Nữ Trưởng phòng ở Tỉnh ủy Đắk Lắk dùng hồ sơ chị gái để thăng tiến: “Phải kỷ luật, không giải quyết đơn xin thôi việc!”

Nữ Trưởng phòng ở Tỉnh ủy Đắk Lắk dùng hồ sơ chị gái để thăng tiến: “Phải kỷ luật, không giải quyết đơn xin thôi việc!”

Nguyễn Thị Hường
Thứ 3, 08/10/2019 | 06:30
2
Liên quan vụ việc nữ Trưởng phòng Quản trị thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk dùng bằng cấp 3 của chị gái để xin việc và thăng tiến, ĐBQH Nguyễn Đức Sáu cho rằng, phải xử lý kỷ luật nghiêm khắc, chứ chưa thể giải quyết đơn xin thôi việc!

Những ngày qua, dư luận đặc biệt quan tâm trước thông tin bà Trần Thị Ngọc Thảo (SN 1975) đã dùng hồ sơ của chị gái để xin việc làm, thăng tiến tại Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Cụ thể, bà Thảo chưa học hết THPT nhưng lại lấy bằng tốt nghiệp cấp 3 của chị gái tên là Trần Thị Ngọc Ái Sa để làm hồ sơ xin việc.

Năm 2003, bà Thảo xin vào làm phục vụ tại Nhà khách Tỉnh ủy. Sau nhiều năm làm việc, bà được kết nạp Đảng rồi chuyển sang Văn phòng Tỉnh ủy làm việc, đến nay thì giữ chức Trưởng phòng Quản trị thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Ngay sau khi báo chí phản ánh, thông tin trên đã gây sự chú ý đặc biệt của dư luận xã hội. Nhiều ý kiến cho rằng, cần phải xử lý thật nghiêm đối với trường hợp gian dối này. Và, phải làm rõ trách nhiệm của những người liên quan, những cán bộ tuyển dụng bà Thảo.

Xung quanh vấn đề này, ĐBQH Nguyễn Đức Sáu cho biết: “Trước hết, căn cứ vào nguyên tắc, về mặt Nhà nước đã có nghị định của Chính phủ, còn về quy định của Đảng thì đã có điều lệ Đảng. Căn cứ vào cả 2 quy định, chị Thảo đã vi phạm tính không trung thực.

Tức là không trung thực với cơ quan tuyển dụng mình và khi lập hồ sơ Đảng thì không trung thực với Đảng.

Cho nên, cá nhân con người này phải bị kỷ luật kể cả về mặt chính quyền, về mặt Đảng là đương nhiên”.

Tin nhanh - Nữ Trưởng phòng ở Tỉnh ủy Đắk Lắk dùng hồ sơ chị gái để thăng tiến: “Phải kỷ luật, không giải quyết đơn xin thôi việc!”

Bà Trần Thị Ngọc Thảo (ảnh nhỏ) đã lấy bằng cấp 3 của chị gái để xin vào làm việc tại Nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk và thăng tiến lên chức Trưởng phòng Quản trị thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Vị ĐBQH nhìn nhận: “Đáng lẽ ra, nếu chị Thảo có ý chí, muốn phấn đấu thì có thể tự học tiếp, vẫn có những cơ hội để phát triển. Thế nhưng, chị Thảo lại chọn cách “đi tắt” bằng sự gian dối, sống trên danh nghĩa là một người khác – mượn bằng cấp 3 của chị gái để làm hồ sơ xin việc.

Nếu một con người đã không trung thực thì dù ở bất cứ lĩnh vực nào, hoàn cảnh nào, làm việc trong cơ quan tổ chức nào… cũng không thể chấp nhận được.

Thực tế, trên báo chí thông tin, ngay bản thân chị Thảo cũng cho biết, bao nhiêu năm qua luôn sống trong sự phập phồng, lo lắng, không biết bao giờ mọi chuyện sẽ vỡ lở”.  

ĐBQH Nguyễn Đức Sáu cũng đặt vấn đề: “Về phía người chị gái của chị Thảo, không lẽ cũng không biết chuyện này? Điều này cũng cần làm rõ”.

Tin nhanh - Nữ Trưởng phòng ở Tỉnh ủy Đắk Lắk dùng hồ sơ chị gái để thăng tiến: “Phải kỷ luật, không giải quyết đơn xin thôi việc!” (Hình 2).

ĐBQH Nguyễn Đức Sáu.

Liên quan đến việc bà Trần Thị Ngọc Thảo đã được kết nạp Đảng và trách nhiệm của người xác minh lý lịch cho bà Thảo ra sao? Trả lời về vấn đề này, ĐBQH Nguyễn Đức Sáu cho rằng: “Khi kết nạp Đảng, có thủ tục giới thiệu, xác minh lý lịch người vào Đảng. Vậy thì ở trường hợp của bà Thảo, có trách nhiệm của người đi xác minh lý lịch cho bà Thảo và người cung cấp tư liệu.

Ngoài ra, từ sự việc của bà Thảo, cần rút ra bài học kinh nghiệm. Phải làm chặt chẽ hơn trong công tác phát hiện nhân tố mới, giám sát kỹ càng hơn nữa trong việc phát triển chất lượng đảng viên.

Khi biết thông tin, cá nhân tôi cũng thấy xót xa cho cái chung, đây là một bài học rất lớn, cần có cảnh báo toàn diện, đầy đủ. Để làm sao những người được vào Đảng phải là người ưu tú, trung thực”.

Vị ĐBQH nhấn mạnh: “Nếu là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền nơi bà Thảo đang công tác, sinh hoạt Đảng thì phải tự thấy mình có lỗi. Lỗi ở đây là trong công tác quản lý, phân công, phân nhiệm “nhầm” cán bộ.

Đối với bà Thảo, phải có hình thức xử lý kỷ luật tương xứng, kỷ luật cả về mặt Đảng và về mặt chính quyền, có thể là khai trừ ra khỏi Đảng và buộc thôi việc. Cán bộ đang trong quá trình xem xét xử lý kỷ luật thì không giải quyết đơn xin thôi việc”.

Thành lập tổ kiểm tra sai phạm trong quá trình bổ nhiệm nữ trưởng phòng sử dụng bằng cấp 3 của chị gái

Thứ 2, 07/10/2019 | 15:32
Để xác định trách nhiệm, sai phạm của các cán bộ, đảng viên có liên quan đến quá trình tuyển dụng, tiếp nhận, thẩm tra, xác minh lý lịch, đề bạt, bổ nhiệm bà Trần Thị Ngọc Ái Sa, tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo thành lập tổ kiểm tra, rà soát.

Phó trưởng đoàn ĐBQH Đắk Lắk: Nữ trưởng phòng dùng bằng cấp 3 của chị gái là người có chí, loại trừ khả năng nâng đỡ

Thứ 7, 05/10/2019 | 20:11
ĐBQH Y Khút Niê, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk cho hay ông cảm thấy bất ngờ trước sự việc hy hữu này, đồng thời ông cho rằng cần phải kiểm tra thêm thông tin từ phía chồng của bà Thảo.
Cùng tác giả

Thống nhất chuyển trạng thái mục tiêu trong chống dịch Covid-19

Thứ 7, 25/09/2021 | 19:38
Sẽ chuyển trạng thái từ mục tiêu “không có Covid” sang thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19.

Bộ Công an lý giải về 58 thí sinh đạt từ 29,25 điểm vẫn trượt NV1

Thứ 7, 25/09/2021 | 18:07
Ngày 25/9, Cục Đào tạo (Bộ Công an) đã lý giải về việc 55/58 thí sinh đạt 29,5 điểm trở lên vẫn trượt nguyện vọng vào trường công an.

Thủ tướng yêu cầu Công an xử lý nghiêm vi phạm về phòng, chống dịch

Thứ 5, 23/09/2021 | 13:28
Thủ tướng yêu cầu chấn chỉnh, không để tụ tập đông người nơi công cộng, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm, ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm dịch.

Nóng: Khởi tố, bắt giam Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên

Thứ 5, 23/09/2021 | 12:59
Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa phối hợp với Công an tỉnh Điện Biên khởi tố, bắt giam Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên cùng đồng phạm.

Cục Cảnh sát Hình sự rà soát đơn tố cáo bà Phương Hằng

Thứ 5, 23/09/2021 | 10:57
Luật sư đại diện pháp lý cho vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên xác nhận, đã nộp đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng.
Cùng chuyên mục

Đầu tư đường cao tốc: Phân kỳ nhưng an toàn là nguyên tắc thượng tôn

Thứ 7, 24/02/2024 | 08:00
Để khắc phục những bất cập ở nhiều tuyến cao tốc, cần khẩn trương rà soát, sắp xếp thứ tự ưu tiên các tuyến cao tốc đã được phân kỳ đầu tư, sớm triển khai mở rộng.

Báo điện tử VTC News đổi tên miền

Thứ 6, 23/02/2024 | 17:37
Việc thay đổi tên miền đánh dấu sự chuyển mình mạnh mẽ của Báo điện tử VTC News trong việc kiên trì thực hiện sứ mệnh của Báo trong suốt 15 năm qua.

Tổ chức hội nghị triển khai nghị quyết hướng dẫn tổ chức giải trình

Thứ 6, 23/02/2024 | 11:34
Việc tổ chức hội nghị nhằm quán triệt Nghị quyết, góp phần nâng cao chất lượng của hoạt động giải trình tại phiên họp Hội đồng Dân tộc, Ủy ban của Quốc hội.

Kho nhựa ở Hải Phòng bốc cháy dữ dội trong đêm

Thứ 6, 23/02/2024 | 08:46
Sau gần 3 giờ, lực lượng Cảnh sát PCCC Công an Tp.Hải Phòng mới khống chế được đám cháy xảy ra tại kho nhựa trên địa bàn xã An Hồng, huyện An Dương.

Quy hoạch tỉnh Đồng Tháp phát huy lợi thế, tạo đà phát triển

Thứ 5, 22/02/2024 | 18:48
Tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Quy hoạch tỉnh Đồng Tháp thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
     
Nổi bật trong ngày

Trao giải 2 cuộc thi về Bộ đội Biên Phòng Kiên Giang

Thứ 7, 24/02/2024 | 09:00
Đây là những tác phẩm có giá trị nội dung và nghệ thuật về Bộ đội Biên phòng Kiên Giang trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ biên giới, chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Đầu tư đường cao tốc: Phân kỳ nhưng an toàn là nguyên tắc thượng tôn

Thứ 7, 24/02/2024 | 08:00
Để khắc phục những bất cập ở nhiều tuyến cao tốc, cần khẩn trương rà soát, sắp xếp thứ tự ưu tiên các tuyến cao tốc đã được phân kỳ đầu tư, sớm triển khai mở rộng.