Đồng Nai: CSGT Tp.Biên Hòa tăng cường kiểm tra nồng độ cồn những tháng cuối năm

Thứ 4, 06/12/2023 | 16:20
0
Với phương châm “không có vùng cấm, không có ngoại lệ” trong xử lý vi phạm Luật Giao thông đường bộ, CSGT Tp.Biên Hòa quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Tăng cường tuần tra, kiểm soát

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Công an Tp.Biên Hòa tuần tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm trên các tuyến đường toàn thành phố.

Dân sinh - Đồng Nai: CSGT Tp.Biên Hòa tăng cường kiểm tra nồng độ cồn những tháng cuối năm

Đội CSGT Tp.Biên Hòa chia làm 2 tổ để tuần tra, kiểm soát trên trục đường Nguyễn Ái Quốc và Cách Mạng Tháng Tám.

Trước đó, Công an Tp.Biên Hòa đã ban hành thông báo tăng cường thực hiện các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại Tp.Biên Hòa trong những tháng cuối năm 2023.

Trong đó tập trung các hành vi vi phạm như: Vi phạm nồng độ cồn; vi phạm tốc độ; không đội nón bảo hiểm; xe khách chở quá số người quy định; xe chở hàng quá tải, quá khổ giới hạn...

Công an Tp.Biên Hòa cũng đề nghị UBND 30 phường, xã quán triệt cán bộ, Đảng viên, công nhân, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang... tự giác chấp hành nghiêm các quy định giao thông đường bộ.

Dân sinh - Đồng Nai: CSGT Tp.Biên Hòa tăng cường kiểm tra nồng độ cồn những tháng cuối năm (Hình 2).

Lực lượng CSGT Công an Tp.Biên Hòa đo nồng cồn các phương tiện ô tô.

Đặc biệt thực hiện nghiêm các quy định: Đã uống rượu, bia, không điều khiển phương tiện giao thông; tuyệt đối không can thiệp, tác động vào quá trình kiểm tra, xử lý vi phạm của lực lượng thực thi công vụ.

Song song đó, Công an Tp.Biên Hòa cũng ra quân kiểm tra, xử lý các trường hợp học sinh vi phạm về giao thông khi điều khiển xe máy chưa đủ tuổi hoặc không bằng lái xe trên địa bàn thành phố. Sau khi xác minh thông tin các học sinh vi phạm, lực lượng chức năng sẽ gửi thông báo về cho nhà trường để có hình thức xử lý tiếp theo.

Tuyên truyền năng cao nhận thức khi tham gia giao thông

Theo ghi nhận của PV Người Đưa Tin, trong 2 ngày 4-5/12/2023, Đội CSGT Tp.Biên Hòa chia làm 2 tổ để tuần tra, kiểm soát trên trục đường Nguyễn Ái Quốc và Cách Mạng Tháng Tám.

Dân sinh - Đồng Nai: CSGT Tp.Biên Hòa tăng cường kiểm tra nồng độ cồn những tháng cuối năm (Hình 3).

Lực lượng CSGT xử lý một trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Trong 2 ngày thực hiện công tác tuần tra, kiểm soát đã xử lý gần 60 trường hợp vi phạm. Trong đó, chủ yếu là hành vi vi phạm về nồng độ cồn.

Anh Nguyễn Văn Ngọc (62 tuổi, ngụ Tp.Biên Hòa), người được đội CSGT Tp.Biên Hòa mời dừng xe để kiểm tra nồng độ cồn. Sau khi kiểm tra không có nồng độ cồn, CSGT cảm ơn và mời anh tiếp tục lưu thông. Anh Ngọc cho biết, bản thân rất tán thành và ủng hộ công tác kiểm tra này, không những hạn chế được rủi ro cho bản thân mà còn cho những người cùng tham gia lưu thông trên đường.

Dân sinh - Đồng Nai: CSGT Tp.Biên Hòa tăng cường kiểm tra nồng độ cồn những tháng cuối năm (Hình 4).

Một người dân vi phạm ký vào biên bản vi phạm sau khi nhận thức được hành vi của mình.

Anh N.H.N. (38 tuổi, ngụ Tp.Biên Hòa) sau khi kiểm tra nồng độ cồn, CSGT phát hiện anh này có nồng đồ cồn, nên yêu cầu xuất trình các giấy tờ liên quan. Tại đây, anh chỉ cung cấp được giấy tờ xe còn bằng lái xe thì không có. Ngay sau đó, CSGT đã lập biên bản vi phạm và tạm giữ phương tiện. Anh N. cho rằng, mình chỉ uống 5 lon bia thì bản thân mình còn đủ tỉnh táo để tham gia lưu thông. Sau khi được CSGT giải thích, anh N. đã đồng ý ký vào biên bản.

Trong tháng 11/2023, Công an TP.Biên Hòa đã lập hồ sơ xử lý hơn 14 ngàn trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông, tạm giữ 103 xe ô tô, 4.927 xe mô tô, xe gắn máy, số tiền ước phạt hơn 33 tỷ đồng. Đồng thời, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe có thời hạn 5.046 trường hợp.

Vừa qua, Công an tỉnh Đồng Nai đã có thư kêu gọi với nội dung “Chung tay đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Đồng Nai”. Với mục tiêu bảo đảm tính mạng, tài sản của người dân, tạo động lực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà. Công an tỉnh Đồng Nai tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự, an toàn giao thông với phương châm “Không có vùng cấm, Không có ngoại lệ”.

Dân sinh - Đồng Nai: CSGT Tp.Biên Hòa tăng cường kiểm tra nồng độ cồn những tháng cuối năm (Hình 5).

Kết quả máy đo báo kết quả người dân không có vi phạm nồng độ cồn.

Ngoài ra, Công an tỉnh Đồng Nai kêu gọi toàn thể người dân, cán bộ, công nhân, viên chức... tích cực phát hiện, phản ánh, cung cấp thông tin cho lực lượng chức năng về hành vi vi phạm an toàn giao thông qua đường dây nóng của Công an tỉnh Đồng Nai: 0693.480100 hoặc 0693.480204; qua ứng dụng VneID; qua Zalo; các hòm thư góp ý hoặc trực tiếp tại trụ sở công an các xã, phường, thị trấn.

* Bài viết nằm trong chuyên đề “Nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông trên địa bàn tỉnh Đồng Nai” được phối hợp thực hiện giữa Tạp chí Đời sống và Pháp luật và Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai.

Nhóm PV

Chủ quan "nhậu từ trưa", hàng loạt lái xe bị xử lý nồng độ cồn

Thứ 4, 06/12/2023 | 08:57
Trong tối ngày 4/12, hàng loạt các lái xe tại Hải Phòng bị lực lượng chức năng xử lý lỗi vi phạm nống độ cồn.

Thủ tướng yêu cầu tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn dịp Tết

Thứ 3, 05/12/2023 | 20:52
Trong công điện vừa ban hành, Thủ tướng yêu cầu tập trung xử lý các vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn, ùn tắc giao thông như nồng độ cồn, ma túy...
Cùng tác giả

Nghệ An: Đặc sắc Chương trình Countdown - Chào năm mới 2024

Chủ nhật, 31/12/2023 | 23:44
Hòa trong không khí cả nước đang hân hoan đón chào năm mới, tối 31/12, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, tỉnh Nghệ An long trọng tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Chào năm mới 2024”. Công ty CP Tập đoàn Bia rượu và Nước giải khát Sao Vàng (Savabeco) là nhà tài trợ độc quyền chương trình này.
Cùng chuyên mục

Taxi rơi xuống kênh trong lúc quay đầu, tài xế may mắn thoát nạn

Thứ 3, 16/04/2024 | 20:20
Sau khi trả khách, tài xế taxi trong lúc quay đầu xe đã bất ngờ bị tụt dốc dẫn đến rơi xuống kênh nước.

Bình Phước: Những giọt nước thắm đượm nghĩa tình

Thứ 3, 16/04/2024 | 19:45
Những xe bồn vận chuyển miễn phí nước về tận nhà đã và đang giúp người dân vơi bớt phần nào khó khăn giữa mùa hạn hán.

Các tỉnh Tây Nguyên gồng mình chống hạn

Thứ 3, 16/04/2024 | 14:00
Trước nguy cơ hạn hán, thiếu nước xảy ra trên diện rộng trong mùa khô, các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông đang khẩn trương triển khai nhiều giải pháp phòng, chống hạn.

Tình hình sức khỏe của 15 nạn nhân vụ tai nạn ở tỉnh Kon Tum

Thứ 3, 16/04/2024 | 12:53
Ngày 16/4, Bệnh viện Chợ Rẫy (Tp.HCM) thông tin về tình hình sức khỏe của 15 nạn nhân, từ vụ tai nạn ở tỉnh Kon Tum chuyển về Tp.HCM điều trị.

Chính quyền làm ngơ trước việc người dân kết bè thả hàu trên khu vực biên giới biển

Thứ 3, 16/04/2024 | 10:24
Là đề tài “trên giấy”, chưa được cấp thẩm quyền cấp phép nhưng chính quyền huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã cho phép thả, nuôi hàu trên khu vực biên giới biển Cửa Hội.
     
Nổi bật trong ngày

Ngược núi “săn” ươi bay

Thứ 3, 16/04/2024 | 07:00
Đan xen trong những tán rừng xanh, những cây ươi đỏ rực, vươn cao chót vót báo hiệu một mùa ươi lại đến. Dưới tán rừng, người dân hóng theo từng cơn gió để nhặt ươi.

Bình Phước: Làm rõ vụ nữ sinh lớp 12 bị bạn đánh phải nhập viện

Thứ 2, 15/04/2024 | 21:33
Xảy ra mâu thuẫn với nhau, một nữ sinh lớp 12 ở Bình Phước bị nhóm bạn học đánh khi đang đi học thêm dẫn đến chấn thương nội sọ, phải nhập viện cấp cứu.

Dự báo thời tiết ngày 16/4/2024: Miền Bắc nắng nóng gay gắt nhưng vẫn có nơi dịu mát

Thứ 3, 16/04/2024 | 05:00
Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay (16/4). Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên Người Đưa Tin.

Cà Mau: Tiếp tục phòng cháy, chữa cháy rừng đợt cao điểm

Thứ 3, 16/04/2024 | 08:19
Ngày 15/4, các đơn vị chủ rừng, cơ quan chức năng, chính quyền địa phương tích cực triển khai các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng đợt cao điểm.

Chính quyền làm ngơ trước việc người dân kết bè thả hàu trên khu vực biên giới biển

Thứ 3, 16/04/2024 | 10:24
Là đề tài “trên giấy”, chưa được cấp thẩm quyền cấp phép nhưng chính quyền huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã cho phép thả, nuôi hàu trên khu vực biên giới biển Cửa Hội.