Porsche Panamera Sport Turismo sắp đến tay khách hàng

Porsche Panamera Sport Turismo sắp đến tay khách hàng

Thứ 7, 29/07/2017 | 06:07
0
Hãng xe thể thao Porsche của Đức vừa thông báo mẫu Panamera Sport Turismo đã bắt đầu đi vào sản xuất để kịp chuyển đến những khách hàng may mắn đầu tiên.

Porsche đã cung cấp những hình ảnh về quá trình sản xuất của Panamera Sport Turismo mới, bắt đầu lắp ráp tại nhà máy của hãng ở Leipzig vào đầu tuần này. Những chiếc Panamera Sport Turismo đầu tiên đã rời khỏi nhà máy và chờ để được vận chuyển tới chủ sở hữu của nó.

Theo đó, Porsche đã đầu tư 500 triệu Euro để xây dựng một trung tâm kiểm soát chất lượng và sản xuất thân xe nhằm phục vụ cho việc sản xuất Panamera Sport Turismo mới. Bên cạnh Porsche Panamera Sport Turismo 2018, Porsche cũng sản xuất Macan và Cayenne tại nhà máy Leipzig của họ.

Thị trường - Porsche Panamera Sport Turismo sắp đến tay khách hàng

Panamera Sport Turismo đã bắt đầu lắp ráp tại nhà máy Porsche ở Leipzig

Như đã biết, Porsche đã gây bất ngờ khi giới thiệu phiên bản Panamera với tên gọi Sport Turismo đã được ra mắt ngay trước thềm Geneva Motor Show 2017. Panamera Sport Turismo có thiết kế khá độc đáo khi phần cột B và C được mở rộng hơn về phía đuôi để tăng thể tích cốp sau. Điều này cho phép tăng khoảng không cho hành khách ngồi phía sau cũng như tạo ra không gian khoang hành lý tới 520 lít. Khi gập ghế sau xuống, khoang hành lý của Panamera Sport Turismo lên đến 1.390 lít. Trên phiên bản tiêu chuẩn, Panamera có khoang hành lý 495 lít tiêu chuẩn và có thể tăng lên 1.304 lít khi gập ghế.

Thị trường - Porsche Panamera Sport Turismo sắp đến tay khách hàng (Hình 2).

Porche Panamera Sport Turismo có thiết kế độc đáo

Porsche sẽ cung cấp 5 biến thể khác nhau của Panamera Sport Turismo gồm Panamera 4, Panamera 4S, Panamera 4S Diesel, Panamera 4 E-Hybrid và Panamera Turbo. Với phiên bản đầu bảng Panemera Turbo Sport Turismo sẽ sử dụng động cơ V8 4.0 lít twin-turbo có sức mạnh 542 mã lực. Trong khi đó, các phiên bản còn lại sẽ có sức mạnh trong khoảng từ 325 mã lực đến 456 mã lực.

Giá khởi điểm của Panamera 4 Sport Turismo tại Việt Nam là 5,41 tỷ đồng, Panamera 4S Sport Turismo là 7,56 tỷ và 11,05 tỷ cho phiên bản Turbo.

Đăng Khoa