Ứng viên không đạt chuẩn PGS chấp nhận bị loại vì...

Ứng viên không đạt chuẩn PGS chấp nhận bị loại vì... "án tại hồ sơ"

Hoàng Thị Bích
Thứ 6, 06/04/2018 | 06:30
Tiến sĩ Nguyễn Nghị Thanh, giảng viên trường đại học Nội Vụ Hà Nội là một trong 41 ứng viên không nằm trong danh sách đạt chuẩn công nhận phó giáo sư sau rà soát. Ông Nguyễn Nghị Thanh cũng đã có những chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin về việc bị loại khỏi danh sách.

Chiều ngày 5/4, chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin về việc mình không nằm trong danh sách đạt chuẩn công nhận phó giáo sư. Tiến sĩ Nguyễn Nghị Thanh cho biết ông cảm thấy hơi buồn một chút và coi đây là thất bại của cá nhân.

“Lúc đầu nhận được thông tin có hồ sơ bị kiện cáo, tôi chủ quan nghĩ là hồ sơ của mình không vấn đề gì, tôi không quan tâm vì tôi chỉ là giảng viên bình thường. Sau khi nhận được văn bản giải trình thì tôi mới biết mình phải giải trình về thâm niên công tác”, Tiến sĩ Nguyễn Nghị Thanh cho hay.

Tiến sĩ Nguyễn Nghị Thanh cho rằng, việc làm hồ sơ là do sơ suất của bản thân: “Trong quá trình làm hồ sơ tôi cũng sơ suất không nghiên cứu kỹ quy định nên tôi cứ nghĩ giờ dạy cao đẳng, đại học là một. Sau đó họ yêu cầu bổ sung hồ sơ thì tôi cũng bổ sung đầy đủ. Khi thanh tra làm việc họ cũng làm việc rất nghiêm túc, tạo điều kiện cho mọi người giải trình. Tôi cũng đã bổ sung những hồ sơ còn thiếu nhưng họ không chấp nhận và nói “án tại hồ sơ” như vậy thì tôi cũng chịu”.

Trước thông tin một số hồ sơ không đạt chuẩn là theo đúng quy định như hồ sơ thiếu giờ giảng, thiếu thâm niên giảng dạy, có hồ sơ có hợp đồng giảng dạy nhưng không có thanh lý giờ giảng, nhận xét của trường… Tiến sĩ Nguyễn Nghị Thanh khẳng định: “Tôi không biết mọi người thế nào, nhưng tôi muốn khẳng định lại tôi là giảng viên thật, làm việc thật và số giờ thực tế là vượt rất nhiều nhưng vừa rồi không được xét duyệt là do tính chủ quan".

Nói thêm về vấn đề khai báo hồ sơ liệu có gian dối, ông Nguyễn Nghị Thanh nhấn mạnh: “Tôi không hề gian dối, mình làm nhà giáo làm sao mà gian dối được. Nếu gian dối thì tôi còn có thể dạy ai?. Hoặc nếu gian dối thì trong hồ sơ tôi khai số giờ dạy lên còn cao hơn nữa, còn đằng này trong hồ sơ của tôi ghi số giờ dạy rất khiêm tốn”.

Bên cạnh đó, Tiến sĩ Nguyễn Nghị Thanh cho biết thêm trong quá trình xét duyệt hồ sơ, Hội đồng cơ sở, thanh tra cũng đã làm việc rất nghiêm túc.

Ứng viên không đạt chuẩn PGS chấp nhận bị loại vì... 'án tại hồ sơ'

Tiến sĩ Nguyễn Nghị Thanh cảm thấy hơi buồn khi không nằm trong danh sách đạt chuẩn công nhận phó giáo sư.

Từ sự việc này, có nhiều ý kiến cho rằng hiện nay ở Việt Nam có quá nhiều người ham học hàm, học vị (sống bằng danh). Trả lời về ý kiến này, Tiến sĩ Nguyễn Nghị Thanh cho hay: “Cũng tùy từng trường hợp, nhưng với cá nhân tôi nói riêng và những người làm thầy giáo, nhà giáo yêu nghề đích thực thì họ không sống bằng danh. Bản thân tôi là giảng viên thì vẫn phải cố gắng để có học hàm, học vị vì đấy là uy tín, khẳng định sự cống hiến của mình với nghề, với học trò. Còn nếu như tôi mà cố gắng có học hàm để thăng chức thì có lẽ là tôi thôi”.

Tuy hơi buồn vì không nằm trong danh sách đạt chuẩn công nhận phó giáo sư, nhưng Tiến sĩ Nguyễn Nghị Thanh cho biết ông sẽ không nản chí, sang năm ông vẫn tiếp tục làm hồ sơ và coi đây như một cơ hội để bản thân phấn đấu tiếp.

Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước đã công bố quyết định do ông Phùng Xuân Nhạ, Chủ tịch hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước, ký công nhận những nhà khoa học, nhà giáo đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2017. Theo Quyết định này, công nhận đạt chuẩn chức danh giáo sư cho 9 nhà giáo và đạt tiêu chuẩn phó giáo sư cho 44 nhà giáo.

Trong số 94 ứng viên Giáo sư, Phó Giáo sư có hồ sơ bị "treo", có 41 ứng viên không đạt tiêu chuẩn giáo sư, phó giáo sư. Danh sách 41 ứng viên không đạt tiêu chuẩn Giáo sư, Phó Giáo sư cũng đã được công bố.

Ứng viên GS, PGS rút hồ sơ: Nếu khai không đúng thì phải xử lý

Thứ 5, 05/04/2018 | 16:08
Trong số 41 hồ sơ ứng viên Giáo sư (GS), Phó Giáo sư (PGS) không được công nhận, có 20 ứng viên “tự xin rút” khi nhận thấy mình không đạt đủ các điều kiện. Ông Nguyễn An Chất cho rằng, điều đó liên quan đến ý thức, đạo đức và không thể chấp nhận được.

Thông tin bất ngờ về hồ sơ phong Giáo sư của Bộ trưởng Y tế

Thứ 2, 02/04/2018 | 13:36
Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, một nguồn tin xác nhận hồ sơ của Bộ trưởng bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến là một trong những cái tên "gặp vấn đề" trong số những hồ sơ phong Giáo sư, Phó Giáo sư sau rà soát đợt 2.

Đã có kết quả rà soát hồ sơ 94 ứng viên Giáo sư, Phó Giáo sư

Thứ 7, 31/03/2018 | 18:09
Trong gần 1 tháng làm việc, đoàn thanh tra của bộ GD&ĐT đã tiến hành rà soát hồ sơ của 94 Giáo sư, Phó Giáo sư trong đợt xét duyệt chức danh này năm 2017. Được biết, tất cả những hồ sơ rà soát đều thuộc diện “cần xác minh thêm” và “có đơn kiện”.
Cùng tác giả

Loạt sai phạm trong ngành y, ĐBQH nói do luật không theo kịp

Thứ 3, 24/05/2022 | 18:28
Các ĐBQH đề nghị sớm hoàn thiện hồ sơ dự án Luật BHYT (sửa đổi), nhằm hỗ trợ phát triển y tế, thúc đẩy huy động các nguồn lực, tạo tiền đề xã hội hóa y tế.

“Không nên chia cắt thành nhiều luật, lợi sẽ bất cập hại”

Thứ 3, 24/05/2022 | 14:08
ĐBQH Trương Trọng Nghĩa nhấn mạnh: “Luật rừng là có hại, nhưng một rừng luật với hiệu quả, chất lượng kém, chồng chéo, xung đột gây ách tắc thì thiệt hại nhiều hơn".

Đề nghị lùi thời hạn sửa Luật Đất đai sang kỳ họp thứ 4

Thứ 3, 24/05/2022 | 11:51
Chính phủ đề nghị lùi thời hạn trình Quốc hội đối với dự án Luật Đất đai (sửa đổi) sang kỳ họp thứ 4 thay vì cho ý kiến tại kỳ họp Quốc hội lần này.

Vừa chơi điện tử vừa sạc, nam thanh niên suýt mất bàn tay

Thứ 3, 24/05/2022 | 11:30
Thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, các bác sĩ của bệnh viện vừa phẫu thuật cho người bệnh gặp tai nạn do điện thoại phát nổ.

Lựa chọn sách giáo khoa nên được Quốc hội giám sát tối cao

Thứ 2, 23/05/2022 | 18:19
ĐBQH Nguyễn Thị Kim Thúy cho rằng việc thực hiện nghị quyết về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông rất cần có sự giám sát tối cao của Quốc hội.
Cùng chuyên mục

Hà Nội yêu cầu các trường không được tổ chức dạy thêm, học thêm dịp hè

Thứ 3, 24/05/2022 | 18:31
Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Tp.Hà Nội yêu cầu các nhà trường không tổ chức dạy thêm, học thêm dưới bất kỳ hình thức nào trong thời gian nghỉ hè năm 2022.

Tp.HCM cảnh báo giả mạo đề thi tuyển sinh lớp 10 trên mạng xã hội

Thứ 3, 24/05/2022 | 14:32
Trước việc mạng xã hội thời gian gần đây lan truyền các hình ảnh được cho là đề thi tuyển sinh lớp 10 năm nay, Sở GD&ĐT Tp.HCM đã bác bỏ.

“Mức học phí tăng 5 lần như vậy là điều không thể chấp nhận"

Thứ 3, 24/05/2022 | 14:14
Nhiều ĐBQH cho rằng việc tăng giá sách giáo khoa, cũng như tăng học phí cần phải có lộ trình và phù hợp với hoàn cảnh hiện nay.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022: Không để bị động trong mọi tình huống

Thứ 3, 24/05/2022 | 12:27
Năm 2022, lần đầu tiên thí sinh được đăng ký dự thi theo hình thức trực tuyến. Theo đó, Bộ chỉ đạo cần có phương án, kịch bản dự phòng trong mọi khâu tổ chức kỳ thi.

Hà Nội: khảo sát nhu cầu học môn tự chọn của học sinh lớp 10

Thứ 3, 24/05/2022 | 11:33
Thông qua khảo sát, đây sẽ là căn cứ để các trường định hướng, xây dựng các tổ hợp môn phù hợp.
     
Nổi bật trong ngày

Dự báo thời tiết ngày 24/5/2022: Cảnh báo mưa lớn khắp các miền

Thứ 3, 24/05/2022 | 05:00
Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay (24/5). Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên Người Đưa Tin.

Dự báo thời tiết ngày 23/5/2022: Miền Bắc mưa to đến bao giờ?

Thứ 2, 23/05/2022 | 05:00
Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay (23/5). Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên Người Đưa Tin.

“Mức học phí tăng 5 lần như vậy là điều không thể chấp nhận"

Thứ 3, 24/05/2022 | 14:14
Nhiều ĐBQH cho rằng việc tăng giá sách giáo khoa, cũng như tăng học phí cần phải có lộ trình và phù hợp với hoàn cảnh hiện nay.

Không tổ chức dạy thêm, học thêm trong dịp hè

Thứ 3, 24/05/2022 | 11:31
Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, việc ôn tập văn hóa trong hè chỉ dành cho học sinh, học viên có học lực yếu, kém và cần phải bố trí thời gian hợp lý.

Vì sao một số địa phương kéo dài thời gian học đến tháng 7?

Thứ 2, 23/05/2022 | 11:08
Đến thời điểm này, phần lớn các địa phương đều hoàn thành kế hoạch năm học. Một số ít tỉnh thành kéo dài thời gian năm học ở một số cấp, muộn nhất đến tháng 7.