Hệ điều hành HyperOS trên Xiaomi 14 Ultra có gì hay?

Thứ 3, 27/02/2024 | 17:55
0
Hệ điều hành HyperOS được coi như một điểm sáng đáng chú ý của dòng Xiaomi 14 Series.

Dòng điện thoại Xiaomi 14 Series được trang bị hệ điều hành Xiaomi HyperOS, thành quả sau 7 năm phát triển của hãng công nghệ Trung Quốc. Hệ thống này được thiết kế cho hệ sinh thái thông minh “Human x Car x Home”, tập trung vào bốn mục tiêu chính: Tái cấu trúc toàn diện, Kết nối thông minh trên nhiều thiết bị, Trí tuệ chủ động và Bảo mật đầu cuối.

Với Xiaomi HyperOS, người dùng Xiaomi 14 Series có thể trải nghiệm khả năng quản lý bộ nhớ và tệp nâng cao. Giao diện người dùng được cải tiến với khả năng kết nối liền mạch giữa các thiết bị, cũng như các tính năng bảo mật và quyền riêng tư giúp bảo mật thông tin người dùng.

Sức mạnh phần mềm của dòng Xiaomi 14 Series đến từ HyperOS.

Người dùng có thể sao lưu ảnh và video nhờ Google Photos được tích hợp trong Thư viện Xiaomi. Ngoài ra, cũng có thể xem, chỉnh sửa và chia sẻ nội dung được sao lưu trong Google Photos ngay từ thư viện này. Chức năng mới sẽ có trên các thiết bị Xiaomi trên toàn cầu kể từ mùa Xuân năm 2024.

Xiaomi 14 Series hoàn toàn ứng dụng công nghệ AI, với các mô hình AI lớn được tích hợp vào nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm Phụ đề AI (AI Subtitles) cho phép phiên âm nội dung giọng nói theo thời gian thực khi họp online. Tìm kiếm Album AI (AI Album Search) sử dụng xử lý ngôn ngữ, cho phép người dùng định vị các hình ảnh cụ thể trong bộ sưu tập bằng cách mô tả những gì họ đang tìm kiếm. Chân dung AI (AI Portraits) sử dụng các thuật toán nâng cao nhằm tạo ra các tác phẩm chân dung từ các hình có sẵn. Ngoài ra, Mở rộng AI (AI Expansion) cũng sẽ giúp mở rộng nội dung hình ảnh.

Trí tuệ chủ động đạt được thông qua Xiaomi HyperMind, cho phép các thiết bị chủ động tìm hiểu nhu cầu và thói quen của người dùng. Sử dụng 4 khả năng nhận thức của thiết bị gồm môi trường, tầm nhìn, âm thanh và hành vi để tự động điều chỉnh thiết bị theo nhu cầu.

Cuối cùng, Xiaomi HyperOS có khả năng điều khiển và kết nối tất cả các sản phẩm mới như dòng Xiaomi 14, các thiết bị IoT mới và Xiaomi SU7, như một phần của chiến lược chuyển đổi “Human x Car x Home” được công bố vào cuối tháng 10/2023.

Xiaomi HyperOS sẽ có mặt trên loạt điện thoại Xiaomi 14, trong đó nổi bật là chiếc flagship Xiaomi 14 Ultra. Điện thoại thông minh cao cấp nhất này có cấu tạo nhôm nguyên khối, màn hình cong AMOLED C8 WQHD+ 6.73-inch với tần số quét 120Hz và được bảo vệ bởi kính Xiaomi Shield Glass. Khả năng nhiếp ảnh gây chú ý vì sở hữu hệ thống quang học Leica chuyên nghiệp với cụm 4 camera có tiêu cự trải dài từ 12-120mm.

An An

Cùng chuyên mục

Clip: Phóng như bay, xe máy tông kinh hoàng ô tô

Chủ nhật, 14/04/2024 | 00:31
Ô tô đang rẽ sang đường bên trái thì xe máy chạy tốc độ rất cao tông ngang. Cú tông mạnh khiến người đi xe máy văng khỏi xe.

Chiêm ngưỡng những bể đá cổ "có một không hai"

Chủ nhật, 14/04/2024 | 00:22
Nhiều bể đá cổ của những người yêu đồ đá đã hội tụ ở Đông Anh (Hà Nội). Một số bể đá độc bản, có tuổi đời vài trăm năm nhưng hiện vẫn còn nguyên vẹn, chúng có giá trị rất cao.

Danh hài hải ngoại tự nhận có 6 căn nhà ở Mỹ, từng bị tạm giữ tại sân bay với lý do trớ trêu

Thứ 7, 13/04/2024 | 23:53
Nghệ sĩ hài gắn liền với tuổi thơ của nhiều khán giả thông qua những tiểu phẩm đình đám.

Tin tức 24h qua: “Tâm Hê” bị bắt

Thứ 7, 13/04/2024 | 21:26
“Tâm Hê” bị bắt; Đàn cá heo cả trăm con bất ngờ nhảy múa tại danh thắng Mũi Điện… là những tin đáng chú ý trong 24h qua.

Tổng Tư lệnh Ukraine nói tình hình ở mặt trận miền đông “tồi tệ đáng kể"

Thứ 7, 13/04/2024 | 21:07
“Tình hình ở mặt trận miền đông đang tồi tệ đáng kể trong vài ngày qua”, Tổng Tư lệnh quân đội Ukraine, thượng tướng Oleksandr Syrsky nói hôm 13/4.