Đồng Nai: Nhiều công trình không phép vẫn chưa được xử lý

Đồng Nai: Nhiều công trình không phép vẫn chưa được xử lý

Đoàn Công Vũ
Thứ 4, 10/04/2024 | 14:00
0
Vì sao nhiều công trình sai phép, không phép đang hoạt động tại xã Long An (huyện Long Thành) những năm qua vẫn chưa được xử lý?

Né tránh phản hồi thông tin?

Trước đó, Người Đưa Tin đã đăng tải bài viết “Đồng Nai: Nhiều công trình hoạt động trái phép trên đất nông nghiệp”, phản ánh về việc tại xã Long An, huyện Long Thành có nhiều công trình đang hoạt động có dấu hiệu trái phép trên đất nông nghiệp nhiều năm qua, vẫn chưa được xử lý dứt điểm.

Bất động sản - Đồng Nai: Nhiều công trình không phép vẫn chưa được xử lý

Để có thông tin đa chiều hơn, PV Người Đưa Tin nhiều lần liên hệ đến UBND xã Long An, nhưng đến nay vẫn chưa nhận được phản hồi chính thức nào.

Cụ thể, PV đã đến đặt lịch làm việc với UBND xã Long An về nội dung trên. Tại đây, UBND xã thông báo, Chủ tịch xã đã giao cho ông Lý Minh Long – Phó Chủ tịch xử lý vụ việc.

Sau đó, PV đã nhiều lần liên hệ với ông Lý Minh Long – Phó Chủ tịch xã Long An, nhưng chỉ nhận lại được những câu trả lời quen thuộc, “Anh nhiều việc quá, chưa xử lý được”, “Anh đang bận họp, sẽ xử lý và phản hồi”…

Đến nay, sau hơn 1 tháng liên hệ, PV vẫn chưa nhận được thông báo lịch làm việc cũng như bất cứ phản hồi chính thức nào liên quan đến nội dung đăng ký làm việc với UBND xã Long An.

Công trình vi phạm thì vẫn ung dung hoạt động, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn. Trong khi chính quyền địa phương thì tìm cách đùn đẩy và né tránh cung cấp thông tin phản hồi PV.

Bất động sản - Đồng Nai: Nhiều công trình không phép vẫn chưa được xử lý (Hình 2).

Khu vực nhà xưởng có tên là KCTC Logistics Center & Bonded Warehouse (Công ty cổ phần Kho bãi và Logistic Long Thành) xây dựng trên đất nông nghiệp, vẫn đang hoạt động không phép.

Liên quan đến vấn đề các công trình xây dựng sai phép, không phép trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung Ương Đảng, Bí Thư tỉnh ủy Đồng Nai đã có ý kiến, yêu cầu các Sở, ban ngành tích cực thanh tra, kịp thời phát hiện, ngăn chặn việc xây dựng trái phép, sai quy hoạch, không kéo dài thời gian, nguy cơ phá vỡ quy hoạch, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế - xã hội.

Ông Lĩnh nhấn mạnh: "Chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn nào để xảy ra xây dựng trái phép, không phép sẽ bị xử lý nghiêm. Khi để các công trình trái phép xảy ra, thì cán bộ đó năng lực yếu kém hoặc đã bị vô hiệu hóa. Nếu không thay thế, sẽ không còn thể hiện sự nghiêm minh pháp luật được nữa".

Cần làm rõ, xử lý nghiêm

Theo anh H.V.K. (ngụ xã Long An, huyện Long Thành) chia sẻ, khoảng nửa năm trước, anh K. có xây dựng vài công trình nhỏ trên đất trồng cây lâu năm như: mái che, nhà vệ sinh… trên mảnh đất nhỏ gần nhà.

Ngay sau đó, anh K. bị chính quyền xã vào yêu cầu tháo dỡ phần công trình vi phạm trên đất nông nghiệp. Anh đã chấp hành tháo dỡ ngay.

Bất động sản - Đồng Nai: Nhiều công trình không phép vẫn chưa được xử lý (Hình 3).

Khu nhà xưởng Hưng Hoà, Công ty TNHH Hồng Phương Trang đang hoạt động trên đất nông nghiệp.

Anh K. bức xúc, vì sao gần nhà anh có nhiều nhà xưởng hàng ngàn mét vuông, trạm bê tông… đều được xây dựng và hoạt động trên đất nông nghiệp, bao nhiêu năm nay không thấy ai bắt tháo dỡ hay cưỡng chế. Tại sao chính quyền địa phương chỉ yêu cầu anh K. tháo dỡ, còn những công trình sai phạm, sai phép gần nhà anh K. thì sao?

Ngày 9/4, Người Đưa Tin ghi nhận loạt công trình xây dựng sai phép, không phép mà trước đó đã phản ánh đến UBND xã Long An, hiện vẫn đang hoạt động, như: khu vực nhà xưởng có tên là KCTC Logistics Center & Bonded Warehouse (Công ty cổ phần Kho bãi và Logistic Long Thành), nhà máy bê tông Long An (Công ty TNHH bê tông Long Thành), công trình khủng trên đất lúa nước (tại thửa bản đồ số 65, tờ bản đồ số 57 thuộc xã Long An), bãi sắt Tâm Trí Hùng, khu nhà xưởng Hưng Hoà, Công ty TNHH Hồng Phương Trang…

Bất động sản - Đồng Nai: Nhiều công trình không phép vẫn chưa được xử lý (Hình 4).

Nhà máy bê tông Long An (Công ty TNHH bê tông Long Thành) được lắp dựng trên đất nông nghiệp.

Điều đáng nói, ngoài sai phạm trong xây dựng, việc hoạt động của những nhà xưởng, công trình sai phép, không phép này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn, ảnh hưởng xấu đến môi trường, không đảm bảo về các điều kiện về PCCC…

Bất động sản - Đồng Nai: Nhiều công trình không phép vẫn chưa được xử lý (Hình 5).

Công trình khủng trên đất lúa nước (tại thửa bản đồ số 65, tờ bản đồ số 57 thuộc xã Long An).

Đặc biệt, thời gian qua, số lượng các vụ cháy, nổ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai không ngừng gia tăng, gây thiệt hại lớn về tài sản, thậm chí nhiều vụ hoả hoạn mang tính chất nghiêm trọng.

Điều này đã gây bức xúc trong dư luận và nhiều câu hỏi đã được đặt ra, vì sao những nhà xưởng, công trình này được xây dựng sai phép, không phép mà không hề bị chính quyền và cơ quan chức năng xử lý?

Và, khi nào thì chính quyền cơ sở và cơ quan chức năng sẽ xử lý dứt điểm các công trình sai phép, không phép tại xã Long An?

Người Đưa Tin sẽ tiếp  tục thông tin.

Vi phạm pháp luật, trạm bê tông từng bị xử phạt

Thứ 5, 21/03/2024 | 07:00
Từng bị xử phạt và yêu cầu khắc phục những vi phạm, tuy nhiên trạm bê tông vẫn tiếp tục có hành vi nghi xả nước thải ra môi trường.

Đồng Nai: The Long Eyes "núp bóng" dự án để lừa dối khách hàng?

Thứ 6, 08/03/2024 | 10:00
UBND xã Sông Thao (huyện Trảng Bom) khẳng định, không có bất kỳ dự án nhà ở, dự án khu dân cư, dự án đất nền nào tên The Long Eyes trên địa bàn.

Đồng Nai: Nhiều công trình hoạt động trái phép trên đất nông nghiệp

Thứ 4, 17/01/2024 | 14:00
Tại xã Long An, huyện Long Thành có nhiều công trình đang hoạt động trái phép trên đất nông nghiệp nhiều năm qua, vẫn chưa được xử lý dứt điểm.
Cùng tác giả

Vì sao cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu nguy cơ khó về đích trước 30/6 ?

Thứ 3, 28/05/2024 | 15:35
Đến nay, dự án đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu đoạn qua phường Phước Tân, Tp.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai, chỉ mới bàn giao 12% với diện tích đất hơn 2,6ha.

Đồng Nai sẽ có 34.088 thí sinh tham dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

Thứ 7, 25/05/2024 | 14:00
Tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 sắp tới, tỉnh Đồng Nai có 34.088 thí sinh dự thi tại 62 điểm thi với 1.440 phòng thi.

Đồng Nai: Săn “lộc trời”, nông dân kiếm tiền triệu mỗi ngày

Chủ nhật, 19/05/2024 | 18:39
Sau những trận mưa lớn đầu mùa, tỉnh Đồng Nai đã bắt đầu mùa nấm mối. Người dân kéo nhau vào rừng đi săn "lộc trời".

Đồng Nai: Nhiều ha cây trồng bị ảnh hưởng nặng do mưa lớn

Thứ 7, 18/05/2024 | 13:55
Những ngày qua, tại Đồng Nai xuất hiện nhiều trận mưa lớn kèm theo gió lốc, khiến nhiều diện tích cây trồng trên địa bàn bị thiệt hại nghiêm trọng.

Đồng Nai: Cảnh báo tình trạng voi rừng vượt hàng rào điện

Thứ 7, 18/05/2024 | 09:00
Gần đây, Voi rừng thường xuất hiện ngoài hàng rào điện bảo vệ và phá hư hỏng nhiều ngôi nhà tạm cùng nhiều hoa màu của người dân tại khu vực huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai).
Cùng chuyên mục

Giá chung cư chưa giảm, nhà đầu tư quay sang đất nền, nhà thấp tầng

Thứ 4, 29/05/2024 | 10:00
Khi giá chung cư tại Hà Nội vẫn neo ở ngưỡng cao, nhiều nhà đầu tư đang chuyển hướng, quay sang đầu tư đất nền, nhà thấp tầng.

Tập đoàn WHA Thái Lan đầu tư vào KCN ở Thanh Hóa

Thứ 3, 28/05/2024 | 19:00
Tập đoàn WHA Thái Lan sẽ đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp WHA Smart Technology với quy mô diện tích 540ha tại huyện Hoàng Hóa, Thanh Hóa.

Hà Nội xác định chỉ tiêu dân số đối với nhà chung cư thế nào?

Thứ 3, 28/05/2024 | 16:30
Về nguyên tắc xác định dân số, UBND TP. Hà Nội yêu cầu kiểm soát dân số theo chỉ tiêu đã được xác định tại quy hoạch cấp trên được phê duyệt.

Giá vẫn chưa giảm dù chung cư ngừng “sốt”

Thứ 3, 28/05/2024 | 15:00
Dù mức độ quan tâm và giao dịch có chiều hướng giảm, giá chung cư chưa có dấu hiệu hạ nhiệt sau khi lập mặt bằng mới.

Khu đô thị của Công ty Xây dựng Thành Đô Bắc Giang bị đình chỉ

Thứ 3, 28/05/2024 | 14:55
UBND tỉnh Bắc Giang vừa ra quyết định xử phạt và đình chỉ hoạt động thi công 9 tháng với Dự án Khu đô thị số 2,3 của Công ty cổ phần Xây dựng Thành Đô Bắc Giang.
     
Nổi bật trong ngày

Khu đô thị của Công ty Xây dựng Thành Đô Bắc Giang bị đình chỉ

Thứ 3, 28/05/2024 | 14:55
UBND tỉnh Bắc Giang vừa ra quyết định xử phạt và đình chỉ hoạt động thi công 9 tháng với Dự án Khu đô thị số 2,3 của Công ty cổ phần Xây dựng Thành Đô Bắc Giang.

Xuất khẩu hạt điều sang các thị trường tăng trưởng dương

Thứ 3, 28/05/2024 | 06:00
Trong 4 tháng, xuất khẩu điều sang hầu hết thị trường đều tăng trưởng dương. Đặc biệt, xuất khẩu hạt điều sang nhiều thị trường lớn có mức tăng từ 2 đến 3 con số.

Giá vẫn chưa giảm dù chung cư ngừng “sốt”

Thứ 3, 28/05/2024 | 15:00
Dù mức độ quan tâm và giao dịch có chiều hướng giảm, giá chung cư chưa có dấu hiệu hạ nhiệt sau khi lập mặt bằng mới.

Gần 2 tỷ USD vốn ngoại "đổ" vào bất động sản trong 5 tháng

Thứ 3, 28/05/2024 | 08:30
Năm tháng đầu năm, nhà đầu tư nước ngoài đã rót gần 1,98 tỷ USD vào ngành kinh doanh bất động sản, tăng hơn 70% so với cùng kỳ năm ngoái.

Giá vàng 29/5: Vàng SJC tăng mạnh, tiến sát mốc 91 triệu đồng/lượng

Thứ 4, 29/05/2024 | 09:44
Giá vàng SJC tiếp tục tăng từ 400.000-500.000 đồng phiên mở cửa sáng nay (29/5) và chuẩn bị lấy lấy lại mốc 91 triệu đồng/lượng.