Tâm sự của một người vỡ mộng “siêu nhân”

Tâm sự của một người vỡ mộng “siêu nhân”

Thứ 5, 27/12/2012 | 23:50
Nhiều người học xong chưa được một khóa bỗng nhiên đòi chữa bệnh cứu người

Tin tưởng vào những lời quảng cáo, choáng ngợp trước những hình ảnh “siêu phàm” có thể đi trên lửa, thủy tinh sắc nhọn, hàng nghìn người đã nô nức đăng ký tham gia học cảm xạ để trở thành “siêu nhân”. Nhưng trên thực tế, không ít học viên đã phải giải nghệ vô điều kiện, “bỏ của chạy lấy người” vì không muốn “rước họa vào thân”. “Siêu nhân” đâu chẳng thấy, chỉ biết đường vào bệnh viện tâm thần đang dần ngắn lại...

Pháp luật - Tâm sự của một người vỡ mộng “siêu nhân”

Nhà thôi miên Nguyễn Mạnh Quân

Tin tưởng vào những lời quảng cáo trên mạng, anh T.V.T (Đắc Lắc), một giáo viên từng theo học cảm xạ. Theo anh T., nghe lời giới thiệu, anh đi học bộ môn này để chữa bệnh. Tuy nhiên, sau nhiều khóa học, bệnh tình không thuyên giả mà thiếu chút nữa anh đã phải nhập viện vì học theo những trò “siêu nhân” kỳ quái. Anh T. cho biết, trước đây anh thường bị lo lắng, căng thẳng, mất ngủ. Ngày ngày, anh lang thang trên mạng tìm kiếm cách chữa trị. Cuối cùng tìm được một trang web dạy cảm xạ. Anh T. nhanh chóng đăng ký theo học với mục đích tăng cường sức khỏe và có thể hấp thụ được một số khả năng đặc biệt giống như những người trên báo đài thường nói.

Anh T. tìm đến một lớp học cảm xạ được tổ chức tại một trung tâm ở TP. HCM. Suốt một tháng học, các học viên được truyền thụ “món” cơ bản nhất là “Rung động thư giãn”. Họ luyện tập thả lỏng cơ thể, nghe nhạc, lắc lư, múa may mỗi người một kiểu. “Trước đây đọc trên diễn đàn cảm xạ tôi cứ tưởng ghê gớm lắm, có thể “khai mở luân xa”, thông huyệt này đạo nọ, làm được những việc siêu nhân… nhưng thực tế chỉ là thư giãn bình thường, ai cũng tự tập được. Các bác sĩ cũng quảng cáo, học “Rung động thư giãn” có thể chữa được bách bệnh nhưng thực tế, sau một quá trình tập luyện thấy sức khỏe cũng chẳng khá lên. Đối với bản thân, rõ ràng khóa học đã không đáp ứng như mong mỏi. Mục đích thuyên giảm bệnh tật không thành nói gì được biến thành siêu nhân”, anh T. nói.

Pháp luật - Tâm sự của một người vỡ mộng “siêu nhân” (Hình 2).

Họ nghĩ mình có khả năng nói chuyện với cây (Ảnh minh họa)

Lý giải về chuyện nhiều người bỗng hóa thành “siêu nhân” sau khi tập cảm xạ, anh T. khẳng định: Khi vào trạng thái rung động thư giãn, những người học cảm xạ sẽ nghĩ, ước muốn về các việc mình làm được. Những người muốn có khả năng nghe tiếng nói của cây thì trong trạng thái này, họ nghĩ rằng mình sẽ nghe được tiếng nói của cây. Người thích về khả năng chữa bệnh, họ nghĩ rằng mình sẽ chữa bệnh. Tùy mỗi người một sở thích mà ý nghĩ đó ngự trị thường trực trong họ. Không dừng lại ở đó, việc rung động thư giãn được thực hiện nhiều lần, mỗi lần suy nghĩ kia lại mạnh lên. Chính vì thế, khi học xong, nhiều người cứ đinh ninh rằng mình đã có khả năng siêu phàm, đã trở thành “siêu nhân”, lập tức hành nghề chữa bệnh cứu người”.

Bệnh còn chẳng chữa được nói gì đến thành “siêu nhân”

Anh T. cho biết, anh cũng từng học cảm xạ khá lâu nên biết những “món” đi trên lửa, thủy tinh hoàn toàn có căn cứ khoa học chứ chẳng phải siêu nhân hay huyền bí gì cả. Khi người ta đã tuyệt đối khẳng định là họ có thể đi trên lửa hay mảnh thủy tinh một cách dễ dàng và đơn giản. Họ tin tưởng vào sự thành công của mình thì việc thực hiện sẽ rất dễ dàng. Trung tâm cũng quảng cáo, học cảm xạ có khả năng chữa bệnh cho người khác nhưng theo tôi là rất khó. Bản thân bệnh của mình còn “bó tay” nói gì học xong có thể chữa được bệnh cho người khác”, anh T. bày tỏ.

P.V


Cùng chuyên mục

Tạm giữ nhiều cán bộ Sở Nội vụ tỉnh Lạng Sơn để lộ đề thi nâng ngạch

Thứ 3, 18/01/2022 | 21:31
Trong thời gian thi nâng ngạch công chức năm 2021, cán bộ Sở Nội vụ tỉnh Lạng Sơn sao chép đề, tuồn ra ngoài để người khác giải rồi bán lại cho thí sinh.

Bình Thuận: Bắt quả tang hàng chục nam, nữ thuê phòng “bay lắc"

Thứ 3, 18/01/2022 | 21:02
Công an Tp.Phan Thiết bất ngờ kiểm tra căn hộ cho thuê, phát hiện một số đối tượng có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy.

Bắt tài xế xe ôm công nghệ cướp điện thoại để "trả đơn hàng" cho khách

Thứ 3, 18/01/2022 | 21:00
Lên mạng rao bán iPhone 13 Pro Max, khi có khách đặt hàng, Thành sẽ đi cướp điện thoại của người khác để giao cho khách.

Tạm giữ đối tượng cho 528 người dân vay nặng lãi lên đến 180%/1 năm

Thứ 3, 18/01/2022 | 19:51
Sau khi mở tiệm cầm đồ, Lê Văn Tuấn đã cho 528 lượt người dân vay trên 52 tỷ đồng, với lãi suất từ 72%/1 năm đến 180%/1 năm.

Bắt các đối tượng xông vào khu cách ly để tán gái, tấn công công an

Thứ 3, 18/01/2022 | 19:08
Sau khi uống rượu, nhóm thanh niên trèo tường vào khu cách ly để nói chuyện với bạn gái mới quen thì bị phát hiện. Các đối tượng đã lao vào tấn công cán bộ công an.