Viên kim cương hồng lớn nhất thế giới từng được khai thác sau 3 thế kỷ

Thứ 2, 01/08/2022 | 22:39
0
Đầu tuần này, Công ty kim cương Lucapa thông báo rằng một viên kim cương hồng lớn và cực kỳ hiếm đã được tìm thấy tại mỏ kim cương phù sa Lulo của họ ở Angola.

Theo công ty, viên kim cương hồng nặng khoảng 170 carat và có thể là viên kim cương hồng lớn nhất được tìm thấy trong ba thế kỷ qua. Viên đá hiện được đặt biệt danh là “Hoa hồng Lulo” và phát hiện của nó lần đầu tiên được công bố trên trang web của công ty. Giám đốc điều hành Stephen Wetherell của Lucapa nói với Associated Press, “Chỉ có một trong số 10.000 viên kim cương có màu hồng. Vì vậy, bạn chắc chắn đang xem thứ rất hiếm khi tìm thấy một viên kim cương màu hồng rất lớn". Không có gì ngạc nhiên khi viên đá có thể sẽ thu về số tiền lớn trong cuộc đấu giá, mặc dù Wetherall bày tỏ rằng ông không chắc giá của viên kim cương sẽ là bao nhiêu do màu sắc của nó.

Mỏ Lulo từng có lịch sử khám phá kim cương lớn. Wetherall nói về quá trình khai thác nói rằng: “Chúng tôi đang tìm kiếm những đường ống kimberlite đưa những viên kim cương này lên bề mặt. Khi bạn tìm thấy những viên kim cương lớn có giá trị cao này… điều đó chắc chắn làm tăng sự phấn khích từ quan điểm của chúng tôi trong việc tìm kiếm nguồn chính”. Lulo đã sản xuất hai viên kim cương lớn nhất từng được tìm thấy ở Angola, bao gồm một viên kim cương trong suốt 404 carat. Viên kim cương màu hồng được tìm thấy gần đây được coi là viên kim cương lớn thứ năm từ mỏ. Tại Lulo, 27 viên kim cương có khối lượng ít nhất 100 carat đã được tìm thấy. Chúng ta vẫn còn phải xem liệu viên đá quý này có sớm được đem ra đấu giá hay không.

Quang Tân

Cùng chuyên mục

Tin tức 24h qua: Sở Nông nghiệp lên tiếng về vụ giới thiệu người “cầu mưa” cho TP.HCM

Thứ 2, 15/04/2024 | 20:27
Sở Nông nghiệp lên tiếng về vụ giới thiệu người “cầu mưa” cho TP.HCM; CEO Apple Tim Cook đến Việt Nam, đi dạo bên hồ Hoàn Kiếm;… là những tin tức đáng chú ý 24h qua.

Cảnh sát biển hỗ trợ nước uống cho bà con vùng hạn mặn

Thứ 2, 15/04/2024 | 20:23
Cả nghìn bình nước uống được lực lượng cảnh sát biển hỗ trợ miễn phí cho bà con vùng hạn mặn tỉnh Bến Tre.

Clip: Giây phút nhân viên gác chắn cứu người đàn ông lao vào tàu hàng

Thứ 2, 15/04/2024 | 20:07
Thấy một người đàn ông định lao vào đoàn tàu đang chạy, anh Dũng đã nhanh trí, kịp thời cứu người này vào trong an toàn.

Người đẹp hóa thân "đệ nhất mỹ nữ Sài Thành" 16 năm vẫn trẻ trung, không chút lão hóa

Thứ 2, 15/04/2024 | 19:49
Kim Tuyến vẫn giữ được nhan sắc cuốn hút, thần thái trẻ trung, đặc biệt là gương mặt hầu như không có thay đổi sau 16 năm.

Lâm Khánh Chi diện quần ngắn cũn vi vu đất Thái, khoe chân dài, body nuột như thiếu nữ

Thứ 2, 15/04/2024 | 19:44
Lâm Khánh Chi nhận được nhiều chú ý với khoảnh khắc diện quần ngắn khoe trọn hình thể nuột nà khi đi du lịch Thái Lan.