Tổng thư ký Liên Hợp Quốc ấn tượng với tinh thần tiên phong, sáng tạo của thanh niên Việt Nam

Thứ 7, 22/10/2022 | 21:52
0
Buổi đối thoại giữa Tổng thư ký Liên Hợp Quốc với đại diện thanh niên Việt Nam diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 21-22/10.

Chiều 22/10, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres đã có cuộc đối thoại với chủ đề: “Đổi mới sáng tạo và sự tham gia của thanh niên vì tương lai bền vững và bao trùm" cùng đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Học viện Ngoại giao do Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chủ trì.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn nỗ lực không ngừng để đảm bảo sự tham gia và đóng góp của thanh niên trong quá trình hoạch định chính sách, phát triển kinh tế - xã hội và thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững.

Tiêu điểm - Tổng thư ký Liên Hợp Quốc ấn tượng với tinh thần tiên phong, sáng tạo của thanh niên Việt Nam

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn phát biểu mở đầu toạ đàm.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao khẳng định về sự cởi mở của thế giới hiện nay dành cho thế hệ trẻ. Tuy nhiên, thế hệ trẻ đã phải trưởng thành cùng nhiều thách thức như biến đổi khí hậu, giáo dục không đầy đủ, thất nghiệp và đại dịch Covid-19.

Với những cam kết về hoà bình, phát triển bền vững, hành động vì mục tiêu chống biến đổi khí hậu, thanh niên đang đi đầu trong việc thúc đẩy sự tiến bộ của xã hội, thay đổi tình hình đói nghèo ở mọi nơi trên thế giới. Việt Nam cũng không ngoại lệ. Thanh niên Việt Nam luôn phát huy tinh thần xung kích, dũng cảm, vai trò lãnh đạo, hướng tới mục tiêu cho sự phát triển toàn diện và bền vững.

Tiêu điểm - Tổng thư ký Liên Hợp Quốc ấn tượng với tinh thần tiên phong, sáng tạo của thanh niên Việt Nam (Hình 2).

Quang cảnh buổi toạ đàm.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn kỳ vọng sẽ có nhiều sáng kiến ​​tiên phong và thiết thực hơn nữa với sự kết hợp từ Liên Hợp Quốc và Chính phủ Việt Nam, các cơ quan, tổ chức do thanh niên lãnh đạo như Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trong thời gian tới. Bên cạnh đó, Bộ trưởng cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của Liên Hợp Quốc với tư cách là trung tâm của những nỗ lực xây dựng thế giới bền vững, công bằng và bình đẳng cho tất cả mọi người, kể cả những người trẻ tuổi. 

Chính vì vậy, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn tin rằng, cuộc đối thoại của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc với người trẻ Việt Nam ngày hôm nay sẽ nâng cao niềm tin của Tổng thư ký về sự phát triển trong tương lai, đồng thời cũng là sự phát triển mối quan hệ giữa Việt Nam và Liên Hợp Quốc.

Tiêu điểm - Tổng thư ký Liên Hợp Quốc ấn tượng với tinh thần tiên phong, sáng tạo của thanh niên Việt Nam (Hình 3).

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres.

Tại buổi tọa đàm, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres bày tỏ ấn tượng mạnh mẽ với tinh thần tiên phong, sáng tạo, dám chịu trách nhiệm và cam kết phụng sự của thanh niên Việt Nam. Thế hệ người trẻ Việt đã có những tấm gương thanh niên tham gia gìn giữ hòa bình tại Liên Hợp Quốc. Đây chính là tiền đề tạo dựng mối quan hệ gần gũi giữa các Phái bộ và các cộng đồng địa phương cũng chính là điều Liên Hợp Quốc đặc biệt chú ý.

Tiêu điểm - Tổng thư ký Liên Hợp Quốc ấn tượng với tinh thần tiên phong, sáng tạo của thanh niên Việt Nam (Hình 4).

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc chia sẻ tại buổi toạ đàm cùng thanh niên, sinh viên Việt Nam.

Theo Tổng thư ký Liên Hợp Quốc, với sự ủng hộ của Nhà nước và cộng đồng, thanh niên Việt Nam đã phát huy được vai trò, mang lại nhiều sáng kiến, giải pháp cho các vấn đề chung của Việt Nam và của thế giới, từ phòng chống dịch và phục hồi sau dịch, ứng phó với biến đổi khí hậu, đến đẩy mạnh giáo dục chất lượng, bảo vệ các di sản thiên nhiên.

Đặc biệt, Tổng thư ký António Guterres nhấn mạnh vào sự tham gia của thanh niên Việt Nam và thanh niên trên thế giới trong quá trình xây dựng liên kết thế hệ, cộng đồng. Đồng thời cũng thể hiện sự đồng hành của Liên Hợp Quốc thông qua chiến lược về thanh niên Youth 2030.

Phương Anh - Hữu Thắng

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc

Thứ 7, 22/10/2022 | 15:23
Trong suốt 45 năm qua, Liên Hợp Quốc luôn là đối tác tin cậy hàng đầu và người bạn đồng hành, gắn bó lâu dài của Việt Nam trong mọi chặng đường phát triển đất nước.

Lễ đón Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres

Thứ 6, 21/10/2022 | 19:43
Chiều 21/10, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chủ trì lễ đón và hội đàm với Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres thăm chính thức Việt Nam.

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc đánh giá cao đóng góp của Việt Nam

Thứ 5, 04/08/2022 | 15:50
Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Guterres đánh giá cao những đóng góp tích cực và có trách nhiệm của Việt Nam đối với công việc chung của Liên Hợp Quốc.
Cùng tác giả

HAGL Agrico tham vọng thu về hơn 13.000 tỷ đồng với dự án mới

Thứ 5, 22/02/2024 | 10:31
HAGL Agrico cho biết, mục tiêu của dự án là trồng cây ăn trái, kết hợp chăn nuôi bò bán chăn thả, bò thịt vỗ béo, chế biến trái cây, sản xuất sợi...

Thị trường heo trầm lắng, doanh nghiệp chăn nuôi “mỗi người một vẻ”

Thứ 4, 21/02/2024 | 17:33
Năm 2023, kết quả kinh doanh của doanh nghiệp ngành chăn nuôi có sự phân hóa rõ rệt, trong khi Dabaco và HAGL báo lãi tăng trưởng thì BAF lại chạm đáy lợi nhuận.

Cá tra Hùng Vương sẽ tái cơ cấu nợ bằng cách nào?

Thứ 4, 21/02/2024 | 10:46
Nhằm huy động vốn để thanh toán, xử lý triệt để các khoản nợ vay, cá tra Hùng Vương đã đưa ra các biện pháp thoái toàn bộ vốn tại 4 công ty thành viên.

Năm "vàng son" của doanh nghiệp ngành sữa

Thứ 3, 20/02/2024 | 12:21
2023 là năm có nhiều tín hiệu tích cực của ngành sữa, trong đó phải kể đến sự tăng trưởng kỷ lục về lợi nhuận của Sữa Quốc tế và Mộc Châu Milk.

Bộ NN&PTNT đề nghị khẩn trương khống chế, dập tắt cháy rừng ở Sa Pa

Thứ 3, 20/02/2024 | 11:09
Nhận được thông tin cháy rừng tại 2 địa điểm ở Lào Cai, Bộ NN&PTNT đã có văn bản đề nghị triển khai các biện pháp bảo vệ rừng, xử lý dứt điểm vụ cháy rừng.
Cùng chuyên mục

Bộ Công an: Cần thiết duy trì quy định nồng độ cồn bằng 0 khi lái xe

Thứ 4, 21/02/2024 | 20:36
Bộ Công an có giải trình về hành vi cấm "Điều khiển phương tiện giao thông mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn".

Xây dựng chính sách đặc thù phát triển công nghiệp quốc phòng, an ninh

Thứ 4, 21/02/2024 | 15:26
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý những chính sách mới, đặc thù, vượt trội để phát triển công nghiệp quốc phòng, an ninh.

Chủ tịch Quốc hội chủ trì họp về Luật Công nghiệp quốc phòng, an ninh

Thứ 4, 21/02/2024 | 11:41
Đây là dự án Luật rất quan trọng, có nhiều chính sách đặc thù, vượt trội để phát triển công nghiệp quốc phòng, an ninh.

Nghiên cứu, đề xuất chế độ, chính sách đãi ngộ phù hợp cho cán bộ y tế

Thứ 3, 20/02/2024 | 19:48
Chủ tịch Quốc hội yêu cầu, phải tiếp tục đầu tư các nguồn nhân lực, vật lực, tài lực một cách thích hợp cho ngành y tế.

Xây dựng Đông Anh thành trung tâm động lực phía Bắc Thủ đô

Thứ 3, 20/02/2024 | 19:05
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tin tưởng huyện Đông Anh sẽ tiếp tục phát triển nhanh, trở thành quận kiểu mẫu, trung tâm động lực phía Bắc của Thủ đô.
     
Nổi bật trong ngày

Bộ Công an: Cần thiết duy trì quy định nồng độ cồn bằng 0 khi lái xe

Thứ 4, 21/02/2024 | 20:36
Bộ Công an có giải trình về hành vi cấm "Điều khiển phương tiện giao thông mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn".

Tàu chở hàng Hy Lạp bị Houthi tấn công trên Biển Đỏ ngay khi vào Vịnh Aden

Thứ 4, 21/02/2024 | 17:46
Một số nguồn tin quân sự và vận chuyển vừa cho biết một tàu chở hàng rời mang cờ Hy Lạp với tên Sea Champion đã tới cảng Aden miền Nam Yemen trong thứ Ba vừa rồi sau khi bị tấn công trên Biển Đỏ, trong một vụ việc được cho là hành động phóng nhầm tên lửa từ phía dân quân Houthi.

Chủ tịch Quốc hội chủ trì họp về Luật Công nghiệp quốc phòng, an ninh

Thứ 4, 21/02/2024 | 11:41
Đây là dự án Luật rất quan trọng, có nhiều chính sách đặc thù, vượt trội để phát triển công nghiệp quốc phòng, an ninh.

Xây dựng chính sách đặc thù phát triển công nghiệp quốc phòng, an ninh

Thứ 4, 21/02/2024 | 15:26
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý những chính sách mới, đặc thù, vượt trội để phát triển công nghiệp quốc phòng, an ninh.