Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng 'phán' về bất động sản

Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng 'phán' về bất động sản

Thứ 5, 16/05/2013 | 14:13
0
Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng khiến dư luận bị sốc, nhất là với giới đầu tư BĐS, khi chị công khai việc tham gia kinh doanh địa ốc. Vậy, khả năng ngoại cảm có giúp gì chị trong kinh doanh địa ốc? Khả năng ngoại cảm có giúp chị nhìn xuyên thấu được xu hướng thị trường BĐS hay không?

Chuyên gia nói sai về sự đi xuống của thị trường BĐS!

PV: -  20 năm là nhà ngoại cảm, năng lực ấy giờ đây có giúp được gì vào việc kinh doanh địa ốc?

Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng: – Tôi cho rằng, ở cõi tâm linh, ai cũng giống ai, từ ông vua đến dân thường, họ đều có một cội nguồn để hướng tới là ông bà cha mẹ, những người đã mất và ai cũng trăn trở về cái gì đằng sau cuộc sống của mình. Cho nên con đường rất thẳng và thuần khiết. Còn kinh doanh thì không giống như thế. Mình thấy cái đích nó mênh mang lắm. Và thực sự mình thấy rằng giữa lý thuyết kinh doanh với thực tế kinh doanh không giống nhau. Nhưng phải thú thực, từ lúc tham gia kinh doanh, mình mới cảm thấy như bước chân vào trường đời.

Bất động sản - Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng 'phán' về bất động sản

Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng

PV: – Gia nhập thị trường BĐS đúng lúc thị trường khó khăn nhất, việc kinh doanh của chị có gặp nhiều khó khăn không?

Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng: – Mình bước chân vào thị trường BĐS lúc này đúng là chẳng khác ra biển đúng lúc bão giông. Hiện, mình thấy thị trường BĐS thực sự như là một cơ thể đang bị viêm nhiễm vậy. Nó lên cơn sốt nóng lạnh, hôm nay thế này, mai đã thế khác.

Lấy ví dụ từ sàn giao dịch BĐS của mình, vừa mới 3 tuần trước giao dịch còn rất tấp nập, tự nhiên 3 tuần này vắng tanh. Chỉ cần một thông tin nhạy cảm thì lập tức thị trường khác hẳn.

PV: – Chị có lý giải gì thêm về sự “viêm nhiễm” của thị trường BĐS?

Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng: – Tôi thấy thị trường BĐS giống một cơ thể khi nóng khi lạnh, người ta không biết bệnh của nó đến từ đâu.

Nhiều người cứ đổ tại siết chặt tín dụng hay tại cái nọ cái kia, song họ chưa tìm được căn nguyên của căn bệnh đó là gì. Theo tôi, đó là hiệu ứng đám đông. Có quá nhiều người đầu tư theo kiểu cơ hội và đầu cơ chứ không xuất phát từ nhu cầu thực tế. Trong khi chủ đầu tư làm dự án quá ồ ạt, tung hàng ra, bắt thị trường phải oằn xuống. Đó là khi đường cung thì 10 nhưng đường cầu chỉ có 2-3 thôi.

Qua điểm bão hoà rồi nó sẽ đến cái điểm đi xuống dốc và lúc này có những người vẫn kiên quyết không xuống giá; một số nhà đầu tư lớn bằng mọi cách thoái vốn để cắt lỗ. Bên cạnh đó có những người kỳ vọng, cố gắng cổ suý đám đông nhằm kích cầu lên thông qua 1 bài báo hoặc bằng 1 thông tin ảo chỗ này có dự án, công trình kia mở ra. Sự không đơn thuần của thị trường cũng là lý do khiến mình tự nhiên cảm thấy cuốn hút, thú vị và muốn tìm hiểu.

Thị trường BĐS sẽ đi… ngang thoai thoải!?

PV: – Bằng khả năng và hiểu biết của mình, chị dự cảm thế nào về diễn biến thị trường BĐS tới đây?

Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng: – Mình nghĩ thị trường đã qua giai đoạn chộp giật, lướt sóng kiếm lời kiểu sau một đêm  thành tỷ phú rồi. Nó rất khó trở lại như trước vì đang là lúc các phân khúc BĐS, các dự án bung ra như nấm sau mưa trong khi nhu cầu thực tế chỉ là một phần rất nhỏ.

Ví dụ ở một vài khu đô thị lớn, thậm chí ở trung tâm Hà Nội, tất cả các nhà đều đã có chủ rồi nhưng được bao nhiêu nhà bật đèn vào buổi tối, tức là biểu hiện không có người ở. Bằng cảm nhận của người kinh doanh, việc kỳ vọng sẽ có cú hích hâm nóng thị trường lúc này là rất khó, thị trường BĐS chưa thể nóng lại được ngay. Thị trường BĐS trước đây từng đi lên, giờ lại đi xuống và sắp tới sẽ đi ngang ra. Nó sẽ không xuống nhưng thị trường cũng không vút lên mà đi ngang theo chiều lên với bình độ thoai thoải. BĐS sẽ trở về với giá trị thực chứ không phải giá trên trời.

PV: – Tham gia thị trường BĐS, có lẽ chị đã nhận được nhiều sự băn khoăn, tò mò và quan tâm của công chúng. Chị có thông điệp gì muốn chuyển tải tới đồng nghiêp và những người quan tâm?

Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng: – Đúng là ban đầu, rất nhiều người mới nghe tỏ ra bất bình, phản ứng dữ dội. Bởi, họ cho rằng mình đang đem tên tuổi ra đánh bóng, kiếm tiền vì kinh doanh bất động sản rất dễ kiếm tiền. Cũng không ít bạn bè can ngăn quyết liệt không cho mình làm.

Một số người hiểu hơn thì thắc mắc chuyện kinh doanh, thương trường nó khác lắm, e Bích Hằng không làm nổi. Nhưng vào làm việc ở Phương Trang, mình ấp ủ sau khi các dự án BĐS du lịch của công ty tung ra đem lại lợi nhuận, mình sẽ vận động công ty đầu tư ra Hà Nội, xây một khu nhà thuê hoặc bán với giá thấp. Có thể gọi là khu làng trí thức dành cho những giáo viên, sinh viên đến ở sinh sống.

Bất động sản - Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng 'phán' về bất động sản (Hình 2).
Phan Thị Bích Hằng nói về thị trường địa ốc.

Tìm hài cốt giờ là… thứ yếu!

PV: – Chị phân thân thế nào khi vừa làm nhiệm vụ của một người vợ, người mẹ trong gia đình, lại đảm nhiệm rất nhiều công việc xã hội, từ giảng dạy, kinh doanh đến ngoại cảm?

Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng: – Thực ra mỗi người mỗi ngày chỉ có 24 tiếng không thể sinh ra hơn nhưng mình được cái rất thuận lợi là môi trường công tác của mình tại trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội mà Hiệu trưởng là bác Trần Phương và đồng nghiệp cực kỳ thông cảm và chia sẻ.

Bác Trần Phương có lần nói rằng, “một mình Bích Hằng có thể tìm được nhiều liệt sĩ chứ rất nhiều giáo sư tiến sĩ không tìm nổi 1 liệt sĩ, cho nên các giáo sư tiến sĩ và Nhà trường phải hỗ trợ, cho phép Bích Hằng tự chủ động điều phối công việc, làm việc ở phòng kế toán, tham gia giảng dạy khi có thể và ưu tiên tối đa cho việc làm từ thiện xã hội.”

Còn việc tâm linh mình thường làm vào buổi tối và ngày nghỉ. Trước đây mình đi xa thường xuyên nhưng từ vài năm nay do vấn đề sức khoẻ, cột sống bị thoát vị đĩa đệm do đi núi đi rừng nhiều quá, ngồi xe xóc nên mình không đi xa được nhiều. Việc kinh doanh, một tuần mình dành khoảng 4 buổi đến sàn.

Xin cảm ơn và chúc chị thành công!

Hoàng Nguyễn

Phan Thị Bích Hằng: Mỗi tối, tôi trò chuyện với 4-5 vong hồn

Thứ 4, 15/05/2013 | 10:12
Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng cười chua chát: Tôi sợ thông tin kiểu đồn đại lắm rồi. Chỉ vì những lời đồn kiểu này mà cuộc sống gia đình bị xáo trộn, có thời gian tôi chìm trong stress.

Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng tâm sự về cõi âm

Thứ 2, 25/02/2013 | 16:13
Có một điểm khác biệt căn bản giữa thế giới người âm và người dương là: Ở thế giới âm, họ không có những mối nhân duyên mới. Con trai chết chưa vợ, con gái chết chưa chồng không vì thế mà họ lấy nhau.
Cùng chuyên mục

Từ 5/10, trạm dừng nghỉ đường bộ phải có trạm sạc cho xe điện

Chủ nhật, 21/04/2024 | 14:00
Thông tư 09/2024/TT-BGTVT bổ sung quy định trạm dừng nghỉ đường bộ có trụ sạc xe điện.

Thị trường bất động sản Việt Nam quý 1/2024: Sẵn sàng tái nhập cuộc?

Chủ nhật, 21/04/2024 | 13:12
Đã có những tín hiệu cho thấy niềm tin của các chủ thể tham gia thị trường bất động sản Việt Nam đang ngày càng được củng cố.

Bờ biển Thanh Hóa "sáng đèn" với hàng loạt dự án BĐS lớn

Thứ 7, 20/04/2024 | 20:15
Năm 2024, nhiều dự án bất động sản du lịch khủng ở Thanh Hóa đi vào hoạt động, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch tại địa phương này.

Thị trường căn hộ Hà Nội tiếp tục mất cân bằng cung – cầu

Thứ 6, 19/04/2024 | 19:54
Số liệu của Quý 1 năm 2024 cho thấy, thị trường căn hộ tại Hà Nội vẫn ghi nhận sự mất cân bằng cung – cầu khi nguồn cung giá phải chăng tiếp tục hạn chế.

VCCI: Chưa làm rõ trường hợp phải bố trí quỹ đất 20% xây nhà ở xã hội

Thứ 6, 19/04/2024 | 18:00
Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã có góp ý Dự thảo Nghị định về phát triển và quản lý nhà ở xã hội (sau đây gọi tắt là Dự thảo).
     
Nổi bật trong ngày

Trung Quốc vẫn là thị trường xuất khẩu sắn lớn nhất của Việt Nam

Thứ 7, 20/04/2024 | 07:00
Trong 3 tháng đầu năm, Trung Quốc đã nhập khẩu 890.550 nghìn tấn sắn và các sản phẩm từ sắn của Việt Nam, tổng trị giá trên 400 triệu USD.

Từ 5/10, trạm dừng nghỉ đường bộ phải có trạm sạc cho xe điện

Chủ nhật, 21/04/2024 | 14:00
Thông tư 09/2024/TT-BGTVT bổ sung quy định trạm dừng nghỉ đường bộ có trụ sạc xe điện.

“Bỏ phố về quê” nuôi con 2 chân, chàng trai thu lãi 300 triệu đồng/năm

Thứ 7, 20/04/2024 | 13:30
Theo xu hướng người trẻ về quê lập nghiệp, mới đây chàng trai trẻ ở Bắc Quang đã khiến nhiều người trầm trồ khi có thu nhập tốt nhờ mô hình nuôi gà và trồng cam.

Bờ biển Thanh Hóa "sáng đèn" với hàng loạt dự án BĐS lớn

Thứ 7, 20/04/2024 | 20:15
Năm 2024, nhiều dự án bất động sản du lịch khủng ở Thanh Hóa đi vào hoạt động, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch tại địa phương này.

Thị trường bất động sản Việt Nam quý 1/2024: Sẵn sàng tái nhập cuộc?

Chủ nhật, 21/04/2024 | 13:12
Đã có những tín hiệu cho thấy niềm tin của các chủ thể tham gia thị trường bất động sản Việt Nam đang ngày càng được củng cố.