Thực hư sử dụng cóc chữa khỏi ung thư?

Thực hư sử dụng cóc chữa khỏi ung thư?

Thứ 4, 03/08/2016 | 06:11
0
Hiện nay nhiều người đồn nhau sử dụng cóc để chữa ung thư và phong chúng làm thần dược. Thực hư cóc có mang lại hậu quả không lường hay kéo dài thời gian sống cho người bệnh?

Để làm rõ những tranh cãi cũng như tác dụng thật sự của con cóc đối với ung thư, dược sĩ Nguyễn Hữu Trí (Nguyên giảng viên Đại học Y Hà Nội) đã kỳ công tìm hiểu và nghiên cứu về cóc.

Theo dược sĩ Nguyễn Hữu Trí người khởi xướng dùng cóc điều trị ung thư là ông Mai Xuân Khởi, quê Quảng Trạch, Quảng Bình. Ông Khởi bị ung thư gan giai đoạn cuối, kích thước khối u to 7-8 cm. Ông Khởi bị ung thư bệnh nặng bệnh viện trả về. Thiết nghĩ mình sẽ chết nhanh chóng nên ông làm liều.

Nghe người ta đồn đại về phương pháp “dĩ độc trị độc” nên ông đã quyết định ăn cóc. Trong cóc ông nghe nói mật cóc, gan cóc là độc nhất, vì vậy ông đã nuốt chúng liên tục trong một thời gian dài. Nhờ nuốt mật cóc, gan cóc, ăn thịt cóc mà ông Mai Xuân Khởi đã sống thêm được mấy năm liền.

Đời sống - Thực hư sử dụng cóc chữa khỏi ung thư?

Đời sống - Thực hư sử dụng cóc chữa khỏi ung thư? (Hình 2).

Con cóc.

Ông Mai Xuân Khởi không phải là trường hợp duy nhất ăn cóc chữa ung thư. Bên cạnh đó, nhiều báo đài đã đưa về các trường hợp khác như bà Dương Kim Lộc, bà Lê Thị Kim Dung ở xã Tượng Sơn, Thạch Hà, Hà Tĩnh bị ung thư gan và đã nuốt mật cóc, gan cóc chữa khỏi bệnh.

Những trường hợp này ăn cóc nhưng tuyệt nhiên không sao và đã được đăng báo. Các trường hợp này đã được Bộ Y tế về xem xét tuy nhiên chưa có kết luận khoa học họ khỏi bệnh do cóc hay do những phương pháp chữa bệnh khác?

Qua tìm hiểu về cóc, Ds.Trí cho hay: Cóc là loại động vật thuộc loại ếch nhái (Amphibia), bộ Anura, họ Bufonidae. Cóc mang trên cơ thể các loại chất độc ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe của con người.

Nếu các chất độc này tiếp xúc qua da, niêm mạc hay dùng làm thực phẩm để ăn, các tuyến sần sùi trên da cóc bài tiết ra một loại chất nhầy mầu trắng gọi là nhựa cóc. Trong đó có hỗn hợp chất độc có khả năng gây nên tình trạng ảo giác, làm nghẽn các mạch

Cùng chuyên mục

Đến bệnh viện thứ 3, người đàn ông mới biết mắc bệnh Whitmore

Thứ 2, 24/06/2024 | 11:17
Để chủ động phòng bệnh Whitmore, BS.Long khuyến cáo người dân cần thực hiện các biện pháp như hạn chế tiếp xúc trực tiếp với đất, nước bẩn, tại nơi bị ô nhiễm nặng.

CEO, Á hậu Trang Viên hoá thân thành “Thần tiên tỉ tỉ”

Thứ 2, 24/06/2024 | 11:01
CEO, Á hậu Trang Viên đã xuất hiện một cách bất ngờ, độc đáo khi hoá thân thành “Thần tiên tỉ tỉ” trong ngày sinh nhật của mình.

Thứ xưa chỉ nhà nghèo ăn nay thành đặc sản dân phố săn lùng, 100.000 đồng/kg

Thứ 2, 24/06/2024 | 10:30
Thứ đặc sản này xưa là món ăn dân dã của người nghèo, giờ đây muốn mua về thưởng thức cũng không dễ.

Hoa hậu Doanh nhân Hoàn Mỹ 2024 lan tỏa tình yêu thương qua chương trình thiện nguyện tại Vũng Tàu

Thứ 2, 24/06/2024 | 09:55
Chương trình thiện nguyện “Thắp lửa yêu thương” là một trong những hoạt động nổi bật, tiếp nối chuỗi các sự kiện hướng về cộng đồng đã được tổ chức trước đó.
     
Nổi bật trong ngày

Ăn 1 mớ rau này như "nhân sâm của người nghèo", tên gọi thấy “đau" nhưng muôn vàn lợi ích

Chủ nhật, 23/06/2024 | 15:30
Có một loại cây dại không chỉ làm rau ăn mà khi sao khô có tác dụng mạnh gân xương, bổ can thận, chữa phong thấp tê mỏi, sưng đau...

Thứ xưa không ai ăn nay thành đặc sản dân phố thích mê, 350.000 đồng/kg

Chủ nhật, 23/06/2024 | 10:30
Thứ này xưa không ai ngó ngàng vì nghĩ không ăn được nhưng giờ đây trở thành đặc sản được "săn lùng" vào mỗi dịp hè.

Người đàn ông bất ngờ phát hiện ra con suối chứa "đầy vàng"

Chủ nhật, 23/06/2024 | 13:00
Một người đàn ông đã vô tình phát hiện ra con suối chứa đầy vàng. Tuy nhiên, địa điểm cụ thể vẫn được người này giấu kín.

Bắt được con cá nặng 200kg, ngư dân bán với giá bất ngờ

Chủ nhật, 23/06/2024 | 15:01
Con cá biển khổng lồ nặng 200kg đã được một công ty thủy sản mua với giá 11,5 triệu đồng.

Lý do nhiều người bán cá hay sử dụng túi nylon màu đen

Thứ 2, 24/06/2024 | 08:30
Khi đi chợ hàng ngày, nếu để ý bạn sẽ thấy nhiều người bán cá thường cho hàng vào túi nylon màu đen trước khi trao cho khách. Vì sao họ chọn loại túi này?