải qua nhiều thăng trầm để biết "mạnh mẽ không phải là lối thoát duy nhất cho mình".

Kiếm hiệp Kim Dung: Tên dâm tặc đặc biệt được nhiều người yêu thích

Thứ 3, 27/02/2024 | 14:09
Xuất hiện trong Tiếu Ngạo Giang Hồ, Điền Bá Quang là một nhân vật phụ, nhưng lại mang nhiều ẩn ý sâu xa.

Động thái mới nhất của Lý Tử Thất – “Tiên nữ đồng quê” sau gần 3 năm ở ẩn

Thứ 3, 27/02/2024 | 10:43
"Tiên nữ Tứ Xuyên" Lý Tử Thất gây xôn xao khi đổi tên khai sinh - động thái mới của cô sau ba năm ở ẩn.

Tuấn Hưng không ngần ngại chi số tiền "khủng" bao nguyên rạp, biết lý do ai cũng bất ngờ

Thứ 3, 27/02/2024 | 10:33
Ca sĩ Tuấn Hưng bao nguyên rạp mời gia đình xem "Đào, phở và piano". Với nam ca sĩ, vai diễn trong dự án Đào, Phở và Piano như một định mệnh, giúp anh thỏa ước ao dồn nén muốn được đóng phim nhiều năm qua.

Cuộc sống riêng kín tiếng của “Bà cố vấn” - NSND Minh Hòa

Thứ 3, 27/02/2024 | 07:00
NSND Minh Hòa được xem là mỹ nhân Hà thành của những thập kỷ trước, ở tuổi hưu, chị sống bình yên bên gia đình và vẫn cống hiến cho sự nghiệp.
     
Nổi bật trong ngày

Bản tin 26/2: Học sinh Việt Nam tranh tài để thi đấu giải Robotics quốc tế

Thứ 2, 26/02/2024 | 06:00
Học sinh Việt Nam tranh tài để thi đấu giải Robotics quốc tế; Một học sinh tử vong sau 2 tháng bị chó cắn...

Kịch tính những màn đối đầu của “ông Cầu” ở Vĩnh Phúc

Thứ 2, 26/02/2024 | 19:32
Từ ngày 15 - 17 thàng Giêng, lễ hội chọi trâu truyền thống xã Hải Lựu (Vĩnh Phúc) đã diễn ra, dù thời tiết mưa lạnh, lễ hội vẫn thu hút đông đảo người dân cổ vũ.

Xếp hàng để đặt suất chiếu lúc nửa đêm của phim ''Đào, phở và piano''

Thứ 2, 26/02/2024 | 08:08
Phim ''Đào, phở và piano'' hiện đang thu hút đông đảo người xem cả nước. Ngày cuối tuần, nhiều người đặt vé từ 10h đến 23h50 mới có suất chiếu.

Tây du ký: Câu nói nổi tiếng của Tôn Ngộ Không ẩn chứ nội hàm sâu xa

Thứ 2, 26/02/2024 | 19:30
Dọa nạt yêu quái bằng danh tiếng Tề Thiên Đại Thánh không chỉ là câu nói chơi, mà là một chiến thuật hiệu quả của Tôn Ngộ Không trong hành trình thỉnh kinh.

Kiếm hiệp Kim Dung: Ẩn ý việc Vô Danh Thần Tăng giết Mộ Dung Bác và Tiêu Viễn Sơn

Thứ 2, 26/02/2024 | 12:00
Trong tiểu thuyết Thiên long bát bộ, Vô Danh Thần Tăng không chỉ là một cao thủ võ lâm mà còn là một biểu tượng về lòng nhân ái và khả năng hòa giải.