Khánh Hòa: Cháy lớn tại xưởng gỗ ở huyện Diên Khánh

Khánh Hòa: Cháy lớn tại xưởng gỗ ở huyện Diên Khánh

Thứ 6, 30/12/2022 | 23:26
0
Tối 30/12, ngọn lửa tại khu vực xưởng gỗ ở thị trấn Diên Khánh, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa đã cơ bản được khống chế, không để cháy lan.

Tối 30/12, lãnh đạo UBND huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa cho biết trên địa bàn huyện xảy ra một đám cháy lớn ở một hộ gia đình có xưởng gỗ tại đường Hùng Vương, thị trấn Diên Khánh, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa. Ngọn lửa cơ bản đã được khống chế, không để lây lan xung quanh và chưa ghi nhận thiệt hại về người.

Tại hiện trường, bà Nguyễn Thị Tịnh, người dân thị trấn Diên Khánh, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa cho biết khoảng 19h cùng ngày thấy khói bốc lên từ xưởng gỗ gần bên nhà.

“Ngọn lửa từ xưởng gỗ rồi cháy qua nhà của chủ xưởng gỗ. Xưởng gỗ bên kia rồi tới nhà của chủ xưởng và cách một khoảng đất trống mới đến nhà tôi nhưng ngọn lửa rất to nên tôi sợ sẽ cháy lan qua nhà mình. Rất may các lực lượng chữa cháy đã đến khống chế kịp thời”, bà Tịnh lo lắng khi kể lại sự việc.

Theo người dân địa phương, ngọn lửa nhanh chóng bốc cao khoảng vài mét nên khiến nhiều người lo lắng.

Dân sinh - Khánh Hòa: Cháy lớn tại xưởng gỗ ở huyện Diên Khánh

Sau khi cháy xưởng gỗ, ngọn lửa lan qua ngôi nhà 2 tầng của chủ xưởng.

Dân sinh - Khánh Hòa: Cháy lớn tại xưởng gỗ ở huyện Diên Khánh (Hình 2).

Khói từ đám cháy lan ra xung quanh rất nhiều.

Dân sinh - Khánh Hòa: Cháy lớn tại xưởng gỗ ở huyện Diên Khánh (Hình 3).

Lực lượng chữa cháy tại hiện trường

Ngay sau khi nắm thông tin, lãnh đạo UBND huyện Diên Khánh đã đến hiện trường chỉ đạo chữa cháy. Lực lượng phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Khánh Hòa đã có mặt tại hiện trường để khống chế đám cháy.

Rất đông người dân theo dõi tình hình và công tác chữa cháy ở hai bên đường tại khu vực này. Những người trong các ngôi nhà xung quanh khu vực đám cháy cũng được địa phương vận động ra bên ngoài để đảm bảo an toàn.

Do vị trí đám cháy nằm bên tuyến đường Quốc lộ 1, nơi có nhiều xe cộ qua lại nên công tác tiếp cận hiện trường và phun nước chữa cháy lúc đầu gặp khó khăn. Các lực lượng công an đã phân luồng giao thông; lực lượng điện lực của địa phương cũng đã có mặt để cùng hỗ trợ công tác chữa cháy.

Dân sinh - Khánh Hòa: Cháy lớn tại xưởng gỗ ở huyện Diên Khánh (Hình 4).

Đám cháy nằm bên tuyến đường Quốc lộ 1, nơi có nhiều xe cộ qua lại nên công tác tiếp cận hiện trường và phun nước chữa cháy lúc đầu gặp khó khăn. Các lực lượng phối hợp đã được điều đến hiện trường để điều tiết giao thông.

Dân sinh - Khánh Hòa: Cháy lớn tại xưởng gỗ ở huyện Diên Khánh (Hình 5).

Xe chữa cháy đến hiện trường dập lửa ngay khi nhận tin báo.

Ghi nhận tại hiện trường có nhiều xe chữa cháy chuyên dụng cùng lực lượng phòng cháy chữa cháy, dân quân tích cực tham gia chữa cháy tại khu vực này. Ngoài ra, xe chở nước của huyện Diên Khánh cũng đang được huy động chữa cháy.

Lãnh đạo huyện Diên Khánh thông tin, theo thông báo của gia đình bị sự cố cháy thì không có người bên trong đám cháy. Đám cháy đã được khống chế không để lây lan, nhưng do hàng hóa bên trong gia đình chủ yếu là đồ gỗ cộng thêm thời tiết có gió nên đám cháy vẫn chưa thể dứt được.

Đến hơn 21h cùng ngày các lực lượng vẫn đang ở hiện trường để chữa cháy và tiến hành điều tra nguyên nhân sự việc.

Dân sinh - Khánh Hòa: Cháy lớn tại xưởng gỗ ở huyện Diên Khánh (Hình 6).

Ngọn lửa cơ bản được khống chế không để cháy lan ra xung quanh.

Dân sinh - Khánh Hòa: Cháy lớn tại xưởng gỗ ở huyện Diên Khánh (Hình 7).

Người dân địa phương theo dõi tình hình và công tác chữa cháy.

Dân sinh - Khánh Hòa: Cháy lớn tại xưởng gỗ ở huyện Diên Khánh (Hình 8).

Các lực lượng thực hiện dọn gỗ ra ngoài để tiến vào chữa cháy bên trong.

Dân sinh - Khánh Hòa: Cháy lớn tại xưởng gỗ ở huyện Diên Khánh (Hình 9).

Clip: Các lực lượng tích cực chữa cháy tại hiện trường

Châu Tường

13 cựu quan chức tỉnh Khánh Hòa bị đề nghị mức án từ 2-8 năm tù

Thứ 5, 29/12/2022 | 20:36
13 cựu quan chức tỉnh Khánh Hòa bị đề nghị mức án từ 2-8 năm tù về tội Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí.

Xét xử sai phạm tại dự án BT Trường Chính trị tỉnh Khánh Hòa: Bất ngờ lời thú nhận của Cựu thành viên Hội đồng Thẩm định giá đất

Thứ 4, 28/12/2022 | 07:55
Các bị cáo là cựu thành viên Hội đồng thẩm định giá đất tỉnh Khánh Hòa thừa nhận, không đủ năng lực, kinh nghiệm chuyên môn để thẩm định giá đất.
Cùng chuyên mục

Các tỉnh Tây Nguyên gồng mình chống hạn

Thứ 3, 16/04/2024 | 14:00
Trước nguy cơ hạn hán, thiếu nước xảy ra trên diện rộng trong mùa khô, các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông đang khẩn trương triển khai nhiều giải pháp phòng, chống hạn.

Tình hình sức khỏe của 15 nạn nhân vụ tai nạn ở tỉnh Kon Tum

Thứ 3, 16/04/2024 | 12:53
Ngày 16/4, Bệnh viện Chợ Rẫy (Tp.HCM) thông tin về tình hình sức khỏe của 15 nạn nhân, từ vụ tai nạn ở tỉnh Kon Tum chuyển về Tp.HCM điều trị.

Chính quyền làm ngơ trước việc người dân kết bè thả hàu trên khu vực biên giới biển

Thứ 3, 16/04/2024 | 10:24
Là đề tài “trên giấy”, chưa được cấp thẩm quyền cấp phép nhưng chính quyền huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã cho phép thả, nuôi hàu trên khu vực biên giới biển Cửa Hội.

Kon Tum: Xe tải lao vào mương thoát nước 2 người tử vong

Thứ 3, 16/04/2024 | 10:14
Chiếc xe tải chở hàng đang lưu thông trên đèo Lò Xo, bất ngờ lao vào mương thoát nước bên đường khiến 2 người tử vong tại chỗ.

Cà Mau: Tiếp tục phòng cháy, chữa cháy rừng đợt cao điểm

Thứ 3, 16/04/2024 | 08:19
Ngày 15/4, các đơn vị chủ rừng, cơ quan chức năng, chính quyền địa phương tích cực triển khai các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng đợt cao điểm.
     
Nổi bật trong ngày

Ngược núi “săn” ươi bay

Thứ 3, 16/04/2024 | 07:00
Đan xen trong những tán rừng xanh, những cây ươi đỏ rực, vươn cao chót vót báo hiệu một mùa ươi lại đến. Dưới tán rừng, người dân hóng theo từng cơn gió để nhặt ươi.

Bình Phước: Làm rõ vụ nữ sinh lớp 12 bị bạn đánh phải nhập viện

Thứ 2, 15/04/2024 | 21:33
Xảy ra mâu thuẫn với nhau, một nữ sinh lớp 12 ở Bình Phước bị nhóm bạn học đánh khi đang đi học thêm dẫn đến chấn thương nội sọ, phải nhập viện cấp cứu.

Dự báo thời tiết ngày 16/4/2024: Miền Bắc nắng nóng gay gắt nhưng vẫn có nơi dịu mát

Thứ 3, 16/04/2024 | 05:00
Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay (16/4). Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên Người Đưa Tin.

Cà Mau: Tiếp tục phòng cháy, chữa cháy rừng đợt cao điểm

Thứ 3, 16/04/2024 | 08:19
Ngày 15/4, các đơn vị chủ rừng, cơ quan chức năng, chính quyền địa phương tích cực triển khai các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng đợt cao điểm.

Chính quyền làm ngơ trước việc người dân kết bè thả hàu trên khu vực biên giới biển

Thứ 3, 16/04/2024 | 10:24
Là đề tài “trên giấy”, chưa được cấp thẩm quyền cấp phép nhưng chính quyền huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã cho phép thả, nuôi hàu trên khu vực biên giới biển Cửa Hội.