Tây du ký 1986: Mẹ Đường Tăng chỉ xuất hiện 3 phút nhận cát-xê “khủng”, được chuyên cơ đưa đón

Tây du ký 1986: Mẹ Đường Tăng chỉ xuất hiện 3 phút nhận cát-xê “khủng”, được chuyên cơ đưa đón

Thứ 2, 22/04/2024 | 14:15
0
Diễn viên đóng vai mẹ Đường Tăng trong Tây du ký bản 1986 dù chỉ lên hình 3 phút nhưng lại được chuyên cơ đưa đón và nhận cát-xê cao hơn Lục Tiểu Linh Đồng.

"Nếu không có Mã Lan, sẽ không quay Tây du ký"

Trong số dàn diễn viên của bộ phim Tây du ký 1986 năm xưa, Mã Lan - nữ diễn viên đóng vai mẹ của Đường Tăng là một trong những người có thân thế "khủng" nhất.

Giải trí - Tây du ký 1986: Mẹ Đường Tăng chỉ xuất hiện 3 phút nhận cát-xê “khủng”, được chuyên cơ đưa đón

Mã Lan đảm nhận vai mẹ của Đường Tăng.

Nếu là fan của bộ phim "Tây du ký" phiên bản 1986, chắc hẳn khán giả sẽ không thể quên một nhân vật vô cùng đặc biệt. Đó là mẹ ruột của Đường Tăng. Theo nguyên tác, thân mẫu của Đường Tăng là tiểu thư Ân Vân Kiều. Trong ngày tung tú cầu chọn phu quân, cô phải lòng tân khoa trạng nguyên Trần Quang Nhụy (Từ Thiếu Hoa thủ vai) nên cố tình tung cầu cho chàng.

Trần Quang Nhụy cưới Ân tiểu thư được 100 ngày thì gặp nạn trên đường tới nơi được bổ nhiệm làm quan. Trong lúc họ đi thuyền trên sông, tên lái đò ra tay hãm hại Trần Quang Nhụy rồi cướp giấy tờ, giả mạo Trần trạng nguyên để làm quan, ép Ân Vân Kiều làm vợ mình. Người vợ nhẫn nhục sinh con là Đường Tam Tạng. Về sau, Tam Tạng dùng luật pháp trừng trị kẻ giết hại cha của ông, giải thoát cho mẹ.

Nữ diễn viên đảm nhận vai Ân Vân Kiều là Mã Lan. Thời điểm phim Tây du ký bấm máy, Mã Lan là ngôi sao có tiếng của đoàn kịch Hoàng Mai ở tỉnh An Huy, Trung Quốc. Bà cùng với Viên Mân, Ngô Á Linh, Ngô Quỳnh, Dương Tuấn được ca tụng là "năm đóa kim hoa" của làng hí kịch.

Giải trí - Tây du ký 1986: Mẹ Đường Tăng chỉ xuất hiện 3 phút nhận cát-xê “khủng”, được chuyên cơ đưa đón (Hình 2).

Đạo diễn Dương Khiếp quyết tâm mời bằng được nữ diễn viên đóng vai mẹ của Đường Tăng.

Khi được đạo diễn Dương Khiết mời đóng Tây du ký, Mã Lan từ chối vì đang tham gia một dự án nghệ thuật khác, không thể rời đi theo đoàn. Tuy nhiên, đạo diễn quyết tâm mời bằng được nữ diễn viên tài danh bậc nhất này vào vai mẹ Đường Tăng. Thậm chí, từng có thông tin Dương Khiết tuyên bố: "Nếu không có Mã Lan, sẽ không quay Tây du ký".

Để có được cái gật đầu của Mã Lan, đạo diễn Dương Khiết phải thuê máy bay riêng đưa nữ diễn viên từ Bắc Kinh tới Vân Nam quay phim trong vòng một ngày rồi đưa trở về. Dù chỉ xuất hiện 3 phút trong phim nhưng cát-xê của Mã Lan còn cao hơn cả Lục Tiểu Linh Đồng - người đóng vai Ngộ Không.

Giải trí - Tây du ký 1986: Mẹ Đường Tăng chỉ xuất hiện 3 phút nhận cát-xê “khủng”, được chuyên cơ đưa đón (Hình 3).

"Tây du ký" phiên bản 1986 là bộ phim kinh điển của Trung Quốc.

Lục Tiểu Linh Đồng - nam diễn viên thủ vai Tôn Ngộ Không trong phim từng chia sẻ: "Lúc làm phim, chỉ có tôi và Mã Đức Hoa đóng vai Trư Bát Giới được nhận cát-xê cao hơn những người còn lại. Chúng tôi được khoảng mấy chục nhân dân tệ. Nhưng Mã Lan thì khác hẳn, vì cô ấy là ngôi sao đặc biệt nên mức lương phải nói là được ưu ái rất nhiều".

Giải trí - Tây du ký 1986: Mẹ Đường Tăng chỉ xuất hiện 3 phút nhận cát-xê “khủng”, được chuyên cơ đưa đón (Hình 4).

Mã Lan là nghệ sĩ tài năng bậc nhất của sân khấu kịch Trung Quốc bấy giờ.

Không phụ sự kỳ vọng của đạo diễn "Tây du ký", Mã Lan đã hóa thân xuất sắc thành nhân vật mẹ Đường Tăng. Dù chỉ xuất hiện vài phút ngắn ngủi nhưng vai diễn của bà vẫn để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

Diễn viên hạng A có học vấn khủng

Diễn viên Mã Lan sinh năm 1962 tại An Huy, Trung Quốc. Năm 13 tuổi, bà đỗ vào đoàn kịch Hoàng Mai. Bà được coi là diễn viên hạng A cấp quốc gia khi mới 20 tuổi. Tuy nhiên, bà vẫn chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực kịch mà không đóng phim. "Tây du ký" bản 1986 là 1 trong 4 bộ phim ít ỏi mà Mã Lan tham gia.

Giải trí - Tây du ký 1986: Mẹ Đường Tăng chỉ xuất hiện 3 phút nhận cát-xê “khủng”, được chuyên cơ đưa đón (Hình 5).

Trong suốt sự nghiệp của mình, Mã Lan nhận được rất nhiều giải thưởng danh giá như Hoa Mai (giải thưởng cao quý nhất dành cho các nghệ sĩ kịch sân khấu), Bạch Ngọc Lan, Phi Thiên, Kim Ưng... Năm 2017, Trung tâm Nghệ thuật Biểu diễn Lincoln tại New York và Hiệp hội Mỹ - Hoa trao tặng Mã Lan giải thưởng thành tựu trọn đời - Nghệ sĩ xuất sắc châu Á.

Giải trí - Tây du ký 1986: Mẹ Đường Tăng chỉ xuất hiện 3 phút nhận cát-xê “khủng”, được chuyên cơ đưa đón (Hình 6).

Mã Lan xuất thân là nữ diễn viên hí kịch nổi tiếng.

Trong số dàn diễn viên của bộ phim kinh điển năm xưa, Mã Lan là một trong những người có học vấn cao nhất. Hiện tại, cô đang tham gia vào công tác giảng dạy và là giáo sư của Đại học truyền thông Chiết Giang, Học viện sân khấu Thượng Hải. Đây đều là những ngôi trường hàng đầu về nghệ thuật của Trung Quốc.

Khán giả "Tây du ký 1986" thường nói đùa rằng "mẹ nào con nấy" khi những diễn viên đóng vai Đường Tăng cũng đều có học vấn không phải dạng vừa. Cụ thể, "Đường Tăng" Uông Việt hiện đang giảng dạy tại Học viện Kinh kịch truyền thống Trung Quốc và cũng được phong hàm giáo sư. Trong khi đó, Từ Thiếu Hoa từng tốt nghiệp 2 trường đại học. Còn Trì Trọng Thuỵ cũng xuất thân từ Học viện Hí kịch Thượng Hải.

Giải trí - Tây du ký 1986: Mẹ Đường Tăng chỉ xuất hiện 3 phút nhận cát-xê “khủng”, được chuyên cơ đưa đón (Hình 7).

Nữ diễn viên trẻ trung xinh đẹp bên cạnh ông xã.

Tuy là minh tinh được săn đón và trọng vọng nhưng Mã Lan lại sống giản dị và kín đáo. Ngoài đời, cô kết hôn với một nhà tri thức nổi tiếng. Theo đó, chồng của nữ diễn viên là học giả nghiên cứu văn hoá nổi tiếng Dư Thu Vũ.

Tùng Lâm (t/h)

 

Vạn Thánh công chúa của Tây Du Ký 1986: Mỹ nhân sắc nước hương trời, cuộc sống xa hoa

Chủ nhật, 21/04/2024 | 14:15
Dù xuất hiện không nhiều nhưng vai Vạn Thánh công chúa của Trương Thanh vẫn được nhiều khán giả nhớ đến như một trong những nhân vật xinh đẹp nhất trong Tây Du Ký.

“Bạch mã hoàng tử” của Tây Du Ký: Cuộc đời nhiều thăng trầm với 3 lần kết hôn

Thứ 6, 19/04/2024 | 14:15
Cuộc sống của "Bạch Long Mã" Vương Bá Chiêu trải qua nhiều thăng trầm cả trong sự nghiệp và chuyện tình cảm. Hiện tại, ông chọn cuộc sống bình yên.

Hồng Hài Nhi trong Tây Du Ký 1986: Tốt nghiệp trường top 1 Trung Quốc, tỷ phú sở hữu khối tài sản bạc tỷ

Thứ 3, 16/04/2024 | 14:15
Bước ra từ bộ phim Tây Du Ký bản 1986, diễn viên thủ vai Hồng Hài Nhi lựa chọn theo đuổi sự nghiệp học hành. Sao nhí ngày nào giờ đã trở thành tỷ phú bạc tỷ.
Cùng chuyên mục

Căn biệt thự độc lạ của cặp nghệ sĩ Lâm Minh-Decao

Thứ 4, 29/05/2024 | 08:50
Tọa lạc tại một ngôi làng ven biển miền Trung, ngôi nhà hướng ra biển của Decao - Lâm Minh có phần mộc mạc, đơn giản, hơi xù xì nhưng lại rất độc lạ.

Lâm Phương Bình “Dương Quý Phi đẹp nhất màn ảnh”: Từng bị hãm hại nhiều lần vì quá đẹp, U60 vẫn đẹp xuất sắc

Thứ 4, 29/05/2024 | 06:30
Với khí chất sang trọng, ngoại hình xinh đẹp, lối diễn xuất lôi cuốn, Lâm Phương Bình để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả. Tuổi U60, Lâm Phương Bình vẫn khiến nhiều người trầm trồ vì nhan sắc trẻ trung hơn tuổi.

Bộ VHTT&DL xác minh hình ảnh gây xôn xao của vợ chồng O Sen Ngọc Mai-Quốc Nghiệp

Thứ 3, 28/05/2024 | 16:36
Đoạn clip của vợ chồng nghệ sĩ Quốc Nghiệp - Ngọc Mai có hình ảnh gây tranh cãi khi cặp đôi ở Mỹ đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Lý do “Người đẹp Tây Đô” Việt Trinh không cưới Lý Hùng?

Thứ 3, 28/05/2024 | 15:15
Mới đây, "Người đẹp Tây Đô" Việt Trinh đã lên tiếng chia sẻ rõ về mối quan hệ với Lý Hùng giữa nhiều đồn đoán cả hai sắp kết hôn.

Lai lịch thần bí của Tôn Ngộ Không

Thứ 3, 28/05/2024 | 11:45
Trong “Tây Du Ký” Tôn Ngộ Không chính là nhân vật được yêu thích nhất, người người đều biết đến. Tôn Ngộ Không được sinh ra trong một viên đá, Khỉ đá mới sinh ra đã mang một lai lịch không hề tầm thường chút nào.
     
Nổi bật trong ngày

Bản tin 28/5: Chân dung học sinh lớp 11 Hà Nội đoạt giải Olympic Triết học quốc tế

Thứ 3, 28/05/2024 | 06:00
Chân dung học sinh lớp 11 Hà Nội đoạt giải Olympic Triết học quốc tế; Diễn biến sức khoẻ cặp vợ chồng trong vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính...

Đăng đàn ẩn ý: "Ân tình bạc bẽo...”, tình trẻ của Trương Ngọc Ánh gây xôn xao

Thứ 3, 28/05/2024 | 09:22
Mối tình kém 14 tuổi của cặp đôi Anh Dũng và Trương Ngọc Ánh luôn nhận được sự chú ý của netizen. Nhưng cả 2 vướng nghi vấn đã chia tay vì loạt động thái lạ.

29 tuyến đường bị cấm xe trong thời gian tổ chức Lễ hội Sông nước

Thứ 3, 28/05/2024 | 22:03
Tp. HCM tổ chức cấm xe ở nhiều tuyến đường trung tâm trong thời gian diễn ra Lễ hội Sông nước lần 2 và phục vụ hoạt động bắn pháo hoa.

Đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2024 có gì đặc biệt?

Thứ 3, 28/05/2024 | 11:00
Bên cạnh chương trình nghệ thuật đặc sắc, hoành tráng, thì cuộc đối đầu giữa đội chủ nhà và đương kim vô địch DIFF hứa hẹn là một đêm có nhiều điều mới lạ.

Từ 10/6, Hà Nội quy định căn hộ chung cư diện tích 70-100m2 chỉ 3 người ở

Thứ 3, 28/05/2024 | 18:06
Hà Nội quy định căn hộ chung cư 45-70 m2 chỉ 2 người ở.