Món ngon cuối tuần: Tuyệt chiêu làm chả giò ngon khó cưỡng

Món ngon cuối tuần: Tuyệt chiêu làm chả giò ngon khó cưỡng

Nguyễn Ngọc Hoài Thanh

Nguyễn Ngọc Hoài Thanh

Chủ nhật, 04/06/2023 14:00

Hãy làm chả giò theo cách này, đảm bảo cuốn chả sẽ rất giòn và thơm ngon.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 110g thịt băm. 85g rau thì là. 20g gốc hành, 10g gừng, 5g ngũ vị hương. 3g muối, 6g nước tương, 3g dầu mè. Dầu ăn, bột nêm. Một gói vỏ chả giò. Một ít trứng.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Tuyệt chiêu làm chả giò ngon khó cưỡng

Nguyên liệu làm chả giò giòn rụm cực ngon.

Cách làm chả giò giòn rụm cực ngon

Bước 1: Rau thì là rửa sạch, luộc cho đến khi rau đổi màu thì vớt ra để ráo nước rồi thái nhỏ.

Bước 2: Cho thịt băm vào bát, thêm gốc hành và gừng thái nhỏ vào. Tiếp đó thêm bột ngũ vị hương. Trộn đều thịt và ướp một lúc.

Bước 3: Đổ thì là thái nhỏ vào trộn đều sau đó nêm thêm nước tương, muối, dầu mè, hạt nêm vào trộn chung.

Bước 4: Trứng đập ra bát, đánh tan.

Bước 5: Lấy một miếng chả giò đặt ra thớt, thêm phần nhân thịt đã trộn vào rồi cuốn lại.

Bước 6: Phết trứng lên mép chả giò để chả giò cuộn lại và dính chắc.

Bước 7: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho chả giò vào chiên ở lửa vừa cho đến khi chín vàng giòn. Cho chả giò ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Trúc Chi (t/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.