Lỗi không gắn phù hiệu xe tải bị phạt ra sao?

Lỗi không gắn phù hiệu xe tải bị phạt ra sao?

Đỗ Thị Huệ
Chủ nhật, 24/09/2017 | 13:33
0
Đối với các loại xe tải khi tham gia giao thông, không có hoặc không gắn phù hiệu theo quy định có thể mức phạt cao nhất lên tới 17 triệu đồng.
Xe++ - Lỗi không gắn phù hiệu xe tải bị phạt ra sao?

 

Mức xử phạt cho hành vi không có hoặc không gắn phù hiệu cho xe tải được quy định tại Nghị định 46/2016/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt. Cụ thể:

Tại Điểm c, Khoản 5, Điều 24 thì người điều khiển xe ô tô tải, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô vận chuyển hàng hóa vi phạm về việc không gắn phù hiệu theo quy định (đối với loại xe có quy định phải gắn phù hiệu) hoặc có phù hiệu nhưng đã hết giá trị sử dụng hoặc sử dụng phù hiệu không do cơ quan có thẩm quyền cấp sẽ bị phạt từ 3 triệu đồng đến 5 triệu đồng.

Đây mới chỉ là mức xử phạt đối với lái xe trực tiếp. Với các xe hoạt động theo mô hình kinh doanh vận tải thì không chỉ lái xe mà chủ xe cũng sẽ bị phạt vì lỗi này. Cụ thể, mức xử phạt với chủ xe được quy định tại Điểm d, Khoản 8, Điều 30 Nghị định 46.

Khoản 8: Phạt tiền từ 4 triệu đồng đến 6 triệu đồng đối với cá nhân, từ 8 triệu đồng đến 12 triệu đồng đối với tổ chức là chủ xe ô tô, máy kéo, xe máy chuyên dùng và các loại xe tương tự xe ô tô thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

Điểm d: Giao phương tiện cho người làm công, người đại diện điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm quy định tại Điểm d, Điểm đ Khoản 5 Điều 23; Điểm b, Điểm c Khoản 5 Điều 24 Nghị định này hoặc trực tiếp điều khiến phương tiện thực hiện hành vi vi phạm quy định tại Điểm d, Điểm đ khoản 6 Điều 23; Điểm b, Điểm c, Khoản 5 Điều 24 Nghị định này.

Như vậy, tổng mức phạt cao nhất cho cả lái xe và chủ xe tải không có hoặc không gắn phù hiệu theo quy định cho xe khi tham gia giao thông có thể bị phạt lên đến 17 triệu đồng (5 triệu đồng phạt lái xe và 12 triệu đồng phạt chủ xe).

Đỗ Huệ

Quy định về sử dụng còi trong điều khiển giao thông ra sao?

Thứ 7, 23/09/2017 | 13:50
Hỏi: Tôi thường thấy cảnh sát dùng còi để điều khiển giao thông ở các ngã ba, ngã tư. Vậy, tiếng còi khác nhau thể hiện hiệu lệnh gì?

Cách xử lý các vấn đề thường gặp với kính ô tô

Thứ 6, 22/09/2017 | 10:44
Các vấn đề thường gặp với kính ô tô như bị xước, mờ, ẩm mốc, bám bụi... sẽ làm mất thẩm mỹ của xe cũng như ảnh hưởng sự an toàn của người lái. Việc khắc phục đúng cách là rất cần thiết.

Bắt bệnh tiếng kêu lách tách khó chịu trên táp-lô xe

Thứ 5, 21/09/2017 | 18:54
Tiếng kêu lách tách khó chịu tại khu vực bảng táp-lô không ảnh hưởng nhiều đến tính năng vận hành của xe hay sự nguy hiểm, nhưng nó gây khá nhiều phiền toái và ức chế cho người sử dụng xe đặc biệt là khi sử dụng xe trong những khu vực yên tĩnh.
Cùng tác giả

Apple vừa úp mở về chip 7nm, Samsung đã lên kế hoạch cho chip 3nm tương lai

Thứ 2, 28/05/2018 | 12:00
Dường như các thông tin về việc Apple và đối tác TSMC đang sản xuất đồng loạt chip 7nm cho iPhone vừa được hé lộ thì đối thủ "truyền kiếp" của họ là Samsung cũng lập tức úp mở quy trình tiến tới sản xuất chip 3nm.

YouTube chuẩn bị tung phiên bản chat tiện lợi trên web

Thứ 6, 25/05/2018 | 13:27
Không cần thiết phải đổi qua một cửa sổ trình duyệt khác để chat với bạn bè khi đang xem YouTube, giờ đây, bạn đã có thể thực hiện cuộc trò chuyện ngay trên YouTube, cả bản mobile và bản PC.

Trong tương lai Face ID sẽ được quét bằng mạch máu

Thứ 5, 17/05/2018 | 10:40
Những hình ảnh mới đây về một bằng sáng chế của Apple cho thấy, họ đang phát triển một hệ thống Face ID cao cấp hơn khi có thể đọc được cấu trúc mạch máu trên cơ thể người.

Chán Face ID, Apple phát triển Touch ID dưới màn hình hiển thị?

Thứ 3, 15/05/2018 | 09:18
Theo một báo cáo mới của Hàn Quốc được công bố ngày hôm qua, Apple được cho là đang phát triển một máy quét vân tay giấu trong màn hình hiển thị.

Google đang thực hiện xác thực hai yếu tố dễ dàng hơn trên Android

Thứ 7, 12/05/2018 | 07:44
Google đang triển khai một bản nâng cấp nhỏ nhưng hữu ích cho Android Messages: Khả năng sao chép mã xác thực hai yếu tố bằng một lần nhấn, ngay từ thông báo.