Tin tức mới nhất về nguyên nhân cá chết hàng loạt ở miền Trung

Tin tức mới nhất về nguyên nhân cá chết hàng loạt ở miền Trung

Thứ 4, 27/04/2016 | 11:09
0
Thông tin mới nhất về vụ cá chết hàng loạt ở miền Trung, dự kiến, chiều nay, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ tổ chức họp báo công bố nguyên nhân.

Liên quan tới vụ cá chết hàng loạt ở miền Trung khiến nhiều người dân hoang mang và vẫn đang đi tìm nguyên nhân cho hiện tượng này, thông tin mới nhất chúng tôi nhận được, dự kiến, 14h chiều 27/4, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ họp với các bộ, ngành để nghe báo cáo toàn bộ sự việc cá chết hàng loạt tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế. Ông Trần Hồng Hà - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ trực tiếp chủ trì cuộc họp.

Theo đó, những kết quả từ quá trình lấy mẫu các địa điểm trên cũng như khu vực khu công nghiệp Vũng Áng, phân tích mẫu, báo cáo đánh giá, đề xuất giải pháp khắc phục cũng sẽ được đưa ra tại cuộc họp này.

Dự kiến, sau cuộc họp với các bộ ngành, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ tổ chức họp báo thông tin kết quả xác định nguyên nhân cá chết ở miền Trung.

Xã hội - Tin tức mới nhất về nguyên nhân cá chết hàng loạt ở miền Trung

Cá chết hàng loạt ở miền Trung

Trước đó, chiều 26/4, Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh đã tổ chức buổi họp báo chính thức giải trình và xin lỗi về phát ngôn lựa chọn nhà máy thép hay tôm, cá của ông Chu Xuân Phàm - Giám đốc đối ngoại Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (gọi tắt là Formosa), cũng như dư luận xung quanh việc liên quan giữa việc cá chết hàng loạt ở miền Trung với việc xả thải của công ty này.

Khi được hỏi về nguyên nhân gây ra hiện tượng cá chết hàng loạt, ông Trương Phục Ninh – Phó Tổng Giám đốc điều hành Formosa cho biết: "Vấn đề cá chết hàng loạt với nước thải có liên quan hay không thì phải đợi các cơ quan của Việt Nam có kết luận".

Nguyễn Huệ

Cùng chuyên mục

HueWACO nhận giải thưởng Sao Khuê 2024

Thứ 7, 13/04/2024 | 22:22
Giải pháp “Nền tảng Quản trị và điều hành Doanh nghiệp 4.0” của Công ty Cổ phần Cấp nước Thừa Thiên-Huế (HueWACO) đã vinh dự đạt Giải Sao Khuê 2024.

Loài chim siêu thông minh, giỏi thủ đoạn và bắt chước loài chim khác

Thứ 7, 13/04/2024 | 19:15
Chim giẻ cùi được xem là một trong những loài chim thông minh và đẹp nhất trên thế giới.

Phiên họp thứ 32 của UBTVQH cho ý kiến về việc chuẩn bị Kỳ họp thứ 7

Thứ 7, 13/04/2024 | 15:53
Tại Phiên họp thứ 32 diễn ra từ ngày 15/4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến nhiều nội dung quan trọng.

Cải cách tiền lương từ 1/7: Những ai được giữ phụ cấp thâm niên nghề?

Thứ 7, 13/04/2024 | 15:00
Có 03 đối tượng được giữ phụ cấp thâm niên nghề khi cải cách tiền lương từ ngày 01/7/2024 để bảo đảm tương quan tiền lương với cán bộ, công chức.

Nga không kích bằng bom lượn FAB, lực lượng Ukraine rút khỏi Pervomaisky

Thứ 7, 13/04/2024 | 09:55
Lực lượng Vũ trang Ukraine đã rút khỏi Pervomaisky sau khi quân đội Nga thực hiện không kích bằng bom lượn FAB.