Sắp xử phúc thẩm vụ tranh chấp giữa Hoa hậu Thùy Tiên và bà Đặng Thùy Trang

Võ Công Thư
Thứ 4, 18/10/2023 | 16:43
0
Không đồng tình với phán quyết của tòa sơ thẩm, người đại diện của bà Đặng Thùy Trang đã kháng cáo toàn bộ bản án.

Dự kiến, ngày 23/10 tới đây, TAND Tp.HCM sẽ mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ tranh chấp hợp đồng vay tài sản và tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng giữa nguyên đơn là bà Đặng Thùy Trang và bị đơn là hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên.

Hồ sơ điều tra - Sắp xử phúc thẩm vụ tranh chấp giữa Hoa hậu Thùy Tiên và bà Đặng Thùy Trang

Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên.

Phiên tòa được mở do có kháng cáo của ông Nguyễn Công Phú - người đại diện theo ủy quyền của bà Đặng Thùy Trang.

Trước đó, xử sơ thẩm TAND quận Gò Vấp đã bác toàn bộ yêu cầu khởi kiện của bà Đặng Thùy Trang.

Theo đó, HĐXX cho rằng, căn cứ vào giấy nợ thì bà Nguyễn Thúc Thùy Tiên còn nợ của ông Nguyễn Quan Trọng số tiền 1,5 tỷ đồng.

Quá trình giải quyết vụ án, bà Trang liên tục thay đổi lời khai về việc giao nhận tiền cho bà Tiên. Còn ông Trọng trình bày ông được bà Trang nhờ đứng tên giùm nhưng không biết bà Tiên nhận tiền chưa, ông không giao tiền cho bà Tiên.

Phía bị đơn là bà Nguyễn Thúc Thùy Tiên khẳng định có ký vào giấy nhận nợ nhưng không nhận được bất cứ khoản nào từ bà Trang.

Qua đánh giá toàn bộ hồ sơ, HĐXX cho rằng lời trình bày của bà Trang không phù hợp. Mặt khác, Ông Trọng là người đứng tên trên giấy nhận nợ và không chuyển quyền đòi nợ cho bà Trang nên bà Trang không được quyền thay ông Trọng kiện đòi nợ.

Bà Trang kiện đòi bà Tiên trả nợ số tiền 1,5 tỷ đồng nhưng không cung cấp được tài liệu chứng cứ nên không có cơ sở chấp nhận.

Đối với yêu cầu bị đơn bồi thường thiệt hại tinh thần 14,9 triệu đồng do bị bà Tiên thông tin sai sự thật trên báo chí, cấp sơ thẩm cho rằng các cơ quan báo chí chịu trách nhiệm về thông tin nên bà Trang có thể yêu cầu các cơ quan báo chí cải chính nếu thông tin sai sự thật.

Về yêu cầu của bà Đặng Thùy Trang đòi bà Tiên bồi thường thiệt hại 932 triệu đồng, HĐXX cấp sơ thẩm xác định không có căn cứ chấp nhận.

Từ đó, cấp tòa sơ thẩm bác toàn bộ yêu cầu khỏi kiện của bà Đặng Thùy Trang. Đồng thời, tòa đình chỉ yêu cầu của bà Tiên đòi bà Trang chấm dứt hành vi đăng bài viết có sử dụng hình ảnh cá nhân của bà, đưa thông tin sai sự thật về bà trên các trang mạng xã hội, bồi thường thiệt hại về vật chất và tinh thần.

Sau bản án, hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên không kháng cáo. Còn đại diện nguyên đơn kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm, yêu cầu cấp phúc thẩm chấp nhận toàn bộ yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn.

Theo nội dung vụ kiện, bà Đặng Thùy Trang kiện Hoa hậu Thùy Tiên yêu cầu trả nợ và bồi thường với tổng số tiền hơn 2,4 tỷ đồng. Đơn khởi kiện của bà Trang nêu: Tháng 6/2017, thông qua một số người, Hoa hậu Thùy Tiên biết bà Trang là bầu show nên đã nhiều lần gặp, đề nghị vay 1,5 tỷ đồng để làm chi phí tham gia Hoa khôi Nam bộ với cam kết, sau khi thắng giải sẽ dùng cát-xê trả và để bà Trang làm quản lý, hưởng phần trăm khi nhận show.

Tháng 4/2019, Thùy Tiên hẹn bà Trang ra quán cà phê tại quận Bình Thạnh, Tp.HCM để trả tiền, với điều kiện đưa ra bản gốc giấy nhận nợ.

Tuy nhiên, khi cầm bản gốc giấy nhận nợ, Thùy Tiên đã xé tại chỗ. Theo bà Trang, thời điểm xảy ra sự việc, bà Trang vừa sinh con, do đó các thông tin của bà Tiên đưa ra làm ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của bà, gây ra thiệt hại cho bà về thù lao, các khoản bồi thường khi phải chấm dứt các hợp đồng với đối tác.

Từ đó, bà Trang yêu cầu tòa án buộc bà Tiên trả cho bà 1,5 tỷ đồng tiền nợ; bồi thường thiệt hại 932 triệu đồng, tổng cộng là hơn 2,4 tỷ đồng và buộc bà Tiên phải cải chính thông tin, đăng thông báo xin lỗi công khai trên 3 trang báo.

Sau khi bị bà Trang khởi kiện, hoa hậu Thùy Tiên cũng có đơn khởi kiện bà Đặng Thùy Trang ra TAND quận Gò Vấp.

Theo hoa hậu Thùy Tiên, ngày 7/9/2022, Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an triệt phá đường dây mại dâm do Lê Hoàng Long cầm đầu. Sau đó, Cục Cảnh sát hình sự xác định hai người đẹp có liên quan đến đường dây mại dâm này có tên viết tắt là T.H. và T.T. đang khá nổi trong giới showbiz Việt Nam.

Trước thông tin này, bà Trang đã đăng trên trang Facebook cá nhân với thông tin “úp mở” về sự việc, kèm hình ảnh của hoa hậu Thùy Tiên.

Hoa hậu Thùy Tiên cho rằng, bà Trang đã cố ý sử dụng hình ảnh cá nhân của cô, đăng tải các bức hình cô đứng cạnh Lê Hoàng Long, sau đó đưa thông tin úp mở, lời lẽ ám chỉ lên mạng xã hội khiến dư luận, công chúng hiểu lầm cô có liên quan đến vụ việc, điều này đã xâm phạm đến danh dự, nhân phẩm, uy tín của cô.

Vì vậy, hoa hậu Thùy Tiên khởi kiện bà Đặng Thùy Trang, yêu cầu tòa án buộc bà Trang chấm dứt hành vi đăng bài viết có sử dụng hình ảnh cá nhân của cô, đưa thông tin sai sự thật trên các trang mạng xã hội; buộc bà Trang gỡ bỏ toàn bộ các bài viết có thông tin, hình ảnh, nội dung sai sự thật, gây tổn hại đến quyền và lợi ích hợp pháp, đính chính thông tin và xin lỗi cô.

Đồng thời, hoa hậu Thùy Tiên cũng yêu cầu tòa buộc bà Trang bồi thường thiệt hại về vật chất và tinh thần cho bà 387,6 triệu đồng.

Tuy nhiên, để vụ án được giải quyết nhanh chóng, tránh kéo dài, phía hoa hậu Thùy Tiên sau đó đã rút yêu cầu khởi kiện nêu trên.

Tòa bác yêu cầu của bà Đặng Thùy Trang kiện Hoa hậu Thùy Tiên

Thứ 4, 31/05/2023 | 20:56
Cho rằng lời trình bày của bà Trang không thống nhất và bà này không được ông Trọng chuyển quyền đòi nợ nên tòa bác các yêu cầu khởi kiện liên quan đến Hoa hậu Thùy Tiên.

Lý do tạm ngưng phiên xử vụ kiện liên quan hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên

Thứ 3, 09/05/2023 | 07:31
Cả hoa hậu Thùy Tiên và bà Đặng Thùy Trang đều không đồng ý nhập vụ án, nên sau khi hội ý, HĐXX quyết định tạm ngưng phiên tòa để các bên có ý kiến bằng văn bản.

Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên nói gì về việc bị kiện?

Thứ 6, 04/11/2022 | 11:14
Theo luật sư, giải quyết tranh chấp giữa bà Đặng Thùy Trang và Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên khi bà Trang có đơn kiện, được tòa thụ lý thì thuộc trách nhiệm của tòa.
Cùng tác giả

Tp.HCM: Kết luận vụ cô gái bị sát hại chiều 29 Tết

Thứ 6, 12/04/2024 | 15:25
Sau 2 tháng điều tra, Công an Tp.HCM đã làm rõ động cơ, hành vi phạm tội của kẻ sát hại, phi tang xác cô gái trẻ xảy ra chiều 29 Tết Giáp Thìn.

Vụ Vạn Thịnh Phát: Bị cáo Nguyễn Cao Trí được tuyên dưới khung hình phạt

Thứ 6, 12/04/2024 | 09:08
HĐXX đánh giá, ông Nguyễn Cao Trí nhận thức được hành vi phạm tội, có thái độ ăn năn, hối hận, đã tác động gia đình khắc phục hậu quả.

Vụ Vạn Thịnh Phát: Ngoài tuyên án, HĐXX còn kiến nghị gì?

Thứ 5, 11/04/2024 | 22:26
Ngoài tuyên án đối với Trương Mỹ Lan và đồng phạm, HĐXX còn kiến nghị nhiều nội dung cần thiết, liên quan đến việc giải quyết triệt để ở giai đoạn 2 của vụ án này.

Xét xử vụ Vạn Thịnh Phát: Một án tử hình, 4 án chung thân

Thứ 5, 11/04/2024 | 18:37
TAND Tp.HCM vừa tuyên án đối với Trương Mỹ Lan và đồng phạm, trong đó có 1 án tử hình, 4 án chung thân, hàng chục án có thời hạn và nhiều bị cáo được hưởng án treo.

Vụ Vạn Thịnh Phát: Tuyên án tử hình bị cáo Trương Mỹ Lan

Thứ 5, 11/04/2024 | 16:44
Theo HĐXX, bị cáo Trương Mỹ Lan đóng vai trò chủ mưu, cầm đầu, chỉ đạo các bị cáo khác phạm tội, gây hậu quả đặc biệt lớn nên cần áp dụng mức hình phạt cao nhất.
Cùng chuyên mục

Bắc Ninh: Bất an vì xe đầu kéo, cơ quan chức năng lên tiếng

Thứ 2, 15/04/2024 | 09:19
Mới đây, Trưởng Công an huyện Tiên Du và Chủ tịch xã Tri Phương đã lên tiếng phản hồi tình trạng xe đầu kéo, xe chở vật liệu hoành hành tại xã Tri phương.

Ngăn chặn vụ giả danh công an gọi cụ già lừa chuyển 1,8 tỷ đồng

Chủ nhật, 14/04/2024 | 18:23
Ngày 14/4, thông tin từ Công an xã Hàm Mỹ (huyện Hàm Thuận Nam) cho biết, đã phối hợp với Ngân hàng Agribank Chi nhánh Hàm Mỹ, ngăn chặn kịp thời một vụ lừa đảo.

Dấu hỏi về bạn trai của "mẹ mìn" trong vụ bắt cóc hai bé gái ở phố đi bộ Nguyễn Huệ

Thứ 7, 13/04/2024 | 21:45
Cơ quan điều tra vẫn đang làm rõ vụ án liên quan đối tượng Phạm Huỳnh Nhật Vi bắt cóc hai bé gái ở phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Huế: Cá độ bóng đá qua mạng, 11 đối tượng lĩnh án

Thứ 6, 12/04/2024 | 19:32
Tại phiên tòa, các bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối hận, xin HĐXX xem xét cho được hưởng mức án nhẹ nhất để sớm trở về với gia đình.

Tp.HCM: Kết luận vụ cô gái bị sát hại chiều 29 Tết

Thứ 6, 12/04/2024 | 15:25
Sau 2 tháng điều tra, Công an Tp.HCM đã làm rõ động cơ, hành vi phạm tội của kẻ sát hại, phi tang xác cô gái trẻ xảy ra chiều 29 Tết Giáp Thìn.
     
Nổi bật trong ngày

Bắc Ninh: Bất an vì xe đầu kéo, cơ quan chức năng lên tiếng

Thứ 2, 15/04/2024 | 09:19
Mới đây, Trưởng Công an huyện Tiên Du và Chủ tịch xã Tri Phương đã lên tiếng phản hồi tình trạng xe đầu kéo, xe chở vật liệu hoành hành tại xã Tri phương.

Ngăn chặn vụ giả danh công an gọi cụ già lừa chuyển 1,8 tỷ đồng

Chủ nhật, 14/04/2024 | 18:23
Ngày 14/4, thông tin từ Công an xã Hàm Mỹ (huyện Hàm Thuận Nam) cho biết, đã phối hợp với Ngân hàng Agribank Chi nhánh Hàm Mỹ, ngăn chặn kịp thời một vụ lừa đảo.

Bình Thuận: Điều tra vụ 2 cha con bị đâm trọng thương

Thứ 2, 15/04/2024 | 13:49
Ngày 15/4, đại diện Công an huyện Hàm Thuận Bắc cho biết, trên địa bàn thôn 2, xã Thuận Minh (huyện Hàm Thuận Bắc) xảy ra vụ ẩu đả khiến 2 cha con bị trọng thương.

Bắt đối tượng trộm tiền phúng viếng đám ma

Chủ nhật, 14/04/2024 | 08:29
Lợi dụng lúc gia đình ông S. có đám hiếu, Khánh Văn Tùng đã đột nhập, trộm tiền phúng viếng đám ma và 3 điện thoại di động rồi bỏ trốn.

Án Tây-Luật Ta: Nữ thị trưởng bị bắt vì tàng trữ 70 kg nhựa cần sa tại nhà

Chủ nhật, 14/04/2024 | 07:00
Cảnh sát Pháp bắt một nữ thị trưởng và 2 người anh em trai của bà sau khi phát hiện 70 kg nhựa cần sa trong nhà quan chức này.