Hà Nội: Chậm trễ trong việc xử lý vi phạm tại chân cầu Đông Trù

Hà Nội: Chậm trễ trong việc xử lý vi phạm tại chân cầu Đông Trù

Vũ Ngọc Tân
Thứ 2, 08/04/2024 | 16:39
1
Loạt nhà xưởng, bãi tập kết tại khu vực cầu Đông Trù thuộc huyện Đông Anh, Tp.Hà Nội hoạt động nhiều năm nhưng không bị xử lý.

Video: Loạt vi phạm trên đất ven sông tại xã Đông Hội, huyện Đông Anh, Tp.Hà Nội

Hồ sơ điều tra - Hà Nội: Chậm trễ trong việc xử lý vi phạm tại chân cầu Đông Trù

Như Người Đưa Tin đã thông tin trước đó, tại khu vực cầu Đông Trù thuộc địa phận xã Đông Hội (huyện Đông Anh, Tp.Hà Nội) tình trạng vi phạm lấn chiếm đất nông nghiệp ven sông, thậm trí cả khu vực gầm cầu Đông Trù diễn ra suốt nhiều năm rất phức tạp nhiều năm.

Hồ sơ điều tra - Hà Nội: Chậm trễ trong việc xử lý vi phạm tại chân cầu Đông Trù (Hình 2).

Loạt nhà xưởng, bãi tập kết ôtô, vật liệu xây dựng tại khu vực chân cầu Đông Trù.

Theo đó, tại khu vực này diện tích lớn đất ven sông đã bị hàng chục công trình, nhà xưởng, bãi tập kết ôtô, tập kết vật liệu xây dựng chiếm đóng có dấu hiệu lấn chiếm, sử dụng đất sai mục đích gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến hành lang đê điều và không đảm bảo an toàn PCCC tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao.

Bên cạnh đó, một khu đất được quây tôn cải tạo được lắp đặt một số biển bắn cung, xung quanh có một số lều bạt di động hướng thẳng ra sông có dấu hiệu bị “biến tướng” thành khu vui chơi, kinh doanh giải trí.

Không những vậy, nơi đây còn là nơi đổ thải phế liệu xây dựng. Theo quan sát của Người Đưa Tin khu vực bãi đất rộng lớn này đang có dấu hiệu đổ thải phế liệu xây dựng để san lấp mở rộng làm nơi tập kết.

Hồ sơ điều tra - Hà Nội: Chậm trễ trong việc xử lý vi phạm tại chân cầu Đông Trù (Hình 3).

Tình trạng đổ thải phế liệu xây dựng nhằm san lấp mở rộng diện tích bãi tập kết.

Theo nguồn tin của Người Đưa Tin, trước thực trạng vi phạm xung quanh khu vực cầu Đông Trù diễn biến trong suốt thời gian dài thì nhiều lần Hạt quản lý đê điều huyện Đông Anh đã có văn bản tham mưu gửi UBND huyện và các phòng chức năng huyện để vào cuộc xử lý các vi phạm tồn tại tại đây, tuy nhiên không có tính khả thi.

Theo nguồn tin cho biết, Hạt quản lý đê điều có chức năng phối hợp giao cơ bản cho xã và phối hợp với các phòng chức năng của huyện. Ở mặt đê thì Hạt quản lý đê điều sẽ tham mưu trực tiếp, còn về bãi sông hay các công trình lều lán thì đội trật tự xây dựng, phòng tài nghiên, đội quản lý đô thị giám sát và xử lý.

“Mặc dù đã nhiều lần thúc giục, đôn đốc nhưng không ăn thua, xã cứ “chây ì” không xử lý các vi phạm này”, nguồn tin cho hay.

Trước đó, ông Đặng Xuân Thiện - Chủ tịch UBND xã Đông Hội (huyện Đông Anh, Tp.Hà Nội) cho biết, đối với những vi phạm tại khu vực chân cầu Đông Trù, hiện UBND xã mới đang tiến hành rà soát theo đề án quản lý đất công của huyện Đông Anh và đang lập kế hoạch để xử lý vi phạm.

Theo lý giải của vị Chủ tịch xã Đông Hội, tại khu vực này có nhiều loại vi phạm cho nên đơn vị cần bóc tách, phân loại vụ việc, phân loại thời điểm có để kế hoạch xử lý. “Vi phạm có nhiều lĩnh vực như vi phạm mục đích sử dụng, vi phạm về sử dụng đất công thì hiện đơn vị đang tiến hành bóc tách từng vụ việc để xử lý để đảm bảo ổn định tình hình”, ông Đặng Xuân Thiện nói.

Hồ sơ điều tra - Hà Nội: Chậm trễ trong việc xử lý vi phạm tại chân cầu Đông Trù (Hình 4).

Hiện nay, chính quyền xã Đông Hội mới đang trong quá trình rà soát, lập kế hoạch xử lý vi phạm.

Tuy nhiên, trước thực trạng vi phạm tồn tại suốt thời gian dài, nhưng chính quyền địa phương hiện nay mới chỉ đang tiến hành rà soát, lập kế hoạch để xử lý thì dư luận đặt ra nhiều nghi vấn rằng có hay không sự buông lỏng quản lý, làm ngơ hay không việc “chống lưng” cho các vi phạm này tồn tại trong suốt thời gian dài? Câu hỏi này rất mong được UBND xã Đông Hội, UBND huyện Đông Anh trả lời, làm rõ.

Như vậy, có thể thấy UBND xã Đông Hội, UBND huyện Đông Anh chưa thực hiện sát sao theo chỉ thị 14 của Thành ủy Hà Nội về việc tăng cường công tác chỉ đạo khắc phục tồn tại, xử lý vi phạm các công trình chưa được nghiệm thu phòng cháy chữa cháy đã đưa vào hoạt động và các công trình xây dựng không phép, trái phép (đất nông nghiệp, lâm nghiệp, hành lang bảo vệ đê điều, lưới điện, hành lang bảo vệ rừng, sử dụng sai mục đích trên địa bàn Tp.Hà Nội.

Người Đưa Tin sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

Hà Nội: Loạt nhà xưởng, bãi xe "mọc" dưới chân cầu Đông Trù

Thứ 4, 03/04/2024 | 14:05
Loạt nhà xưởng, bãi tập kết xe và vật liệu xây dựng...tại khu vực chân cầu Đông Trù (xã Đông Hội, huyện Đông Anh, Tp.Hà Nội) hoạt động liên tục nhưng không bị xử lý.

Hà Nội: Trang trại chăn nuôi bị “biến tướng” thành khu sinh thái

Thứ 6, 22/03/2024 | 15:08
Khu đất rộng 12.268 m2 tại xã Kim Chung, huyện Đông Anh (Tp.Hà Nội) được chấp thuận đầu tư trang trại chăn nuôi thủy sản nhưng đã bị "hô biến" thành khu sinh thái.
Cùng tác giả

Khu đô thị của Công ty Xây dựng Thành Đô Bắc Giang bị đình chỉ

Thứ 3, 28/05/2024 | 14:55
UBND tỉnh Bắc Giang vừa ra quyết định xử phạt và đình chỉ hoạt động thi công 9 tháng với Dự án Khu đô thị số 2,3 của Công ty cổ phần Xây dựng Thành Đô Bắc Giang.

Lý do 2 doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu tại Phú Thọ bị xử phạt

Thứ 6, 24/05/2024 | 14:59
Qua công tác rà soát kiểm tra, lực lượng QLTT tỉnh Phú Thọ đã phát hiện 2 doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu có hành vi vi phạm.

Hà Nội: UBND xã Kim Chung nhận trách nhiệm vụ đất công bị lấn chiếm

Thứ 5, 23/05/2024 | 08:44
Liên quan đến việc đất công bị lấn chiếm tại xã Kim Chung (Hà Nội), lãnh đạo xã thừa nhận trách nhiệm và cho biết việc xử lý hiện nay đang gặp nhiều vướng mắc.

Vĩnh Phúc: Tạm giữ gần 25.000 sản phẩm nhập lậu

Thứ 3, 21/05/2024 | 15:53
Qua công tác thẩm tra, xác minh theo dõi hoạt động bán hàng trên mạng xã hội, lực lượng chức năng tỉnh Vĩnh Phúc đã phát hiện số lượng lớn hàng nhập lậu.

Phát hiện gần 12 tấn thực phẩm nghi nhập lậu tại Hà Nội

Thứ 3, 21/05/2024 | 15:34
Vừa qua lực lượng QLTT TP Hà Nội phối hợp với cơ quan chức năng phát hiện 11,9 tấn thực phẩm đông lạnh có dấu hiệu là hàng hóa nhập lậu
Cùng chuyên mục

Nhân viên được Chủ tịch AIC “dựng” làm Tổng giám đốc để đấu thầu

Thứ 4, 29/05/2024 | 11:12
Đỗ Vân Trường vốn chỉ là nhân viên 1 Ban của Công ty AIC, nhưng Nguyễn Thị Thanh Nhàn giao đứng tên làm Tổng giám đốc Công ty Mopha để tham gia đấu thầu.

Bắc Giang: Phê bình Chủ tịch, Phó Chủ tịch huyện Yên Thế

Thứ 4, 29/05/2024 | 09:47
UBND tỉnh Bắc Giang đã yêu cầu các đơn vị liên quan nghiêm túc kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân để xảy ra vi phạm tại huyện Yên Thế.

Phạt 18 năm tù với Tổng Giám đốc chiếm đoạt hơn 31 tỷ đồng

Thứ 4, 29/05/2024 | 08:30
Bị cáo buộc lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt hơn 31 tỷ đồng của công ty, bị cáo Quân không nhận tội nhưng bất thành.

Nam bị cáo phạm tội lừa đảo bật khóc khi gửi lời xin lỗi bị hại

Thứ 3, 28/05/2024 | 14:31
Đứng trước bục khai báo, Dũng thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội. Bị cáo đã bật khóc khi gửi lời xin lỗi đến bị hại tại phiên toà.

Mua ma tuý để bán lại cho con nghiện, người đàn ông nhận cái kết đắng

Thứ 2, 27/05/2024 | 20:00
Tại phiên toà, các bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối hận. Riêng bị cáo Huy “tích cực hợp tác” nên được hưởng thêm tình tiết giảm nhẹ.
     
Nổi bật trong ngày

Kịch bản quen thuộc khiến người phụ nữ Nghệ An sa vào "cú lừa thứ 2"

Thứ 3, 28/05/2024 | 21:35
Một người phụ nữ ở Nghệ An đã lên mạng để tìm sự trợ giúp mong lấy lại được 6 triệu đồng đã mất. Không ngờ, lại sập vào "bẫy lừa mới" rồi mất thêm 600 triệu đồng.

Người phụ nữ Quảng Ninh bị lừa đảo hơn 14,7 tỷ đồng qua mạng xã hội

Thứ 4, 29/05/2024 | 06:00
Một người phụ nữ tại Quảng Ninh bị mất hơn 14,7 tỷ đồng, chỉ vì nghe theo lời rủ rê nạp tiền để kiếm lời từ một người quen biết trên mạng xã hội.

Phạt 18 năm tù với Tổng Giám đốc chiếm đoạt hơn 31 tỷ đồng

Thứ 4, 29/05/2024 | 08:30
Bị cáo buộc lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt hơn 31 tỷ đồng của công ty, bị cáo Quân không nhận tội nhưng bất thành.

Bắc Giang: Phê bình Chủ tịch, Phó Chủ tịch huyện Yên Thế

Thứ 4, 29/05/2024 | 09:47
UBND tỉnh Bắc Giang đã yêu cầu các đơn vị liên quan nghiêm túc kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân để xảy ra vi phạm tại huyện Yên Thế.

Nam bị cáo phạm tội lừa đảo bật khóc khi gửi lời xin lỗi bị hại

Thứ 3, 28/05/2024 | 14:31
Đứng trước bục khai báo, Dũng thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội. Bị cáo đã bật khóc khi gửi lời xin lỗi đến bị hại tại phiên toà.