500 triệu thưởng cho ĐT bóng đá nữ Việt Nam: Lớn hay nhỏ?

500 triệu có lớn đến mức mà Công ty Hóa chất Đức Giang chấp nhận ảnh hưởng đến uy tín của lãnh đạo? 500 triệu có nhỏ đến mức ĐT Bóng đá nữ Việt Nam từ chối nhận thưởng vì bị yêu cầu danh sách từng người được nhận?

Tin ĐT nữ Việt Nam lần thứ 6 bảo vệ thành công ngôi hậu ở đấu trường SEA Games còn chưa hết nóng thì dư luận lại được dịp sục sôi khi rất nhiều Mạnh Thường Quân từng hứa thưởng "khủng" cho các nữ cầu thủ nay “quay đầu bỏ chạy”.

Một trong những doanh nghiệp thích “hứa suông” ấy là công ty Tập đoàn Hóa chất Đức Giang, đến nay đã hơn một tháng nhưng họ vẫn không chịu chuyển 500 triệu đồng tiền thưởng cho các cô gái "vàng". Tới khi hứa chiều 10/1 trao tiền thì lại không đến.

Sau nhiều lần lần lữa, lãnh đạo công ty này lại ra yêu cầu BHL ĐT nữ Việt Nam phải cung cấp danh sách chia thưởng thì mới chuyển tiền?!

“Nhịn không nổi”, HLV trưởng Mai Đức Chung phải đau xót lên tiếng:

"Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia luôn trân trọng và biết ơn sự cổ vũ nhiệt tình cả về vật chất lẫn tinh thần của khán giả hâm mộ, của các nhà tài trợ, các doanh nghiệp. Mỗi đồng tiền thưởng mà chúng tôi nhận được, chúng tôi đều rất trân quý vì đó là tấm lòng của mọi người dành cho đội.

Nhưng của cho không bằng cách cho. Chúng tôi cũng cảm thấy bị tổn thương và như bị xúc phạm nếu phải nhận cách cho như kiểu ban ơn. Tôi xin cảm ơn công ty Đức Giang vì đã có ý định thưởng nhưng giờ, chúng tôi xin không nhận khoản thưởng này nữa".

Đúng như HLV Mai Đức Chung nói, “của cho không bằng cách cho”, mang tiếng được thưởng nửa tỷ mà chờ dài cổ, thậm chí báo chí phải vào cuộc thì các vị ấy mới động đậy. Họ đâu có đi xin 500 triệu đồng đó để giờ phải chờ đợi tiền được rót về?

Lúc hứa hẹn trao thưởng thì chụp ảnh, đăng lên website rõ hoành tráng, khi lỗi hẹn thì lẳng lặng gỡ bài rồi lý do lý trấu.

500 triệu đồng là lớn hay nhỏ?

500 triệu có lớn đến mức mà Công ty Hóa chất Đức Giang chấp nhận ảnh hưởng đến uy tín của lãnh đạo? 500 triệu có nhỏ đến mức ĐT Bóng đá nữ Việt Nam từ chối nhận thưởng vì bị yêu cầu danh sách từng người được nhận?

Hứa thưởng như con dao hai lưỡi, đừng cầm đằng lưỡi và tự làm hại chính mình.

* Bạn đang quan tâm đến vấn đề nóng? Bạn muốn bày tỏ quan điểm riêng về mọi vấn đề trong xã hội? Hãy gửi quan điểm/câu chuyện của mình vào hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn để được bàn luận và chia sẻ cùng hàng triệu độc giả của báo Người Đưa Tin.