Đức khuyến khích công dân thuộc Gen Z du lịch trong nước

Đức khuyến khích công dân thuộc Gen Z du lịch trong nước

Thứ 6, 29/04/2022 | 14:35
0
Du lịch mang lại khoản lợi nhuận khoảng 124 tỷ Euro (131 tỷ USD) mỗi năm cho Đức - nền kinh tế lớn nhất châu Âu.

Khuyến khích Gen Z du lịch trong nước là một trong 18 sáng kiến được Chính phủ Đức ủng hộ nhằm cải tạo ngành du lịch cho một thế hệ mới với nhận thức nâng cao về khí hậu.

Các dự án được Chính phủ Đức hỗ trợ cho “du lịch của tương lai” bao gồm thúc đẩy việc đi nghỉ lễ tại các căn nhà trên đất nông nghiệp không được sử dụng cũng như dạy vận động viên về lợi ích tiềm năng của các môn thể thao ngoài trời.

Du lịch mang lại khoản lợi nhuận khoảng 124 tỷ Euro (131 tỷ USD) mỗi năm cho Đức - nền kinh tế lớn nhất châu Âu. Tuy nhiên ngành công nghiệp này cũng gây bất lợi khi sản sinh ra khoảng 25 triệu tấn khí nhà kính.

Trên thế giới, du lịch chiếm khoảng 8% lượng phát thải carbon. Năm ngoái, tại Hội nghị Thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc (COP26), các quốc gia đã cam kết giảm tác động từ du lịch máy bay đường dài và mất đa dạng sinh học.

Những người trong ngành cảnh báo rằng, bản thân ngành du lịch cuối cùng sẽ bị đe dọa bởi sự thất bại trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu, khi mà các khu nghỉ dưỡng ven biển bị ảnh hưởng bởi tình trạng nước biển dâng cao và các kỳ quan thiên nhiên của thế giới bị đe dọa.

Một loạt các sáng kiến mới của Đức thu hút được nguồn tài trợ công với mục đích giúp ngành du lịch, vốn đang gặp nhiều khó khăn do đại dịch và tác động của cuộc xung đột Nga – Ukraine, phục hồi “xanh” và bền vững trong khi đảm bảo đáp ứng mục tiêu đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2045.

Điều phối viên Chính phủ Đức về du lịch Claudia Mueller cho biết: “Các khái niệm đổi mới, bền vững và thân thiện với khí hậu hơn đóng vai trò quan trọng trong việc tái sinh thành công ngành du lịch”.

Các nhà nghiên cứu thuộc một dự án có tên gọi “Next Generation” (thế hệ tiếp theo) cho biết, thị trường ngày càng mở rộng đối với lượng khách du lịch thuộc Gen Z - thế hệ sinh vào cuối những năm 1990 và 2000, tạo cơ hội để định hình lại thái độ công chúng.

“Khả năng nhóm đối tượng trẻ tuổi chọn thực hiện các kỳ nghỉ ngay trong nước Đức là rất lớn”, các nhà nghiên cứu nhận định. “Nếu giới trẻ tìm thấy những ưu đãi hấp dẫn tại Đức đáp ứng được nhu cầu bản thân, thì hầu hết họ sẽ chọn nghỉ lễ ở ngay trong nước”.

Thế giới - Đức khuyến khích công dân thuộc Gen Z du lịch trong nước

Thị trấn Rothenburg ob der Tauber cổ kính, thơ mộng ở vùng Bavaria, Đức. Ảnh: Getty Images

Nhưng các gói du lịch hiện tại ở Đức chủ yếu nhắm vào khách du lịch sinh từ năm 1950 đến 1980 và không còn hấp dẫn du khách trẻ tuổi, theo nhận định của các nhà nghiên cứu.

Các kỳ nghỉ trong nước tăng vọt trong thời kỳ đại dịch khi những biện pháp hạn chế đi lại quốc tế được áp dụng. Tuy nhiên trong những tháng gần đây, các chuyến đi đường dài hơn đã được phục hồi.

Một ý tưởng để Đức tiếp tục phát triển du lịch trong nước là thúc đẩy các kỳ nghỉ bền vững trên đất nông nghiệp, đặc biệt là trong các khu nông trại cũ kỹ và đã ngừng hoạt động.

Song, theo các nhà tổ chức dự án, nhiều công trình trong số đó không đáp ứng được các tiêu chuẩn môi trường hiện đại và nhận thức ngày càng cao về du lịch sinh thái vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu công chúng.

Có một dự án khác đặc biệt nhắm vào các môn thể thao ngoài trời như đạp xe và đi bộ đường dài, và nhằm mục đích giúp mọi người ý thức về dấu chân sinh thái mà họ để lại.

Các nhà nghiên cứu cho biết, nếu thông tin này được truyền đạt và hiểu rõ hơn, chẳng hạn như thông qua một ứng dụng số, mọi người có thể sẵn sàng chấp nhận những hạn chế đối với những gì họ làm trong thế giới tự nhiên.

Các mục tiêu khác của các dự án đã được công bố hôm 26/4, bao gồm bán các đồ đặc sản từ các vùng khác nhau của Đức và thúc đẩy du lịch chăm sóc sức khỏe, từ đó phát triển kinh tế.

Hoàng Ngân (Theo The National News)

Berlin phản ứng trước tin Tổng thống Đức không được chào đón ở Kiev

Thứ 5, 14/04/2022 | 06:00
Động thái của Ukraine là “không thân thiện”, sẽ phản tác dụng. Vụ việc tốt nhất nên được xử lý ở “hậu trường” chứ không phải trước mặt công chúng.

Đức giảm dự báo tăng trưởng năm nay do tác động từ xung đột Ukraine

Chủ nhật, 10/04/2022 | 08:56
Trong tuần này, Chính phủ Đức đã lên kế hoạch cung cấp khoản viện trợ trị giá hơn 100 tỷ Euro cho các công ty bị ảnh hưởng bởi xung đột Ukraine.

Đức chịu sức ép về đẩy nhanh quá trình “cai nghiện” khí đốt Nga

Thứ 6, 08/04/2022 | 12:05
Mỗi ngày, châu Âu chi 852 triệu USD cho dầu và khí đốt nhập khẩu từ Nga, nghĩa là gấp hơn 42 lần so với số tiền châu lục này chi cho than đá Nga.

Đức tăng chi tiêu quốc phòng

Chủ nhật, 27/02/2022 | 21:12
Động thái của Đức diễn ra trong bối cảnh cuộc tấn công quân sự của Nga vào Ukraine ngày một căng thẳng.
Cùng tác giả

Góc nhìn Người Đưa Tin: 10 sự kiện nổi bật thế giới năm 2023

Thứ 2, 25/12/2023 | 07:15
Xung đột Nga-Ukraine, xung đột Israel-Hamas, cạnh tranh Mỹ-Trung, bất ổn ở châu Phi... là những sự kiện “tốn nhiều giấy mực” nhất của truyền thông trong năm qua.

Lãi suất cao ở Mỹ gây bất ổn tài chính tại Đông Á mới nổi

Thứ 2, 27/11/2023 | 10:11
Lập trường thắt chặt tiền tệ của Fed đã khiến thị trường chứng khoán ở khu vực Đông Nam Á, Trung Quốc và Hàn Quốc, đi xuống.

3 hướng đi mới để phát triển con người khu vực Châu Á-Thái Bình Dương

Thứ 3, 07/11/2023 | 21:08
Theo UNDP, khu vực Châu Á-Thái Bình Dương đang đối mặt với 3 nhóm nguy cơ tồn tại đồng thời, bao gồm các mối đe dọa liên quan đến sự sinh tồn của con người.

Sức hút đầu tư của Pháp – Bài học cho Việt Nam

Chủ nhật, 15/10/2023 | 15:00
Chìa khóa để Pháp đạt được những “dấu son” trên hành trình tái công nghiệp hóa và thu hút đầu tư là cải cách. Đây cũng là bài học giá trị mà Việt Nam có thể học hỏi.

Cải cách giúp ADB biến “hàng tỷ” USD thành “hàng nghìn tỷ”

Thứ 6, 29/09/2023 | 09:31
Để đạt được điều này, huy động nguồn vốn tư nhân sẽ đóng vai trò then chốt.
Cùng chuyên mục

Nga đánh chặn chính xác, 6 tên lửa triệu đô của Ukraine bị nổ tung ngay trên bầu trời

Thứ 5, 18/04/2024 | 13:55
Lực lượng Vũ trang Ukraine đã triển khai cuộc tấn công trên không quy mô lớn nhưng hệ thống phòng không quả Nga đã hoạt động hiệu quả.

65 con “Chim Cắt” F-16 không đủ “làm nên mùa xuân” cho Ukraine

Thứ 5, 18/04/2024 | 10:40
Fighting Falcon sở hữu những khả năng quan trọng, nhưng một số chuyên gia không tin rằng sự hiện diện của F-16 ở Ukraine sẽ thực sự tác động đáng kể đến cuộc chiến.

Đưa “phương tiện bí ẩn” ra mặt trận, Nga có tạo được khác biệt trước Ukraine?

Thứ 5, 18/04/2024 | 09:55
Để đối phó về các mối nguy trên chiến trường, Nga đã có những cải tiến ở khí tài. Những hình ảnh về “phương tiện bí ẩn” này đã được ghi lại trên chiến trường.

Châu Âu cần ít nhất 6-8 năm mới “đoạn tuyệt” được với khí đốt Nga

Thứ 5, 18/04/2024 | 06:00
Trong vô số các lệnh trừng phạt áp đặt lên Moscow vì cuộc chiến ở Ukraine, EU chưa từng trừng phạt khí đốt Nga nhưng đặt mục tiêu “đoạn tuyệt” với nguồn cung này.

Nga sẽ vượt Mỹ về mặt này bất chấp các đòn trừng phạt của phương Tây

Thứ 4, 17/04/2024 | 15:25
Dự báo của IMF vẽ ra một bức tranh tươi sáng hơn rất nhiều về nền kinh tế Nga so với con số của chính Ngân hàng Trung ương Nga.
     
Nổi bật trong ngày

Tổng thống Ukraine yêu cầu cuộc họp với NATO

Thứ 4, 17/04/2024 | 10:43
Thông tin trên được ông Zelensky đưa ra trong bài phát biểu video hàng đêm mà ông vẫn thực hiện kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Mặt trận Chasov Yar: “Thợ săn đêm” của Nga đột phá, Ukraine đang rút lui

Thứ 4, 17/04/2024 | 13:55
Quân đội Nga với sự hỗ trợ của xe bọc thép và không quân đã giành được chỗ đứng ở một số khu vực của thành phố.

Iron Dome thành chủ đề “nóng” ở châu Âu sau cuộc tấn công của Iran vào Israel

Thứ 4, 17/04/2024 | 06:00
Hệ thống phòng không Iron Drome trứ danh của Israel đã được đề cập đến trong các bình luận của cả giới lãnh đạo và các công ty quốc phòng ở châu Âu.

Ủy ban của LHQ bất đồng về yêu cầu trở thành thành viên chính thức của Palestine

Thứ 4, 17/04/2024 | 09:26
Theo một báo cáo mà Reuters nhận được, Ủy ban của Hội đồng Bảo an LHQ “đã không thể nhất trí đưa ra khuyến nghị” về việc Palestine đã đạt đủ điều kiện hay không.

Hi hữu: Người đàn ông giả chết để trốn trả tiền nuôi con

Thứ 4, 17/04/2024 | 14:24
Một người đàn ông ở Kentucky (Mỹ) phải đối mặt với mức án tù tối đa là 7 năm và số tiền phạt 500.000 USD về tội Gian lận máy tính, trộm danh tính.