Tại sao xe máy tốn xăng?

Tại sao xe máy tốn xăng?

Thứ 3, 29/01/2013 | 11:19
0
Xe máy tốn xăng là có nguyên nhân của nó. Điều quan trọng là bạn phải nhận biết được những dấu hiệu dẫn đến sự tiêu tốn nhiên liệu quá mức của chiếc xe.
Xe tốn xăng là xe có hệ số chuyển hóa nhiên liệu thấp, hay còn gọi hiệu suất thấp. Hầu hết các xe máy đang sử dụng có hiệu suất thấp hơn so với xe ôtô. Chính điều này cho chúng ta thấy trên thực tế, có những chiếc xe máy dung tích nhỏ nhưng tiêu thụ nhiên liệu ngang bằng với xe 4 bánh.
Điều bất hợp lý nói trên thường được cho qua vì những quan niệm thái quá chẳng hạn như “xe ăn xăng càng nhiều càng khỏe” hay “đồng hồ tây không bao giờ sai”… Nhiều người không chấp nhận sự bất hợp lý này nên tự ý lắp thêm các chi tiết được quảng cáo có thể tiết kiệm xăng mà không có chút đảm bảo của nhà cung cấp. Có người vì bức xúc mà khiếu nại với cơ sở bán xe thì được các nhân viên ở đó cho khống chế xăng, kết quả khi sử dụng luôn gặp những phiền toái do xe có nhiều sự cố khó lường. Có nhiều trường hợp, do không có cách nào thỏa mãn đành bán rẻ chiếc xe cho dân buôn với giá “bèo”.

Ô tô-Xe máy - Tại sao xe máy tốn xăng?

Bởi vậy, cách tốt nhất là bạn nên nắm bắt được những dấu hiệu khiến chiếc xe tiêu tốn nhiều xăng hơn, từ đó tìm cách khắc phục hay mang đến trạm bảo dưỡng.

Chiếc xe tốn xăng (hiệu suất thấp) thường có hiện tượng sau:

1. Khi vận hành thường xuyên kéo ga nhiều, kèm theo cổ tay mỏi dù chỉ lái xe trên quãng đường ngắn.

2. Khó khởi động (khó nổ máy) hoặc phải nhấn nút đề lâu hơn.

3. Có tiếng nổ bất thường khi giảm tốc độ. Có khi chỉ là tiếng lụp bụp nhỏ nhưng cũng khi có tiếng nổ lớn như pháo.

4. Xe yếu, tăng tốc chậm hoặc có tiếng động bất thường.

5. Hay chết máy, không khởi động lại được. Phải thay bugi “vặt”.

6. Tháo bugi có màu đen ở chân chấu hoặc bị ướt.

Theo Autodaily

Những chiếc xe máy cổ nhất Việt Nam

Thứ 7, 26/01/2013 | 08:42
Trong khoảng 100 chiếc xe máy xuất hiện dưới triều vua Bảo Đại, hiện nay trong cả nước chỉ còn lại tám chiếc. Tuy nhiên, một trong số đó đã bị hủy hoại do chủ nhân sơ ý, bảy chiếc còn lại được anh Dương Minh Chính (TP.Bắc Ninh) kiên trì thu gom trong suốt ba năm để thỏa mãn niềm đam mê đồ cổ của riêng mình. Điều đặc biệt, toàn bộ số xe này còn giữ nguyên được giấy tờ đăng ký tên chủ nhân của nó để xác thực về nguồn gốc và xuất xứ. Bên cạnh đó, chúng đều thuộc sở hữu của những người làm việc trong văn phòng an ninh cơ mật của vua Bảo Đại, vị vua cuối cùng triều đại phong kiến Việt Nam.

Xe máy Honda ế ẩm, rủ nhau giảm giá

Thứ 6, 28/12/2012 | 00:05
Trong hai tháng gần đây, các đại lý Honda chính hãng tại Việt Nam đang kêu trời vì vắng khách. Những mẫu xe máy trước đây vài tháng "nổi đình nổi đám" về độ khan hiếm, "loạn" về giá cả có khi bị đẩy đến gần 10 triệu đồng thì nay bỗng hạ nhiệt, bán dưới giá đề xuất bán lẻ của Công ty Honda Việt Nam.

Khi đồng hồ vứt đi trở thành... xe máy

Thứ 5, 27/12/2012 | 23:50
Dưới bàn tay và sự sáng tạo tài hoa của những người nghệ sĩ đến từ Toronto (Canada), những chiếc đồng hồ vứt đi đã trở nên có ý nghĩa hơn khi trở thành những chiếc xe máy độc đáo.