Tạm đình chỉ giám đốc Bệnh viện đa khoa Hoài Đức

Tạm đình chỉ giám đốc Bệnh viện đa khoa Hoài Đức

Thứ 5, 08/08/2013 | 21:08
0
Chiều 8/8, ông Nguyễn Việt Cường, Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết, Sở Y tế đã có tường trình đề nghị UBND Hà Nội tạm đình chỉ công tác giám đốc BV Đa khoa Hoài Đức để phục vụ công tác điều tra vụ “nhân bản” kết quả xét nghiệm.
Xã hội - Tạm đình chỉ giám đốc Bệnh viện đa khoa Hoài Đức
6 cán bộ y tế liên quan đến vụ "nhân bản" kết quả xét nghiệm đã bị đình chỉ công tác phục vụ quá trình điều tra.

Ông Cường cho biết, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Khắc Hiền cũng đã kí quyết định tạm đình chỉ 6 cán bộ y tế có liên quan đến vụ “nhân bản” kết quả xét nghiệm để phục vụ công tác điều tra. Riêng về trường hợp Giám đốc BV Nguyễn Trí Liêm, Sở Y tế đã có văn bản gửi UBND TP Hà Nội đề nghị đình chỉ công tác.

Cũng ngay trong chiều 8/8, UBND thành phố Hà Nội đã ra quyết định số 4736/QĐ-UBND về việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Trí Liêm, Giám đốc Bệnh viện (BV) Đa khoa Hoài Đức, Hà Nội. Lý do đình chỉ là để phục vụ việc xem xét điều tra khởi tố vụ án “Lợi dụng chức vụ và quyền hạn trong khi thi hành công vụ tại Bệnh viên Đa khoa huyện Hoài Đức.” UBND TP Hà Nội cũng giao ông Nguyễn Văn Dung, Phó Giám đốc Sở Y tế kiêm phụ trách điều hành BV Đa khoa huyện Hoài Đức trong thời gian ông Nguyễn Trí Liêm bị tạm đình chỉ công tác.

Ông Nguyễn Khắc Hiền cũng cho biết, hiện Sở Y tế đang phối hợp với cơ quan công an điều tra, xác định chính thức đã có bao nhiêu kết quả xét nghiệm đã được nhân bản. Đồng thời Sở Y tế cũng có tờ trình phương án xử lý kỷ luật cán bộ đối với nhiều cán bộ khác có liên quan đến sai phạm của BV Đa khoa Hoài Đức.
 
Theo đơn thư tố cáo của chị Hoàng Thị Nguyệt, cán bộ khoa xét nghiệm Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức, sự việc này diễn ra từ tháng 7/2012 đến tháng 5/2013 tại khoa Huyết học. Giám đốc bệnh viện đã chia cán bộ xét nghiệm thành hai bộ phận, một bộ phận phụ trách máy móc đầu tư, mỗi ngày chỉ thực hiện xét nghiệm cho 3-20 bệnh nhân. Một phận còn lại do trưởng khoa trực tiếp phụ trách làm các xét nghiệm trên máy thuê của một công ty Dược với lượng bệnh nhân đông tấp nập. Trung bình mỗi ngày, bộ phần này làm xét nghiệm cho 200-300 bệnh nhân, với 1.000-2.000 tiêu bản xét nghiệm, bao gồm rất nhiều chỉ số xét nghiệm sinh hóa, máu..., chiếm tỉ lệ hơn 97% công việc của khoa. Đại đa số là bệnh nhân có thẻ bảo hiểm y tế. 

Và tại bộ phận phụ trách máy tư nhân, do lượng bệnh nhân quá đông đã dẫn đến tình trạng nhân viên xét nghiệm chỉ làm kết quả xét nghiệm một trường hợp, sau đó in lại ra thật nhiều mẫu. Khi một bệnh nhân khác đến khám nhân viên không cần đưa máu vào làm xét nghiệm mà dùng kết quả của bệnh nhân trước trả cho bệnh nhân sau. Thanh tra Sở Y tế đã tiếp nhận đơn và đánh giá sự việc “nhân bản” này là có thật. Vụ việc đã được chuyển cho công an điều tra.

 Theo Dân trí

Khởi tố vụ bệnh viện trả kết quả xét nghiệm giả

Thứ 5, 08/08/2013 | 09:18
Hàng nghìn người đến khám tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hoài Đức được cho là bị ảnh hưởng kết quả chuẩn đoán bệnh vì nơi đây in kết quả xét nghiệm máu của bệnh nhân trước để trả cho bệnh nhân sau.

Cán bộ nhân bản kết quả xét nghiệm có thể bị phạt tù

Thứ 5, 08/08/2013 | 20:17
Cán bộ y tế liên quan đến vụ nhân bản kết quả xét nghiệm có thể đối mặt với án tù khi gây hậu quả nghiêm trọng đối với người bệnh - luật sư Nguyễn Hoàng Tiến, Đoàn luật sư TP Hà Nội cho biết.

Hàng nghìn người 'xài' chung kết quả xét nghiệm

Thứ 4, 07/08/2013 | 09:06
Có khoảng 1.000 kết quả xét nghiệm huyết học tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hoài Đức (Hà Nội) được... dùng chung cho khoảng 2.000 bệnh nhân.

Xét nghiệm máu giúp tiên đoán bệnh tật, tuổi thọ

Thứ 3, 16/07/2013 | 15:52
Chỉ cần thực hiện một xét nghiệm máu đơn giản, bạn có thể biết được mình sống được bao lâu, sẽ bị bệnh gì và tốc độ lão hóa như thế nào để có những phương pháp điều trị thích hợp.

Sốc khi biết kết quả xét nghiệm ADN con của vợ

Chủ nhật, 30/06/2013 | 21:26
Sóng gió ập đến khi bố mẹ mình bỗng nghi ngờ con không phải là cháu nội của ông bà bởi không hề thấy giống mình chút nào.

Thiếu phụ cả xóm hốt hoảng đi xét nghiệm HIV

Thứ 7, 20/04/2013 | 10:37
Không ai ngờ rằng sau màn bi kịch giết mẹ của nghịch tử Bùi Hoàng Tùng ở thôn Trung Hậu (xã Lan Mẫu, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) thì còn tiếp diễn một tấn bị kịch nữa, đó là đại dịch HIV mà nghịch tử này đã “trót gieo” cho những thiếu phụ trong thôn xóm.