Hàng loạt cây xanh ở Hà Nội bị biển người giẫm nát

Hàng loạt cây xanh ở Hà Nội bị biển người giẫm nát

Nguyễn Văn Báo
Chủ nhật, 28/01/2018 | 16:35
0
Hàng loạt cây xanh, cây hoa trên các tuyến đường ở Thủ đô đã bị biển người hâm mộ giẫm nát khi đổ ra đường đón mừng các cầu thủ U23 Việt Nam.

Từ sáng nay (28/1), trong không khí tưng bừng đón mừng đội tuyển U23 Việt Nam trở về, khắp các tuyến đường dẫn từ khu vực sân bay Nội Bài đến đường Võ Chí Công (Hà Nội) người hâm mộ đã đổ ra ven đường để có thể thỏa mãn tận mắt nhìn thấy các cầu thủ.

Xã hội - Hàng loạt cây xanh ở Hà Nội bị biển người giẫm nát

Những thảm cây trang trí ven đường bị người hâm mộ U23 Việt Nam thiếu ý thức giẫm nát.

Theo ghi nhận của PV, tại nhiều địa điểm, mặc dù công ty TNHH MTV công viên cây xanh Hà Nội đã cử bộ nhân viên giăng dây, mặc áo phản quang cùng các lực lượng chức năng đứng bảo vệ nhưng vẫn không ngăn được đoàn người trèo lên cây xanh, giẫm lên những thảm hoa được trồng ven đường.

Trước tình thế dở khóc, dở cười lãnh đạo công ty TNHH MTV công viên cây xanh Hà Nội cho biết: Sáng nay Công ty đã cử gần 1.000 cán bộ nhân viên được trang bị áo phản quang, barie, dây thừng để bảo vệ nhưng cũng không ngăn được người dân.

Xã hội - Hàng loạt cây xanh ở Hà Nội bị biển người giẫm nát (Hình 2).

Những người hâm mộ không ngại trèo lên cây, giẫm vào thảm hoa để theo dõi các cầu thủ U23 Việt Nam - (Ảnh do công ty cây xanh cung cấp).

 

Theo lãnh đạo công ty TNHH MTV công viên cây xanh Hà Nội, nhiều đoạn đường cây xanh, thảm hoa đã bị người dân giẫm gây đổ, nát. "Vui thì không ai ngăn cản nhưng ý thức của một số người dân chưa tốt”, một lãnh đạo công ty TNHH MTV công viên cây xanh Hà Nội bày tỏ.

Đại diện công ty TNHH MTV công viên cây xanh Hà Nội cho biết, cây, hoa trên các tuyến đường đều được đơn vị trồng và chăm sóc rất công phu, mất thời gian, công sức và tiền bạc để tạo cảnh quan đẹp cho TP. Vì vậy, việc người dân giẫm nát cây rất đáng tiếc.

Xã hội - Hàng loạt cây xanh ở Hà Nội bị biển người giẫm nát (Hình 3).

Gần 1.000 cán bộ, nhân viên của công ty TNHH MTV công viên cây xanh Hà Nội đã được huy động bảo vệ cây cối nhưng vẫn không ngăn được những người thiếu ý thức.

“Việc người dân ra đón mừng các cầu thủ U23 là rất đáng hoan nghênh, tuy nhiên cần phải đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như có ý thức giữ gìn cảnh quan của TP”, đại diện công ty TNHH MTV công viên cây xanh Hà Nội đưa ra khuyến cáo.

Một số hình ảnh ghi nhận:

 

Xã hội - Hàng loạt cây xanh ở Hà Nội bị biển người giẫm nát (Hình 4).

Biển người đứng ở đường đón mừng các cầu thủ U23 Việt Nam -  (Ảnh: LTT).

Xã hội - Hàng loạt cây xanh ở Hà Nội bị biển người giẫm nát (Hình 5).

Công nhân của công ty TNHH MTV công viên cây xanh Hà Nội được trang bị áo phản quang đứng bảo vệ cây cối ven đường.

Xã hội - Hàng loạt cây xanh ở Hà Nội bị biển người giẫm nát (Hình 6).

Người dân không ngại giẫm lên hoa và cây cảnh giữa làn đường Võ Chí Công (Ảnh: Công ty Cây xanh cung cấp).

Xã hội - Hàng loạt cây xanh ở Hà Nội bị biển người giẫm nát (Hình 7).

Những thảm cây bị giẫm nát sau khi đoàn người hâm mộ đi qua.

Clip: Cận cảnh cầu thủ U23 Việt Nam bước xuống máy bay

Chủ nhật, 28/01/2018 | 15:25
Khi các cầu thủ bước xuống cầu thang máy bay, đón chào họ là những vòng tay của người hâm mộ.
Cùng tác giả

Hà Nội: Chủ tịch xã liên tiếng sau khi bị "tố" dọa giết người chống tiêu cực

Thứ 5, 26/04/2018 | 19:23
Ông Nguyễn Trung Chi - Chủ tịch UBND xã Canh Nậu (Thạch Thất, Hà Nội) bị một người dân tố cáo dọa giết người đấu tranh chống tiêu cực. Tuy nhiên, ông Chi lại khẳng định thông tin tố cáo sai sự thật làm ảnh hưởng uy tín của ông.

Hà Nội: Xe bồn va chạm xe máy, 2 người tử vong

Thứ 4, 25/04/2018 | 13:26
Vụ tai nạn giữa một xe bồn và xe máy vừa ra vào khoảng 11h30 trưa 25/4, trên đường Quốc Lộ 1A hướng Hà Nội đi Phủ Lý, đoạn thuộc xã Minh Cường (Thường Tín – Hà Nội) làm 2 người tử vong tại chỗ.

Dân Hà Nội ùn ùn xếp hàng chụp ảnh chân dung thuê bao di động

Chủ nhật, 22/04/2018 | 17:52
Tận dụng ngày nghỉ cuối tuần, nhiều người dân Thủ đô đã kéo đến điểm giao dịch của các nhà mạng để hoàn thiện thông tin cá nhân, bổ sung ảnh chân dung.

Bộ trưởng bộ Tài chính nói về dự luật Thuế tài sản: "Vạn sự khởi đầu nan"

Thứ 6, 20/04/2018 | 16:54
Trả lời về dự thảo luật Thuế Tài sản, Bộ trưởng bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cho biết: “Vạn sự khởi đầu nan. Mọi thứ mới trong quá trình nghiên cứu, thậm chí có thể còn phải sửa cả tên luật".

Diệt tảo lam ở Hồ Gươm bằng phương pháp thủ công

Thứ 6, 20/04/2018 | 09:03
Các công nhân đang tiến hành vớt thủ công vi khuẩn lam (tảo lam) phát triển bùng nổ ở Hồ Gươm làm cho mặt nước hồ ở nhiều vị trí ven bờ chuyển màu xanh khác lạ.