Nhóm cướp nhí chém người manh động trên QL32

Lợi dụng đêm tối, nhóm cướp nhí liên tiếp chặn xe người dân đi chợ sớm rồi thay nhau cầm gậy, dao tấn công nạn nhân, lục soát tài sản.

Sau nhiều ngày điều tra, CAH Ba Vì (thành phố Hà Nội) vừa bắt khẩn cấp 5 đối tượng nằm trong ổ nhóm cướp tài sản manh động dọc tuyến Quốc lộ 32. Hiện cơ quan CSĐT đã hoàn tất hồ sơ, ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can về các hành vi cướp tài sản.
Trước đó, ngày 12-3, CAH Ba Vì nhận được đơn trình báo của anh Trần Văn Đ (SN 1970, ở Thạch Đồng, Thanh Thủy, Phú Thọ) về việc đêm 11-3, trong lúc đi điều khiển xe máy đi chợ trên Quốc lộ 32, đoạn đến thôn Tăng Cấu, xã Đồng Thái, huyện Ba Vì đã bị một số đối tượng dùng dao, gậy chặn đường, cướp 630 nghìn đồng. Theo tường trình của nạn nhân, nhóm đối tượng còn khá trẻ nhưng vô cùng manh động, đánh phủ đầu ngay khi nạn nhân dừng xe.
Cùng ngày hôm đó, Cơ quan CSĐT tiếp tục nhận được đơn trình báo của một phụ nữ cùng trú ở xã Thạch Đồng, huyện Thanh Thủy về việc bị một nhóm cướp chặn xe, lục soát lấy số tiền 800 nghìn đồng. Điều đặc biệt trong cả 2 vụ án, hung thủ chỉ lấy các loại tài sản như tiền, ĐTDĐ mà không cướp xe máy.


Nhóm thiếu niên cướp tài sản manh động trên Quốc lộ 32


Một trong số các hung khí được nhóm cướp sử dụng

Căn cứ thông tin được bị hại cung cấp, lực lượng CSHS – CAH Ba Vì đã tổ chức điều tra, rà soát tất các đối tượng nghi vấn, trong đó tập trung đặc biệt vào các nhóm thanh thiếu niên mới lớn, ăn chơi lêu lổng. Sau nhiều xác minh, cơ quan công an đã có đù tài liệu chứng minh thủ phạm gây ra các vụ cướp tài sản trên là Phùng Văn Minh (SN 1997), Nguyễn Văn Anh (SN 1994), Lê Thanh Tùng (SN 1997), Trần Đình Thủy (SN 1995, cùng ở Phú Sơn, Ba Vì), Đậu Anh Hiếu (SN 1998, ở Thái Hòa, Ba Vì). Sau khi truy xét, bắt khẩn cấp 5 đối tượng có tên trên, Cơ quan điều tra đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Chu Quang Hào (SN 1993, bạn ở cùng phòng với 5 đối tượng còn lại) về hành vi cướp tài sản.

Theo khai nhận của các đối tượng, từ nhiều ngày nay, nhóm thiếu niên này sống tập trung với nhau tại các nhà nghỉ. Khi hết tiền ăn chơi, Minh, Văn Anh, Tùng, Thủy và Hiếu lại rủ nhau đi cướp. Sẵn gậy gỗ, dao nhọn trong tay, nhóm cướp chặn đánh bất kỳ người đi đường nào trong đêm. Có ngày nhóm này gây ra 2-3 vụ cướp tài sản. Toàn bộ tang vật được các đối tượng mang về nhà nghỉ chờ tiêu thụ.

Ngoài 2 vụ án trên, cơ quan CSĐT đã làm rõ nhóm của Phùng Văn Minh còn gây ra 6 vụ cướp tài sản khác trên địa bàn huyện Ba Vì và huyện Tam Nông, Phúc Thọ. Cơ quan công an đã thu giữ nhiều vật chứng liên quan như 2 xe máy, 1 gậy gỗ, 5 ĐTDĐ, 2,1 triệu đồng…

Theo Tùng Lâm (An ninh thủ đô)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Người phụ nữ qua đường thiếu quan sát khiến cô gái gặp nạn

    Clip: Người phụ nữ qua đường thiếu quan sát khiến cô gái gặp nạn

  • Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến cô gái ngã trước đầu ô tô

    Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến cô gái ngã trước đầu ô tô

  • Clip: Xe máy phanh gấp, trượt ngã tóe lửa ngay trước đầu ô tô

    Clip: Xe máy phanh gấp, trượt ngã tóe lửa ngay trước đầu ô tô