Gái Việt lấy chồng Thái ngỡ ngàng trước đám cưới “danh gia vọng tộc”

Thứ 4, 23/11/2022 | 12:16
0
Kết hôn với trai Thái Lan có gốc “danh gia vọng tộc”, cô gái Việt được nhà chồng thương yêu hết mực.

Đến Vợ chồng son tập 482, cặp vợ Việt – chồng Thái là Keratipat Talabhat (41 tuổi, kinh doanh) và Thanh Trúc (31 tuổi, kinh doanh) mang tới nhiều điều bất ngờ thú vị về chuyện tình yêu & hôn nhân xuyên biên giới đầy ngọt ngào nhưng không ít thăng trầm.

Chuyện tình cảm của cặp đôi như một mối “lương duyên tiền định” khi 9 năm về trước, trong một lần về Việt Nam công tác, anh Pat tình cờ gặp Thanh Trúc lần đầu tiên, khi cô đồng ý làm thông dịch viên “miễn phí” cho anh và đưa anh đến chùa làm từ thiện.

“Lần đầu tiên em gặp, cô ấy rất vui tính, phong cách của cô ấy ngộ lắm! Tóc một đường, quần áo một đường, không giống ai hết nên rất mắc cười” - Anh Pat nói về ấn tượng với vợ. Tuy nhiên, Thanh Trúc lúc đó vẫn chưa có cảm tình gì với đối phương.

Tận hai năm sau, trong một lần Thanh Trúc về lại ngôi chùa khi xưa - nơi mà cặp đôi đã đến từ thiện thì cô mới có cơ hội kết nối liên lạc với anh chàng người Thái. Từ đây sợi dây tình cảm mới bắt đầu kết nối lại, cả hai mới có dịp gặp nhau, tìm hiểu đối phương nhiều hơn.

Thế nhưng trải qua nhiều thăng trầm, mãi hai năm sau thì cả hai mới chính thức đi đến tình yêu. Được biết, mối nhân duyên của cả hai được “đâm hoa kết trái” cùng xuất phát từ việc cả hai giúp đỡ nhau trong công việc kinh doanh. Cụ thể, Thanh Trúc một thân một mình qua Thái để xây dựng sự nghiệp, tại đây Pat là người chỉ dẫn và giúp đỡ cô trong giai đoạn Thanh Trúc gặp nhiều khó khăn.

Thanh Trúc cho biết: “Khi em qua Thái làm việc, anh Pat đã giúp đỡ em rất nhiều nên em có cảm tình với anh ấy. Anh Pat rất hài hước và vui tính, vừa nhiệt tình và tốt bụng. Sau này em mới biết là anh Pat cũng có cảm tình với em nên mới giúp đỡ nhiều như vậy”.

Chuyện tình yêu của cô gái Việt và chàng trai Thái cũng gặp nhiều trắc trở khi ban đầu không được gia đình nhà trai ủng hộ. Được biết, gia đình nhà trai mở trường học Hoàng gia ở Thái Lan nên khá gia giáo và nghiêm khắc trong việc con trai tìm người yêu và lập gia đình. Nhưng vì tình yêu với cô gái Việt Nam, anh Pat cố gắng dùng tình cảm để chứng minh sự lựa chọn của mình là chân thành. Cũng chính Pat là cầu nối để Thanh Trúc có thể hòa hợp được với gia đình anh cũng như nếp sống, văn hóa ở Thái Lan.

Sau 4 năm tìm hiểu, yêu nhau và sống chung, cặp đôi chính thức kết hôn vào tháng 11/2021. Qua chương trình, Thanh Trúc chia sẻ lại đám cưới “dở khóc dở cười” theo phong tục và văn hóa của người Thái Lan khiến MC Hồng Vân – Quốc Thuận một phen cười “ngả nghiêng”.

Thanh Trúc cho biết, ban đầu chỉ muốn làm đám cưới nho nhỏ ấm cúng nhưng tới ngày cưới cô nàng “ngỡ ngàng” vì sự tổ chức linh đình của nhà chồng. Bên cạnh một lễ cưới sang trọng diễn ra ngoài bãi biển, Thanh Trúc còn được tổ chức một lễ cưới theo nghi thức truyền thống của những gia đình “danh gia vọng tộc” Thái Lan, có 9 vị sư thầy đến làm lễ chúc phúc cho cặp đôi cùng sự tham dự của cả 100 khách mời.

“Ngày đám cưới, em khóc là chuyện bình thường vì mình là phụ nữ mà lúc làm lễ thì gia đình lại không qua dự được nên em khóc. Đến lúc em hết khóc rồi thì quay qua thấy anh Pat khóc quá trời luôn!” - Thanh Trúc hài hước kể lại.

Sau những phút giây vui vẻ, Thanh Trúc không ngần ngại "tố" chồng ngoại quốc khó tính và rất đúng giờ, đôi khi cũng nóng tính khiến cô nàng nhiều phen “khó chịu ra mặt”. Trong khi đó, anh Pat ấm ức chia sẻ không thích vợ nóng tính và lấy mình ra làm chuột bạch: “Chỉ có tính nóng của vợ thôi, em nên thay đổi vì mình đã chọn sống chung với nhau rồi. Thay đổi cho mọi thứ tốt hơn”.

Cuối chương trình anh chàng Thái cũng gửi gắm tâm tình sâu sắc với vợ: “Em với vợ đã vượt biển để đến với nhau. Mỗi người ở một đất nước khác nhau, tiếng nói khác nhau, văn hóa khác nhau thì không thể nào hòa hợp được liền. Quan trọng cả hai thương nhau thì mình cố gắng, mỗi người thay đổi một chút để sống hòa hợp với nhau”.

T.V

Cùng chuyên mục

Bỏ túi 3 công thức xào thịt bò ngon tuyệt

Thứ 4, 21/02/2024 | 11:59
Đổi gió mâm cơm với 3 công thức xào thịt bò tuyệt ngon này.

Nissan Juke thế hệ mới lộ diện với nhiều cải tiến

Thứ 4, 21/02/2024 | 11:54
Mẫu xe Nissan Juke thế hệ mới với nhiều nâng cấp và có thêm màu sơn đặc biệt.

“Ông hoàng phòng vé” Thái Hòa: “Vợ tôi chăm lo mọi thứ, tự thay ống nước trong nhà"

Thứ 4, 21/02/2024 | 10:25
Thái Hòa nói, vợ là người giữ tiền, quản lý mọi thứ trong nhà nên anh thoải mái làm việc, dồn hết tâm trí cho phim ảnh.

Akira Phan: "Muốn vạm vỡ như diễn viên Hollywood, ai nhận xét tiêu cực tôi mặc kệ"

Thứ 4, 21/02/2024 | 10:23
Akira Phan chia sẻ, anh hiện tại vẫn chưa hài lòng vẻ bề ngoài, muốn tập vạm vỡ, săn chắc hơn giống những diễn viên phim hành động Hollywood.

Cây sanh dáng long cổ nhất Việt Nam, có người trả 50 tỷ nhưng chủ nhân quyết không bán

Thứ 4, 21/02/2024 | 09:54
Đã có người trả 50 tỷ đồng để mua cây sanh này nhưng chủ nhân không bán vì cây sanh Long Chúa là duy nhất, là số một, bán đi là mất, không thể mua được nữa.