Nếu nhận thông báo này khi đang xài Tinder, coi chừng tài khoản "bay màu"

Thứ 4, 07/02/2024 | 05:53
0
Người dùng sẽ nhận được cảnh báo ở dạng thông báo không thể xóa được, và hồ sơ cá nhân có nguy cơ bị xóa khỏi ứng dụng.

Ứng dụng hẹn hò phổ biến hàng đầu thế giới Tinder vừa ra mắt những cải tiến liên quan đến cảnh báo người dùng. Các cảnh báo mới nâng cao tính minh bạch để cải thiện hành vi của người dùng, hiện đang được triển khai và sẽ có mặt trên toàn cầu trong vài tuần tới.

Một thông báo mang tính cảnh báo từ Tinder.

Tinder cho biết, phần lớn người dùng Tinder trên toàn cầu ở độ tuổi từ 18 - 25. Với nhiều người trong số này, Tinder chính là nơi họ bắt đầu hành trình hẹn hò. Những cảnh báo mới của Tinder nhằm cung cấp thêm những hướng dẫn, giúp người dùng nhận biết những hành vi không phù hợp trên ứng dụng, cũng như cách thay đổi nhanh chóng để có trải nghiệm hẹn hò an toàn hơn.

Bà Nicole Blumenfeld - Phó Giám đốc Điều hành về Tin cậy & An toàn tại Tinder cho biết: “Trên toàn cầu, hẹn hò trực tuyến hiện là phương thức phổ biến nhất để những người độc thân gặp gỡ người mới, với 53% người dưới 30 tuổi sử dụng các ứng dụng hẹn hò. Là ứng dụng hẹn hò hàng đầu, Tinder mong muốn mang đến cho người dùng những trải nghiệm và cơ hội tốt nhất để xây dựng những kết nối chân thực trong một môi trường an toàn, thú vị và tôn trọng. Đây là điều vô cùng quan trọng, đặc biệt là đối với những người dùng trẻ tuổi mới bắt đầu hẹn hò trực tuyến”.

Khi tạo hồ sơ, tất cả người dùng đều được thông báo về Quy tắc Cộng đồng mà Tinder đã cập nhật trong thời gian gần đây. Đây chính là cơ sở để định hướng hành vi và xây dựng một cộng đồng vận hành dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau. Bất kỳ tài khoản nào bị báo cáo vi phạm các quy tắc này đều sẽ có nguy cơ bị xóa khỏi ứng dụng.

Các cảnh báo mới được phân thành ba nhóm: Tính xác thực, sự tôn trọng và tính hòa nhập. Các cảnh báo này giúp hạn chế những hành vi quấy rối, bảo vệ người dùng khỏi quảng cáo và mạo danh khi giám sát những hành vi tương tác giữa người dùng trên ứng dụng.

Để phát hiện hành vi vi phạm Quy tắc Cộng đồng, Tinder sử dụng một hệ thống các tính năng máy học theo thời gian thực, bao gồm nhiều câu hỏi như "Có tin nhắn nào làm phiền bạn không?" hay "Bạn có chắc chắn không?". Cảnh báo sẽ được gửi tới người dùng trên ứng dụng trong mục tin nhắn từ đội ngũ Tinder kèm theo lời giải thích về hành vi vi phạm đã xảy ra, cũng như định hướng về hành động phù hợp.

Người dùng sẽ nhận được cảnh báo ở dạng thông báo không thể xóa được. Hồ sơ cá nhân có nguy cơ bị xóa khỏi ứng dụng nếu người dùng tiếp tục tái phạm.

An An

Cùng chuyên mục

Clip: Chạy xe máy "bất ổn" tạt đầu xe khách, tông đuôi ô tô, tài xế nằm gục

Thứ 5, 13/06/2024 | 00:28
Sau khi điều khiển xe máy tạt đầu ô tô khách, tài xế lao xe máy thẳng vào đuôi ô tô Xpander. Cú tông mạnh khiến tài xế ngã gục xuống đường.

Sao nữ từng tự nhận là "thảm họa", giờ cưới phó tổng giám đốc U50 gia tài nghìn tỷ

Thứ 4, 12/06/2024 | 23:53
"Đó là một thảm họa, là một trong những ký ức mà mình không thể nào quên được", nữ diễn viên chia sẻ.

Con trai ông Biden bị kết tội: Tác động thế nào đến bầu cử Mỹ 2024?

Thứ 4, 12/06/2024 | 20:52
Nhiều chuyên gia cho rằng việc con trai bị kết tội chưa hẳn quá tồi tệ với Tổng thống Mỹ đương nhiệm Joe Biden.

Người phụ nữ bỏ lại túi xách, xe máy trên cầu Chương Dương rồi mất tích

Thứ 4, 12/06/2024 | 20:33
Chị H. để lại chiếc xe máy mang biển số Hà Nội tại cầu Chương Dương (Hà Nội) rồi mất tích.

Tin tức 24h qua: Khách Tây nhiệt tình "chạy lúa" giúp bà con nông dân

Thứ 4, 12/06/2024 | 20:25
Khách Tây nhiệt tình "chạy lúa" giúp bà con nông dân; 3 người tử nạn trên đường Láng nghi do bị rượt đuổi... là những tin tức đáng chú ý trong ngày.