Đạo diễn Lương Đình Dũng:

Đạo diễn Lương Đình Dũng: "Tôi làm phim 578 trong sự giận dữ của một người cha"

Đinh Lạc Thành
Chủ nhật, 12/08/2018 | 16:00
0
Đạo diễn Lương Đình Dũng cho biết, anh đang làm phim 578 về đề tài ấu dâm với kinh phí dự tính lên tới 60 tỷ đồng.

Tối 11/8, tại hội trường trung tâm Văn Hóa Pháp tại Việt Nam đã diễn ra sự kiện điện ảnh Ai cũng có thể làm phim với sự tham gia của các diễn giả khách mời: Đạo diễn Lương Đình Dũng - người đã đoạt giải Phim Châu Á xuất sắc nhất tại Liên hoan Phim Quốc Tế Iran FIFF lần thứ 36, đồng thời là đại diện của điện ảnh Việt Nam tham dự giải Oscar lần thứ 90, NSND - DOP Lý Thái Dũng- Quản lý khoa Nghệ thuật Điện ảnh – trường đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội.

Bên cạnh đó, Phó giám đốc hãng Phim truyện Việt Nam, Tùy viên nghe nhìn 5 nước Đông Nam Á của Đại Sứ Quán Pháp - Mr. Federic Alliod cũng có mặt tại sự kiện này.

Sự kiện - Đạo diễn Lương Đình Dũng: 'Tôi làm phim 578 trong sự giận dữ của một người cha'

Các khách mời tại sự kiện Ai cũng có thể làm phim vào tối 11/8.

Sự kiện Ai cũng có thể làm phim là một trong chuỗi hoạt động truyền thông cho dự án phim hành động 578 của Đạo diễn Lương Đình Dũng. Sự kiện đã thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ yêu thích phim ảnh và làm phim đến tham dự.

Ai cũng có thể làm phim-  Chủ đề của sự kiện được cả 3 diễn giả nhận định là lăng kính của mỗi cá nhân trong tương lai, giúp cuộc sống sinh động hơn. Công nghệ điện ảnh ngày nay đã giúp mọi người dễ dàng tiếp cận sử dụng vì thế việc làm phim không còn quá khó khăn như trước đây.

Tại đây, đạo diễn Lương Đình Dũng cũng chia sẻ với các bạn trẻ hành trình từ một công nhân thợ rèn, đào đá đỏ, công nhân bốc vác đến đạo diễn phim nhằm khích lệ và cổ vũ tinh thần các bạn, vượt qua khó khăn và kiên trì theo đuổi đam mê của mình.

Sự kiện - Đạo diễn Lương Đình Dũng: 'Tôi làm phim 578 trong sự giận dữ của một người cha' (Hình 2).

Đạo diễn Lương Đình Dũng (áo đen) tại sự kiện.

Trong sự kiện, ê-kíp phim hành động 578  cũng chính thức giới thiệu phim ngắn Câm lặng -  Câu chuyện gây xúc động mạnh về đề tài ấu dâm. Câm lặng là một trong chuỗi sự kiện được ra mắt khán giả nhằm lan tỏa thông điệp mạnh mẽ tới cộng đồng về ngăn chặn nạn xâm hại tình dục trẻ em. 

Đạo diễn Lương Đình Dũng chia sẻ: "Khi một khán giả hỏi, tôi làm phim trong sự giận giữ hay chỉ muốn làm phim để... lấy thương hiệu? Tôi đã nói rằng, tôi làm bộ phim 578  về đề tài ấu dâm trong sự giận dữ của một người cha. Tôi sẽ đặt tất cả những nghiên cứu, những trải nghiệm và kinh nghiệm trong cuộc đời mình vào phim 578".

"Cá nhân tôi, ở góc độ người cha thì cha thường lo cho con gái hơn. Tôi nghĩ nạn nhân là các cháu gái nhiều hơn, tổn thương sẽ khó lành hơn, trong hoàn cảnh ấy, người cha sẽ là người quan trọng, mạnh mẽ để bảo vệ con, đi theo con đến cuối con đường của mình", anh nói.

Sự kiện - Đạo diễn Lương Đình Dũng: 'Tôi làm phim 578 trong sự giận dữ của một người cha' (Hình 3).

Lương Đình Dũng đang gấp rút làm phim 578 về đề tài ấu dâm.

Lương Đình Dũng cho biết, dự định kinh phí làm phim lên tới 60 tỷ đồng. "Phim phải sử dụng đến nhiều phương tiện để quay ví dụ như phải cần đến gần 40 xe containe với màu sơn khác nhau để tạo hình, hiệu quả cháy nổ, trực thăng và 600 diễn viên. Nguyên thời gian quay đã gần 3 tháng, hơn nữa phim này phải cần đến ê-kíp chuyên nghiệp của cả Việt Nam và sự phối hợp của các nhà làm phim Hàn Quốc và Mỹ", Lương Đình Dũng giải thích.

Hành động vẫn là điểm yếu của phim Việt. Tuy nhiên Lương Đình Dũng không lo lắng về vấn đề này. "Nhiều khâu tôi sẽ quốc tế hoá, bởi chúng ta không nên cái gì cũng tự làm, chúng ta cần phải biết tận dụng công nghệ, kỹ nghệ với các ê-kíp chuyên nghiệp quốc tế để làm phim, đó là cách nhiều nhà làm phim đã làm thành công", anh chia sẻ.

Chia sẻ về quá trình sản xuất phim, các khách mời khác cũng trải lòng về những kinh nghiệm, trải nghiệm cá nhân của mình về việc làm phim, những nỗi niềm khi bắt đầu làm phim, những câu chuyện hậu trường khiến khán giả rất thích thú.

 

Đạo diễn Lương Đình Dũng đưa hàng trăm diễn viên đi casting phim 578

Thứ 5, 22/03/2018 | 14:30
Mới đây, đạo diễn Lương Đình Dũng đã tổ chức casting cho bộ phim 578. Với số lượng diễn viên thử vai lên đến 100 người, đạo diễn này cho biết, anh hy vọng sẽ tìm được những gương mặt phù hợp cho phim của mình.

ĐD Lương Đình Dũng trở thành đại diện của LHP Tallinn Black Nights tại Việt Nam

Thứ 2, 25/12/2017 | 18:00
Đạo diễn Lương Đình Dũng đã được chọn làm một vai trò mới của LHP Tallinn Black Nights lần thứ 21 tại Việt Nam.
Cùng tác giả

Xây dựng nền điện ảnh theo hướng công nghiệp, hiện đại và hội nhập

Thứ 4, 15/03/2023 | 16:57
Ngành điện ảnh cần tranh thủ tối đa nguồn lực xã hội, xây dựng thành công nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam theo hệ tiêu chí “dân tộc, hiện đại, nhân văn, hội nhập”.

Từ 15/3, Trung Quốc mở tour du lịch theo đoàn vào Việt Nam

Thứ 5, 09/03/2023 | 06:56
Chính phủ Trung Quốc đã quyết định đưa Việt Nam vào danh sách thí điểm mở cửa du lịch theo đoàn đợt 2, từ ngày 15/3.

Đề xuất NSND tương đương tiến sĩ: Cần có sự phân biệt rạch ròi

Thứ 4, 08/03/2023 | 09:21
Mới đây, Trường ĐH Sân khấu Điện Ảnh đề xuất xin cho các giảng viên có danh hiệu NSND được tính tương đương học vị tiến sĩ.

Nhạc kịch về hình tượng người chiến sĩ Công an Nhân dân gây xúc động

Thứ 2, 06/03/2023 | 18:30
Vở nhạc kịch Vinh quang trên vai những người anh hùng đã khắc hoạ những chiến sĩ của lực lượng CAND trong kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cứu nước của dân tộc ta.

80 năm Đề cương về văn hoá Việt Nam: Khẳng định được tính đúng đắn, thời sự

Thứ 5, 02/03/2023 | 17:02
Tại tọa đàm Đề cương về văn hóa Việt Nam và sự phát triển của văn học, nghệ thuật Việt Nam, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều đã thẳng thắn nhận định về văn học hiện nay.