Gặp gỡ “ông trùm nhà thầu” Châu Long và hành trình vượt khó truyền cảm hứng

Thứ 6, 28/07/2023 | 15:48
0
Trên con đường đời đầy gian nan với thử thách không hề dễ dàng, nhưng với lòng kiên nhẫn và quyết tâm vượt khó đã giúp anh Châu Long biến giấc mơ thành hiện thực.

Từ một người công nhân nghèo, anh đã trở thành chủ thầu nhân công và thành lập hai Công ty Xây dựng nổi tiếng là Xây Nhà Đẹp Miền Nam và Longdesign. Câu chuyện của anh là hình mẫu cho tấm gương nghị lực và theo đuổi đam mê đến cùng để vươn tới thành công.

Cần biết - Gặp gỡ “ông trùm nhà thầu” Châu Long và hành trình vượt khó truyền cảm hứng

Chào anh Châu Long, rất vinh hạnh khi được gặp anh tại buổi phỏng vấn ngày hôm nay. Quả thực, hành trình từ công nhân đến chủ thầu nhân công và cuối cùng thành lập hai công ty xây dựng là một hành trình đầy gian truân và đáng ngưỡng mộ. Anh có thể chia sẻ về những thử thách lớn nhất mà anh đã phải đối mặt và cảm giác như thế nào khi vượt qua chúng?

Thật sự, hành trình đó là một quá trình đầy gian truân và khi nhìn lại, tôi tự ngưỡng mộ bản thân mình. Những thử thách lớn nhất mà tôi đã phải đối mặt là gia đình khó khăn và tạm gác lại việc học từ năm 2005. Đó là một thời điểm khó khăn và cảm giác tuyệt vọng cùng cực khi không thể tiếp tục học và phải tìm việc làm để phụ giúp gia đình. Tuy nhiên, tôi không từ bỏ và đã cố gắng siêng năng làm việc, học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước và vượt qua những khó khăn đó bằng sự kiên nhẫn và kiên trì.

Cần biết - Gặp gỡ “ông trùm nhà thầu” Châu Long và hành trình vượt khó truyền cảm hứng (Hình 2).

Ngày càng trưởng thành và tích luỹ được nhiều kinh nghiệm, tôi bắt đầu có cơ hội làm chủ thầu nhân công, và cuối cùng thành lập hai công ty xây dựng mang tên Xây Nhà Đẹp Miền Nam và Longdesign. Tôi rất biết ơn và cảm kích vì đã có những người thầy, đồng nghiệp và gia đình luôn ủng hộ và tin tưởng vào khả năng của tôi. Mỗi bước tiến trong hành trình này đều khiến tôi cảm thấy kiêu hãnh vì đã vượt qua những khó khăn và đạt được những thành công nhất định. Tôi hi vọng rằng câu chuyện của mình có thể truyền cảm hứng cho các bạn trẻ, cho thấy không có gì là không thể nếu ta có đủ lòng kiên nhẫn và quyết tâm.

Hai công ty Xây Nhà Đẹp Miền Nam và Longdesign đều đang hoạt động rất thành công. Anh có thể cho chúng tôi biết về triết lý kinh doanh và giá trị cốt lõi mà anh đã định hình cho hai thương hiệu này?

Triết lý kinh doanh của chúng tôi tập trung vào hai yếu tố quan trọng: Đầu tiên, chúng tôi luôn cam kết mang đến giá trị đẹp cho xã hội thông qua các công trình xây dựng. Điều này có nghĩa là chúng tôi không chỉ đơn thuần xây dựng nhà cửa, mà chúng tôi muốn xây dựng những công trình có ý nghĩa, thể hiện sự đẹp và tạo ra niềm hạnh phúc cho người sử dụng. Chúng tôi coi việc xây dựng không chỉ là công việc kỹ thuật mà còn là việc xây dựng cuộc sống, xây dựng cộng đồng và xây dựng tương lai tươi sáng.

Cần biết - Gặp gỡ “ông trùm nhà thầu” Châu Long và hành trình vượt khó truyền cảm hứng (Hình 3).

Những công trình mang tên thương hiệu Nhà đẹp Miền Nam

Giá trị cốt lõi mà chúng tôi định hình cho hai thương hiệu là sự chuyên nghiệp, chất lượng và uy tín. Chúng tôi luôn đặt chất lượng công trình lên hàng đầu và cam kết đáp ứng mọi yêu cầu và mong muốn của khách hàng. Chúng tôi coi khách hàng là trung tâm của mọi hoạt động và tận tâm đáp ứng từng nhu cầu của họ. Đồng thời, chúng tôi xây dựng mối quan hệ lâu dài và đáng tin cậy với khách hàng bằng việc đưa ra những cam kết và giữ lời hứa.

Một trong những thành công nổi bật của anh là việc sử dụng kênh TikTok để quảng bá cho doanh nghiệp của mình. Anh có thể chia sẻ những chiến lược và cách thức mà anh đã áp dụng để thu hút đông đảo khán giả trên nền tảng này?

Đúng vậy, tôi đã mở kênh TikTok cho doanh nghiệp của mình. TikTok là một nền tảng mạng xã hội phổ biến và mạnh mẽ, cho phép chúng tôi tiếp cận một đối tượng khán giả rộng lớn. Tôi nhận thấy rằng nền kinh tế số đang phát triển mạnh mẽ, và việc sử dụng kênh truyền thông này giúp chúng tôi tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả hơn.

Mục tiêu của chúng tôi khi sử dụng kênh TikTok là giới thiệu công ty và các dự án đang triển khai một cách sáng tạo , thu hút sự quan tâm của đông đảo người dùng. Chúng tôi muốn chia sẻ những giá trị đẹp mà chúng tôi mang đến cho xã hội thông qua các công trình xây dựng. Cũng như tạo dựng một tấm gương vượt khó, cống hiến và đam mê để truyền cảm hứng cho các bạn trẻ và tất cả mọi người.

Cần biết - Gặp gỡ “ông trùm nhà thầu” Châu Long và hành trình vượt khó truyền cảm hứng (Hình 4).

Hiện nay, ngành xây dựng đang thay đổi nhanh chóng với sự xuất hiện của các công nghệ mới. Anh nhìn nhận như thế nào về xu hướng công nghệ trong ngành xây dựng và liệu anh có dự định tích hợp những công nghệ này vào hoạt động của hai công ty của mình?

Ngành xây dựng đang chịu sự ảnh hưởng mạnh mẽ của các xu hướng công nghệ mới, và đây là một diễn biến vô cùng quan trọng. Tôi nhìn nhận rằng công nghệ đang thay đổi cách chúng ta xây dựng và quản lý dự án, mang đến nhiều cơ hội và tiện ích cho ngành này.

Để đáp ứng xu hướng công nghệ này, tôi rất quan tâm và định hướng tích hợp những công nghệ tiên tiến vào hoạt động của hai công ty của mình. Chúng tôi đã đầu tư vào việc đào tạo nhân viên về sử dụng các phần mềm và ứng dụng quản lý dự án hiện đại, cũng như cung cấp các trang thiết bị công nghệ tiên tiến cho nhóm xây dựng.

Cần biết - Gặp gỡ “ông trùm nhà thầu” Châu Long và hành trình vượt khó truyền cảm hứng (Hình 5).

Tích hợp công nghệ không chỉ giúp chúng tôi nâng cao chất lượng công trình và hiệu suất lao động mà còn giúp tối ưu hóa nguồn lực và giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường. Tôi tin rằng việc tích hợp công nghệ vào hoạt động sẽ giúp hai công ty Xây Nhà Đẹp Miền Nam và Longdesign vươn lên và duy trì sự cạnh tranh trong thị trường xây dựng ngày càng cạnh tranh hiện nay.

Trong tương lai, anh có những kế hoạch và mục tiêu gì cho hai công ty Xây Nhà Đẹp Miền Nam và Longdesign? Anh mong muốn đưa hai thương hiệu này đến đâu và làm thế nào để duy trì sự phát triển bền vững trong ngành xây dựng?

Cần biết - Gặp gỡ “ông trùm nhà thầu” Châu Long và hành trình vượt khó truyền cảm hứng (Hình 6).

Đầu tiên, tôi muốn hai thương hiệu này trở thành những tên tuổi uy tín, được người dân tin tưởng và lựa chọn hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng tại khu vực Miền Nam. Để đạt được mục tiêu này, tôi đặt ra những kế hoạch cụ thể. Chúng tôi sẽ đẩy mạnh đầu tư vào công nghệ và đào tạo nhân viên, để nâng cao năng lực chuyên môn và năng suất làm việc. Bằng cách áp dụng các công nghệ tiên tiến và quy trình quản lý hiệu quả, chúng tôi sẽ tối ưu hóa quy trình xây dựng và đảm bảo chất lượng công trình đạt được mức cao nhất.

Thứ hai, tôi đặt mục tiêu xây dựng hai công ty trở thành nhà thầu hàng đầu trong các dự án xây dựng quy mô lớn. Chúng tôi sẽ không ngừng nâng cao khả năng quản lý dự án, tích hợp các giải pháp thông minh và duy trì mối quan hệ đối tác tin cậy với các nhà đầu tư, chủ đầu tư và đối tác trong ngành xây dựng.

Cuối cùng, tôi muốn hai công ty Xây Nhà Đẹp Miền Nam và Longdesign không chỉ đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành xây dựng mà còn đóng góp tích cực cho cộng đồng và xã hội. Chúng tôi sẽ thực hiện những dự án xã hội, những công trình hướng tới bền vững và xanh hơn, góp phần xây dựng một môi trường sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng.

Cảm ơn anh đã chia sẻ! Tin chắc rằng những giá trị cốt lõi mà anh định hình cho hai thương hiệu Xây Nhà Đẹp Miền Nam và Longdesign sẽ chắp cánh cho anh bay cao và đưa hai công ty đến đỉnh vinh quang. Anh không chỉ xây dựng những công trình vĩ đại, mà còn xây dựng niềm tin, hạnh phúc và giá trị đích thực cho cộng đồng và xã hội.

Thu Hà

Chủ tịch tập đoàn Midea định hướng: “Xây dựng đường cong tăng trưởng thứ hai và phát triển các ngành mới nổi”

Thứ 6, 28/07/2023 | 14:12
Vào ngày làm việc đầu tiên của năm Qúy Mão, tỉnh Quảng Đông đã tổ chức “Hội nghị Phát triển Chất lượng Cao”. Là tỉnh có nền kinh tế lớn mạnh, Quảng Đông đã tuyên bố rằng công nghiệp chế tạo sẽ là "xương sống" trong quá trình xây dựng hiện đại hóa.

Chính phủ họp chuyên đề xây dựng pháp luật tháng 7/2023

Thứ 4, 26/07/2023 | 11:47
Tại phiên họp chuyên đề pháp luật thứ 6, Chính phủ bàn thảo, xây dựng nhiều dự án luật liên quan đến thuế như thuế tiêu thụ đặc biệt, VAT, thuế tối thiểu toàn cầu...
Cùng tác giả

Nghệ An: Đặc sắc Chương trình Countdown - Chào năm mới 2024

Chủ nhật, 31/12/2023 | 23:44
Hòa trong không khí cả nước đang hân hoan đón chào năm mới, tối 31/12, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, tỉnh Nghệ An long trọng tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Chào năm mới 2024”. Công ty CP Tập đoàn Bia rượu và Nước giải khát Sao Vàng (Savabeco) là nhà tài trợ độc quyền chương trình này.
     
Nổi bật trong ngày

Cặp vợ chồng mắc ung thư chỉ vì thói quen “khó từ bỏ” mỗi ngày

Thứ 5, 22/02/2024 | 10:34
Vừa qua, một cặp vợ chồng ở Trung Quốc đều được chẩn đoán mắc ung thư đại trực tràng cách nhau chỉ một năm.

Văn khấn cúng rằm tháng Giêng 2024 đầy đủ, chi tiết

Thứ 5, 22/02/2024 | 15:26
Bên cạnh mâm cúng, bài văn khấn cúng rằm tháng Giêng là không thể thiếu để chu toàn các nghi lễ trong dịp Tết Nguyên tiêu.

Anh nông dân thu lãi hàng tỷ đồng/năm nhờ nuôi con “ngày cho ăn 1 lần”

Thứ 6, 23/02/2024 | 07:30
Mô hình của anh Đinh Vũ Hải (xã Vĩnh Trạch Đông, Tp. Bạc Liêu) đang mở ra hướng đi mới cho nhiều nông dân ở Bạc Liêu.

Đau mũi đi khám, bác sĩ sốc nặng khi thấy thứ trong mũi người đàn ông

Thứ 5, 22/02/2024 | 19:35
Phải mất vài tháng, cuối cùng một người đàn ông ở Florida cũng tìm ra điều gì đang khiến mình khó chịu.

Đặc sản khiến nhiều người mới nhìn đã thấy sợ, bạn có dám thử?

Thứ 5, 22/02/2024 | 08:30
Ẩm thực thế giới đầy rẫy những món ăn lạ lùng nhưng không nhiều món thực sự trông đáng sợ đến mức nhiều người không dám ăn như món Ariake Dumplings.