Khánh Hòa: Xe trên 29 chỗ được đón khách tàu biển vào giờ cao điểm

Khánh Hòa: Xe trên 29 chỗ được đón khách tàu biển vào giờ cao điểm

Thứ 4, 08/03/2023 | 17:55
0
Tỉnh Khánh Hòa đồng ý chủ trương cho xe trên 29 chỗ chở khách du lịch tàu biển vào Tp.Nha Trang trong giờ cao điểm đến hết 30/4/2023 với các điều kiện đi kèm.

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản gửi các đơn vị về hoạt động của phương tiện vận chuyển phục vụ khách du lịch đến Khánh Hòa bằng tàu biển đi vào trung tâm Thành phố Nha Trang trong giờ cao điểm.

Theo đó, về việc lưu thông đối với xe ô tô trên 29 chỗ ngồi phục vụ khách du lịch đến Khánh Hòa bằng tàu biển đi vào trung tâm Tp.Nha Trang trong giờ cao điểm và các tuyến đường vào khu vực xã Vĩnh Ngọc – Vĩnh Thạnh, một số đường cắt ngang từ đường 23/20 vào Lương Định Của; về chủ trương, UBND tỉnh Khánh Hòa thống nhất theo đề xuất của Sở Giao thông vận tải theo công văn trước đó.

Đồng thời, tỉnh Khánh Hòa giao Sở Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, Sở Du lịch, UBND Tp.Nha Trang và các đơn vị liên quan khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện theo thẩm quyền và đúng quy định của pháp luật.

Dân sinh - Khánh Hòa: Xe trên 29 chỗ được đón khách tàu biển vào giờ cao điểm

Xe đón khách du lịch tàu biển đi tham quan Tp.Nha Trang. (Ảnh: Tấn Phát).

Theo đề xuất của Sở Giao thông Vận tải, nhằm tháo gỡ khó khăn của các doanh nghiệp đón khách tàu biển, Sở kiến nghị cho phép các phương tiện trên 29 chỗ ngồi (chưa được cấp phù hiệu “xe du lịch” theo quy định) chở khách du lịch đến Khánh Hòa bằng tàu biển đi vào Tp.Nha Trang trong giờ cao điểm đến hết ngày 30/4/2023 với các điều kiện đi kèm.

Cụ thể: Đơn vị lữ hành phải cung cấp danh sách phương tiện phục vụ khách du lịch bằng tàu biển theo từng chuyến cụ thể đến các cơ quan liên quan theo quy chế phối hợp và Sở Giao thông vận tải.

Các phương tiện vận chuyển phải đảm bảo các quy định về kinh doanh vận tải hành khách và có giấy xác nhận ra, vào Cảng Nha Trang do cảng này cấp để đón khách du lịch đến Khánh Hòa bằng tàu biển.

Lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải cũng đề nghị các cơ quan kiểm soát giao thông như Cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông… tạo điều kiện thuận lợi nhất để các phương tiện kinh doanh vận tải đường bộ trên 29 chỗ ngồi đã được cấp giấy ra, vào cảng Nha Trang đi vào trung tâm Tp.Nha Trang trong giờ cao điểm đến hết ngày 30/4/2023.

Đối với xe trên 29 chỗ ngồi lưu thông trên các tuyến đường vào khu vực xã Vĩnh Ngọc - Vĩnh Thạnh và một số đường cắt ngang từ đường 23/10 vào đường Lương Định Của, cho phép các xe trên 29 chỗ ngồi được phép lưu thông từ đường 23/10 vào đường Cầu Bè và đường vào Nhà thờ Bình Cang để thực hiện tour du lịch đồng quê.

Dân sinh - Khánh Hòa: Xe trên 29 chỗ được đón khách tàu biển vào giờ cao điểm (Hình 2).

Theo Sở Giao thông Vận tải, về thông tin, trong thời gian vừa qua các chuyến tàu du lịch đến Khánh Hòa bằng đường biển bị hủy do các bất cập về tổ chức giao thông là không chính xác.

Tại cuộc họp, Sở Du lịch, Cảng vụ Hàng hải Nha Trang báo cáo các chuyến tàu này hủy chuyến là do điều kiện thời tiết xấu, không đảm bảo an toàn.

Sở Giao thông Vận tải cho biết, các phương tiện vận chuyển khách du lịch trong quá trình hoạt động hiện nay hầu hết đáp ứng các quy định, điều kiện của ngành giao thông vận tải để được cấp phù hiệu, biển hiệu du lịch.

Sở sẵn sàng tiếp nhận hồ sơ xin cấp phù hiệu, biển hiệu phương tiện du lịch của các tổ chức, công dân theo quy định.

Tuy nhiên, đơn vị kinh doanh vận tải hành khách chưa đăng ký do nguyên nhân chủ quan của các đơn vị trong việc chậm tập huấn nghiệp vụ du lịch đối với lái xe và nhân viên phục vụ trên các xe du lịch.

Việc tập huấn nghiệp vụ du lịch này đã và đang được Sở Du lịch triển khai với thời gian 2 ngày làm việc/lớp học.

Vì vậy, Sở yêu cầu các đơn vị lữ hành, các đơn vị vận tải khẩn trương tập huấn nghiệp vụ du lịch cho lái xe, nhân viên phục vụ để đảm bảo các điều kiện về kinh doanh vận tải hành khách du lịch theo quy định trước ngày 30/4/2023.

Dân sinh - Khánh Hòa: Xe trên 29 chỗ được đón khách tàu biển vào giờ cao điểm (Hình 3).

Xe trên 29 chỗ tập kết tại Cảng Nha Trang để đón khách du lịch bằng tàu biển. (Ảnh: Tấn Phát).

Trước đó, các doanh nghiệp đã có văn bản kiến nghị UBND tỉnh Khánh Hòa và các đơn vị giải quyết khó khăn trong việc phục vụ khách du lịch tàu biển quốc tế đến Nha Trang.

Trong đó, đề nghị tạm thời cho phép các xe ô tô du lịch trên 29 chỗ ngồi phục vụ khách du lịch tàu biển được phép lưu thông trên các tuyến đường trung tâm Tp.Nha Trang vào giờ cao điểm đối với các ngày cụ thể có tàu biển vào Nha Trang.

Đồng thời, cho phép các xe ô tô du lịch trên 29 chỗ ngồi phục vụ khách du lịch tàu biển được phép lưu thông trên các tuyến đường khu vực xã Vĩnh Ngọc, xã Vĩnh Thạnh và một số đường cắt ngang từ đường 23/10 vào đường Lương Định Của để phục vụ khách tham quan tour đồng quê (số lượng hạn chế khoảng 10 xe/chuyến tàu)….

Châu Tường

Khánh Hòa: Hơn 2.000 phụ nữ tham gia diễu hành "Tôn vinh áo dài Việt Nam"

Thứ 4, 08/03/2023 | 14:24
Sáng 8/3, UBND Tp.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức hoạt động diễu hành “Tôn vinh áo dài Việt Nam”.

Khánh Hòa: Xác minh xe ô tô gây tai nạn làm một người phụ nữ tử vong

Thứ 3, 07/03/2023 | 16:31
Công an đang truy tìm tài xế lái ô tô gây tai nạn làm người phụ nữ đi xe máy tử vong ở huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa, sau đó rời khỏi hiện trường.

Khánh Hòa: Mía đạt sản lượng nhưng chi phí đầu tư tăng cao

Thứ 3, 07/03/2023 | 09:14
Vụ mía này, tuy đạt sản lượng nhưng chi phí đầu tư tăng nên nông dân ít lãi. Bên cạnh niềm vui năng suất tăng, nông dân Khánh Hòa còn nhiều trăn trở với cây mía.
Cùng chuyên mục

Đồng Nai: 22 hành khách thoát nạn trên xe khách bốc cháy trơ khung trên cao tốc

Thứ 6, 19/04/2024 | 19:00
22 hành khách kịp thoát khỏi chiếc xe khách bốc cháy trên cao tốc thành phố Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây.

Ngăn chặn những kẻ có dấu hiệu can thiệp đấu giá khoáng sản ở TT-Huế

Thứ 6, 19/04/2024 | 15:45
Kịp thời ngăn chặn, xử lý tình trạng một số đối tượng lạ mặt xuất hiện tại các phiên đấu giá, có dấu hiệu bảo kê, đe dọa, can thiệp vào quá trình đấu giá.

Hà Nội: Trao quà cho 100 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn

Thứ 6, 19/04/2024 | 14:36
UBND Tp.Hà Nội và Liên đoàn Lao động Thành phố phối hợp tổ chức Lễ phát động tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) và tháng công nhân năm 2024.

Vùng 5 Hải quân điều tàu cấp nước ngọt cho người dân vùng hạn ở Cà Mau

Thứ 5, 18/04/2024 | 21:31
Cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân đã tổ chức vận chuyển nước ngọt từ đảo vào đất liền, để cấp miễn phí cho người dân vùng hạn hán trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Tp.HCM: Dịch bệnh tay chân miệng gia tăng, người dân cần làm gì?

Thứ 5, 18/04/2024 | 19:16
Trung tâm kiểm soát bệnh tật Tp.HCM (HCDC) vừa có báo cáo tình hình dịch bệnh tay chân miệng và sốt xuất huyết tuần 15 (từ ngày 8 - 14/4).
     
Nổi bật trong ngày

Hà Nội: Trao quà cho 100 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn

Thứ 6, 19/04/2024 | 14:36
UBND Tp.Hà Nội và Liên đoàn Lao động Thành phố phối hợp tổ chức Lễ phát động tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) và tháng công nhân năm 2024.

Đồng Nai: 22 hành khách thoát nạn trên xe khách bốc cháy trơ khung trên cao tốc

Thứ 6, 19/04/2024 | 19:00
22 hành khách kịp thoát khỏi chiếc xe khách bốc cháy trên cao tốc thành phố Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây.

Ngăn chặn những kẻ có dấu hiệu can thiệp đấu giá khoáng sản ở TT-Huế

Thứ 6, 19/04/2024 | 15:45
Kịp thời ngăn chặn, xử lý tình trạng một số đối tượng lạ mặt xuất hiện tại các phiên đấu giá, có dấu hiệu bảo kê, đe dọa, can thiệp vào quá trình đấu giá.

Dự báo thời tiết ngày 19/4/2024: Nắng nóng gay gắt quay trở lại?

Thứ 6, 19/04/2024 | 05:00
Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay (19/4). Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên Người Đưa Tin.

Sau mưa dông, nắng nóng "quay lại" bao trùm miền Bắc, có nơi trên 39 độ C

Thứ 6, 19/04/2024 | 10:00
Dự báo trong vòng một tháng tới, áp thấp nóng phía tây hoạt động mạnh dần nên nắng nóng có xu hướng gia tăng nhiều hơn tại khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ.