Tàu sân bay mới của Nga có thể xuất hiện trước 2025

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Liên bang Nga Yuri Borisov không loại trừ khả năng xuất hiện một tàu sân bay mới trong chương trình vũ khí nước này trước năm 2025.

"Ngành công nghiệp Nga về cơ bản đã sẵn sàng để thực hiện những phát triển tầm cỡ. Viện nghiên cứu trung ương mang tên Viện sĩ Krylov đã tiến hành nghiên cứu, và chúng tôi đã được đề xuất ba phương án đóng tàu sân bay có độ choán nước khác nhau với cách bố trí rất đặc biệt. Kinh nghiệm khoa học kỹ thuật và khả năng sản xuất của ngành công nghiệp đóng tàu cho phép thậm chí ngay ngày hôm nay có thể khởi động dự án tàu sân bay.

Ông Yuri Borisov

Tôi không loại trừ khả năng đến năm 2025 sẽ xuất hiện khoản mục như vậy trong chương trình nhà nước”, ông Borisov cho biết trong một cuộc phỏng vấn vừa được công bố hôm thứ Hai.

Bàn về việc mua sắm xe bọc thép Iveco-LMV65, Thứ trưởng khẳng định "phía Nga sẽ thực hiện tất cả các cam kết trong giao dịch này".

Theo Tiếng nói nước Nga

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

    Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

  • Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

    Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

  • Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp

    Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp