Vụ học sinh đánh nhau ở trường quốc tế: Nhà trường đã gửi bằng chứng lên sở GD&ĐT

Vụ học sinh đánh nhau ở trường quốc tế: Nhà trường đã gửi bằng chứng lên sở GD&ĐT

Thứ 3, 31/05/2022 | 21:31
0
Liên quan đến vụ học sinh đánh nhau ở trường quốc tế, phía nhà trường đã báo cáo chi tiết và gửi bằng chứng được ghi lại trong các đoạn phim lên sở GD&ĐT.

Học sinh đánh nhau Sở GD&ĐT yêu cầu nhà trường xử lý dứt điểm sự việc

Những ngày vừa qua, câu chuyện học sinh Trường quốc tế American Academy (ISHCMC-AA) đánh nhau đã trở thành tâm điểm với nhiều quan điểm về cách ứng xử của các bên liên quan như gia đình, nhà trường và dư luận xã hội.

Trước đó theo báo cáo, việc trao đổi giữa ban giám hiệu và học sinh buộc phải dừng lại khi phụ huynh của các học sinh này đến trường, yêu cầu nhà trường ngay lập tức xử lý vụ việc và xử lý học sinh. Tại thời điểm đó, do sự việc vừa mới xảy ra, nhà trường không có đủ thông tin nên chưa thể đưa ra quyết định xử lý ngay đối với học sinh hay sự việc. Trường đã giải thích việc này với phụ huynh. Tuy nhiên, một số phụ huynh không đồng ý...

Theo báo Thanh Niên, Phó chủ tịch UBND Tp.HCM Dương Anh Đức đã có công văn chỉ đạo và giao Sở GD&ĐT phối hợp với UBND Tp.Thủ Đức nhanh chóng xác minh thông tin và đề xuất hướng xử lý vụ việc học sinh trường quốc tế đánh nhau trên tinh thần đảm bảo an toàn và ổn định tâm lý cho học sinh, giáo viên và phụ huynh.

Nắm bắt được tình hình, ông Hồ Tấn Minh, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Tp.HCM, cho biết Sở đã yêu cầu nhà trường nhanh chóng có hướng xử lý dứt điểm sự việc, ổn định tâm lý, tinh thần học sinh để không ảnh hưởng quá nhiều đến việc học của các em trong toàn trường. Đồng thời yêu cầu nhà trường khi đã xác minh, làm rõ sự việc thì sai phạm của những người liên quan đến đâu sẽ phải căn cứ theo đúng quy chế xử lý vi phạm, kỷ luật học sinh đã được nhà trường ban hành theo quy trình.

Giáo dục - Vụ học sinh đánh nhau ở trường quốc tế: Nhà trường đã gửi bằng chứng lên sở GD&ĐT

Phụ huynh và nhà trường đã gặp mặt

Vụ học sinh xô xát gây “bão” dư luận khởi điểm là sự trêu ghẹo qua lại giữa học sinh với nhau và sự việc trở nên căng thẳng khi các em có những lời nói không hay dành cho nhau. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến xô xát không đáng có.

Nhà trường đã liên hệ 3 trong 5 phụ huynh của các học sinh và họ đã đồng ý sẽ gặp gỡ với phía nhà trường vào ngày 30/5 và 31/5 để trao đổi giải quyết sự việc.

"Sau khi thực hiện nhiều cuộc phỏng vấn và kiểm tra camera an ninh cũng như các đoạn phim được quay bằng điện thoại di động ghi hình lại vụ việc, nhà trường có thể thấy rõ những thông tin đang được chia sẻ và lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội là khác với sự thật", trường ISHCMC-AA cho biết.

Tuy nhiên, trường từ chối thông tin chi tiết cụ thể sự việc phát sinh giữa các học sinh với lý do bảo vệ các em liên quan đến vụ việc.

Trường ISHCMC-AA nói thêm khi giữa học sinh có phát sinh mâu thuẫn, trường luôn cần có đủ thời gian và không gian để phân tích và nhận định vụ việc một cách khách quan dựa trên bằng chứng thực tế thay vì vội vã phán xét.

Đơn vị này cho biết họ thiết lập không gian an toàn để học sinh bình tâm suy xét hành động của mình, nhận thức hậu quả, sau đó, cùng với các em để suy xét, lập kế hoạch khắc phục hoặc sửa chữa hậu quả, cụ thể ở đây là mối quan hệ bạn bè đang rạn nứt.

"Chúng tôi xin khẳng định với các bên liên quan rằng trường luôn sẵn sàng hỗ trợ phụ huynh, học sinh vượt qua những thời điểm khó khăn nhất, và đồng thời hy vọng mọi người đồng thuận với hướng giải quyết của trường một cách tích cực và riêng tư, nhằm bảo vệ các em", nhà trường thông tin về vụ học sinh xô xát với nhau hôm 26/5.

Giáo dục - Vụ học sinh đánh nhau ở trường quốc tế: Nhà trường đã gửi bằng chứng lên sở GD&ĐT (Hình 2).

Hình ảnh vết thương trên người học sinh. Ảnh: PHCC.

Các bên cần tích cực phối hợp để có hướng xử lý ổn thỏa và hợp tình hợp lý

Theo thông tin mới nhất trên Zing, Trường Quốc tế Tp.HCM American Academy (ISHCMC-AA) thông tin cùng với báo cáo chi tiết vụ học sinh xô xát, trường đã gửi bằng chứng được ghi lại trong các đoạn phim lên sở GD&ĐT.

Bên cạnh đó, nhà trường sẽ hợp tác toàn diện với cơ quan chức năng và nghiêm túc tuân thủ các quy định của pháp luật.

Trường này khẳng định giáo viên và ban giám hiệu "luôn hành xử đúng mực nhằm bảo vệ sự an toàn, lợi ích chính đáng và quyền riêng tư của các em học sinh do nhà trường quản lý".

Trong buổi báo cáo với Sở GD&ĐT Tp.HCM, Trường ISHCMC-AA cho hay đơn vị nhìn nhận sự việc này là trách nhiệm từ các bên bao gồm nhà trường, học sinh và phụ huynh. Do đó, theo trường, các bên cần tích cực phối hợp để có hướng xử lý ổn thỏa và hợp tình hợp lý.

Cụ thể, trong báo cáo gửi Sở GD&ĐT Tp.HCM cùng Phòng GD&ĐT Tp.Thủ Đức, trường ISHCMC-AA nhìn nhận có một phần trách nhiệm khi để xảy ra sự việc đáng tiếc giữa các học sinh với nhau, làm phụ huynh lo lắng.

Trước sự việc gây “bão mạng xã hội” những ngày vừa qua, cơ sở giáo dục này cam kết sẽ rút kinh nghiệm trong việc xử lý tình huống nhanh chóng, tránh gây hiểu nhầm cho phụ huynh và tạo thông tin trái chiều trên mạng xã hội.

Trước đó, bà T.H.T., phụ huynh có con theo học tại trường ISHCMC-AA, tố con mình cùng một số bạn học bị nữ sinh cùng trường đánh do mâu thuẫn nhỏ. Bà mẹ này cho biết bà đã lên trường nhưng cho rằng trường thiếu tôn trọng, lắng nghe phụ huynh.

Trúc Chi (t/h)

UBND TP.HCM chỉ đạo khẩn xử lý vụ học sinh trường quốc tế đánh nhau

Thứ 2, 30/05/2022 | 20:11
UBND TP.HCM vừa có văn bản khẩn chỉ đạo việc xử lý vụ xô xát giữa các nữ sinh tại trường Quốc tế Tp.HCM American Academy (ISHCMC-AA).

Đại học Quốc tế ở Tp.HCM "vạ lây bão" 1 sao vì người dùng nhầm trường

Chủ nhật, 29/05/2022 | 18:36
Vì bị hiểu lầm là ngôi trường quốc tế Tp.HCM trong vụ bạo lực học đường gần đây nên ĐH Quốc tế - ĐH Quốc gia Tp.HCM đã nhận về hàng loạt đánh giá 1 sao.

Xôn xao clip nhóm học sinh THPT đánh nhau khi tan trường

Thứ 5, 13/05/2021 | 21:33
Khi tan trường, một nhóm học sinh đã dùng tay, chân đấm đá và sử dụng mũ bảo hiểm để đánh nhau.

Trường đại học Kinh tế Quốc dân tự "vẽ" ra chỉ tiêu tuyển sinh

Thứ 4, 02/12/2020 | 18:09
Tự "vẽ" ra chỉ tiêu tuyển sinh và những khoản thu sai quy định chính là một trong số những sai phạm của trường đại học Kinh tế Quốc dân giai đoạn 2017 - 2019.
Cùng tác giả

Ngắm căn nhà 52m2 đẹp lung linh của vợ chồng trẻ khiến ai nhìn cũng ngưỡng mộ

Thứ 5, 03/06/2021 | 07:00
Diện tích đất nhỏ hẹp nhưng cặp vợ chồng trẻ ở Đà Nẵng đã xây thành ngôi nhà đẹp như resort cao cấp khiến cộng đồng mạng xôn xao, thích thú.

Hà Nội đóng cửa các quán ăn đường phố, cà phê, trà đá vỉa hè từ 17h hôm nay

Thứ 2, 03/05/2021 | 14:42
Từ 17h hôm nay (3/5), Chủ tịch Hà Nội quyết định, tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè để phòng, chống Covid-19.

Ấm lòng cái cúi đầu cảm ơn giữa đường của cậu bé

Thứ 3, 20/04/2021 | 11:03
Hành động đẹp và nhân văn của cậu bé khi khoanh tay, cúi người cảm ơn tài xế ô tô nhường đường làm lay động trái tim của bao người.

Dự báo thời tiết: Bão số 10 sẽ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

Thứ 5, 05/11/2020 | 11:17
Dự báo trong 24 giờ tới, bão số 10 di chuyển theo hướng Tây Tây Nam và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới đi vào đất liền các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Phú Yên.

Bão số 9 mạnh nhất từ đầu năm, nhà cấp 4 có thể bị phá hủy

Thứ 3, 27/10/2020 | 17:38
Bão số 9 là cơn bão rất mạnh, dự kiến sẽ ảnh hưởng tới đất liền trong đêm 27/10 và rạng sáng 28/10. Dự báo khu vực chịu ảnh hưởng nặng nhất là miền Trung nước ta.
Cùng chuyên mục

Gia Lai: "Chỗ trọ 0 đồng” nâng bước học sinh nghèo

Chủ nhật, 21/04/2024 | 09:26
Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của nhiều em học sinh, Trường THPT Ya Ly đã triển khai dự án "Chỗ trọ 0 đồng”, giúp các em giảm bớt chi phí, an tâm học hành.

Hiểu đúng về ngành logistics để tăng cơ hội trúng tuyển đại học

Thứ 7, 20/04/2024 | 12:46
Ngoài kiến thức kinh tế, các em sinh viên phải có chuyên môn về kỹ thuật, công nghệ mới có thể đáp ứng nhu cầu lao động trong ngành logistics.

Đà Nẵng: Tích cực xử lý vụ nữ sinh lớp 6 bị đánh hội đồng

Thứ 7, 20/04/2024 | 11:33
Cơ quan chức năng xã Hòa Sơn đang vào cuộc tích cực xử lý vụ một nữ sinh lớp 6 bị bạn đánh hội đồng.

Hà Nội giao hơn 15.000 chỉ tiêu lớp 10 chương trình THPT kết hợp học nghề

Thứ 7, 20/04/2024 | 10:20
Đối tượng tuyển sinh là học sinh đã hoàn thành chương trình Trung học cơ sở thuộc 30 quận, huyện trên địa bàn Hà Nội.

Xử lý vụ học sinh lớp một bị đánh, phụ huynh đến trường tát cô giáo

Thứ 6, 19/04/2024 | 21:27
Liên quan vụ việc học sinh lớp một bị đánh, phụ huynh đến trường tát cô giáo, ngành chức năng tỉnh Long An đang xem xét xử lý theo quy định.
     
Nổi bật trong ngày

Bản tin 20/4: Chơi một mình, bé trai suy hô hấp vì uống nhầm dầu hỏa trên bàn thờ Thần Tài

Thứ 7, 20/04/2024 | 06:00
Chơi một mình, bé trai suy hô hấp vì uống nhầm dầu hỏa trên bàn thờ Thần Tài; Bé gái lớp 6 lọt danh sách 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2023...

Bản tin 21/4: Nhiều đường bay nội địa đã kín chỗ trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Chủ nhật, 21/04/2024 | 06:00
Nhiều đường bay nội địa đã đã kín chỗ trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5; Mải chơi cháu bé 5 tuổi nuốt phải pin cúc...

Dự báo thời tiết ngày 21/4/2024: Hôm nay có nắng nóng diện rộng?

Chủ nhật, 21/04/2024 | 05:00
Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay (21/4). Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên Người Đưa Tin.

Sau nắng nóng "đỉnh điểm", tuần tới miền Bắc chuyển mát do không khí lạnh tràn về?

Thứ 7, 20/04/2024 | 17:36
Dự báo do ảnh hưởng của không khí lạnh, đến thứ 3 tuần sau miền Bắc có mưa, nhiệt độ giảm từ 5-6 độ C, trời chuyển mát kèm theo mưa nhỏ.

Đường lên Điện Biên

Thứ 7, 20/04/2024 | 08:03
Có thể nói trong chiến dịch Điện Biên Phủ: “56 năm ngày đêm khoét núi, ngủ hầm, mưa dầm, cơn vắt – Máu trộn bùn non – Gan không núng - Chí không mòn…”