NS Phú Đôn biến thành lão già độc ác trong vở kịch thiếu nhi

NS Phú Đôn biến thành lão già độc ác trong vở kịch thiếu nhi

Đinh Lạc Thành
Thứ 3, 14/05/2019 | 11:19
0
Mới đây, nhà hát Kịch Việt Nam đã ra mắt vở kịch phục vụ cho dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6, nghệ sĩ Phú Đôn vào vai lãnh chúa Quá Quắt với tính cách nhiều người chê cười.

Theo đó vở kịch Dũng sĩ Sờn Zách của đạo diễn Lâm Tùng sẽ ra mắt đúng dịp Quốc tế thiếu nhi vào dịp hè. Kịch kể về một dũng sĩ chằn tinh tên Sờn Zách (Tuấn Vũ) đang sống yên bình tại đầm lầy của mình. Bỗng nhiên, khu đầm trở thành nơi giam giữ các nhân vật cổ tích. Lãnh chúa Quá Quắt (Phú Đôn) đang khao khát trở thành vua, muốn thành vua lão ta phải cưới được công chúa Na Na.

Sự kiện - NS Phú Đôn biến thành lão già độc ác trong vở kịch thiếu nhi

Nghệ sĩ Phú Đôn trong vở Dũng sĩ Sờn - zách.

Để đầm lầy yên tĩnh trở lại Sờn Zách thỏa thuận với lão Quá Quắt sẽ đi cứu công chúa Na Na đang bị giam giữ trong tòa tháp cao tít, và được canh giữ cẩn mật bởi một con rồng. Quá Quắt có được cô dâu trong mộng thì ông ta phải để đầm lầy và các nhân vật cổ tích kia được yên. Được sự hỗ trợ đắc lực của Ngựa Điên, Sờn Zách đã tới được ngọn tháp nơi giam giữ công chúa Na Na.

Sau nhiều vất vả thì Sờn Zách cũng cứu được công chúa, và hai người yêu nhau, mặc dù lão Quá Quắt có chen ngang nhưng bằng tình yêu và nụ hôn chân thành của Sờn Zách mà Na Na đã hóa giải được lời nguyền và họ bên nhau mãi mãi.

Câu chuyện đề cao sự trong sáng, chân thành của tình bạn, tình yêu Sờn Zách – Na Na và tình bạn Sờn Zách – Ngựa Điên. Chế nhạo thói tham lam, mưu toan và độc ác của lão Quá Quắt. Ngoài Phú Đôn, vở kịch có sự tham gia của các nghệ sĩ: NSƯT Đình Chiến, Tuấn Vũ, Trịnh Khánh Linh, Phùng Khánh Linh, Hồng Phúc...

Sự kiện - NS Phú Đôn biến thành lão già độc ác trong vở kịch thiếu nhi (Hình 2).

Cảnh trong vở Dũng sĩ Sờn - Zách.

Chia sẻ về vai diễn này, nghệ sĩ Phú Đôn cho hay: “Đây là một vở kịch khá đặc biệt dành cho thiếu nhi. Vào vai một lão già xấu tính, tham lam, tôi phải diễn sao cho thật giống với nhân vật mà nhiều em nhỏ ghét. Cái kết của vở kịch rất nhân văn khi dạy cho các em thiếu nhi lòng dũng cảm, đề cao tình bạn, tình yêu trong sáng của các nhân vật trong vở kịch...”.

Dựa trên một cốt truyện nhân văn, lối diễn xuất tự nhiên dí dỏm của các diễn viên nhà hát kịch Việt Nam đã đem đến cho khán giả một tác phẩm đặc sắc, thú vị.

Không những vậy, sự tương tác giữa dàn diễn viên và các khán giả nhí ngay tại sân khấu đã khiến vở kịch càng thêm phần sinh động, hấp dẫn.

Được biết, vở kịch Dũng sĩ Sờn Zách sẽ được công chiếu vào dịp Tết thiếu nhi sắp tới.

 

Nhà hát Kịch đã trao hơn 300 triệu đồng cho chồng nạn nhân vụ tai nạn hầm chui Kim Liên

Thứ 6, 10/05/2019 | 15:27
Sáng 10/5, nhà hát Kịch Việt Nam đã trao tiền ủng hộ cho gia đình chị Đinh Thị Hải Y. - nạn nhân vụ tai nạn hầm chui Kim Liên. Chồng chị Y. đã nhận số tiền hơn 300 triệu đồng được thu từ 3 đêm diễn.

Xúc động hình ảnh con trai tự kỷ của nạn nhân tử vong do tai nạn ở hầm Kim Liên ôm NSƯT Xuân Bắc

Thứ 2, 06/05/2019 | 15:09
Trong đêm diễn tưởng nhớ, gây quỹ giúp đỡ hai con nữ nhân viên Nhà hát Kịch Việt Nam bị tử vong ở hầm Kim Liên nhiều người đã vô cùng xúc động. Nhiều khán giả đã ôm con trai mắc chứng bệnh tự kỷ của chị Y. bật khóc.

Nhà hát Kịch VN diễn vở Bão tố Trường Sơn để ủng hộ đồng nghiệp mất vì tai nạn ở hầm Kim Liên

Thứ 5, 02/05/2019 | 19:22
Theo thông tin từ Nhà hát Kịch Việt Nam, toàn bộ số tiền bán vé từ buổi biểu diễn vở kịch Bão tố Trường Sơn, sẽ được dành để ủng hộ gia đình chị Đinh Thị Hải Y., 1 trong 2 nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn tại hầm Kim Liên sáng ngày 1/5.
Cùng tác giả

Xây dựng nền điện ảnh theo hướng công nghiệp, hiện đại và hội nhập

Thứ 4, 15/03/2023 | 16:57
Ngành điện ảnh cần tranh thủ tối đa nguồn lực xã hội, xây dựng thành công nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam theo hệ tiêu chí “dân tộc, hiện đại, nhân văn, hội nhập”.

Từ 15/3, Trung Quốc mở tour du lịch theo đoàn vào Việt Nam

Thứ 5, 09/03/2023 | 06:56
Chính phủ Trung Quốc đã quyết định đưa Việt Nam vào danh sách thí điểm mở cửa du lịch theo đoàn đợt 2, từ ngày 15/3.

Đề xuất NSND tương đương tiến sĩ: Cần có sự phân biệt rạch ròi

Thứ 4, 08/03/2023 | 09:21
Mới đây, Trường ĐH Sân khấu Điện Ảnh đề xuất xin cho các giảng viên có danh hiệu NSND được tính tương đương học vị tiến sĩ.

Nhạc kịch về hình tượng người chiến sĩ Công an Nhân dân gây xúc động

Thứ 2, 06/03/2023 | 18:30
Vở nhạc kịch Vinh quang trên vai những người anh hùng đã khắc hoạ những chiến sĩ của lực lượng CAND trong kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cứu nước của dân tộc ta.

80 năm Đề cương về văn hoá Việt Nam: Khẳng định được tính đúng đắn, thời sự

Thứ 5, 02/03/2023 | 17:02
Tại tọa đàm Đề cương về văn hóa Việt Nam và sự phát triển của văn học, nghệ thuật Việt Nam, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều đã thẳng thắn nhận định về văn học hiện nay.