Hé lộ nguyên nhân nhóm nữ sinh đánh hội đồng, xé áo dài của bạn ngay trong lớp học

Hà Nguyễn

Nữ sinh lớp 10 bị một nhóm bạn cùng khóa đánh hội đồng một cách tàn nhẫn bằng tay, chân, ghế nhựa rồi xé rách áo dài ngay trong lớp học. Vụ việc được các học sinh khác quay lại rồi tung lên mạng khiến dư luận giận dữ.

Dùng ghế nhựa, mũ bảo hiểm đánh, xé nát áo dài nạn nhân

Ngày 1/10, Công an TP.Bến Tre (tỉnh Bến Tre) vẫn đang điều tra, làm rõ vụ 1 nữ sinh lớp 10 bị 3 nữ sinh khác hành hung tại lớp. Bước đầu, cơ quan điều tra xác định, vụ việc xảy ra ngày 28/9 tại trung tâm Giáo dục thường xuyên (TGDTX) TP.Bến Tre. Trước đó, mạng xã hội xuất hiện clip dài khoảng 5 phút ghi lại cảnh 1 nữ sinh mặc áo dài trắng bị một nhóm học sinh khác hành hung một cách tàn nhẫn.

Hình ảnh ghi lại trận ẩu đả giữa 2 nữ sinh được cho là diễn ra tại khu vực nhà vệ sinh của TTGDTX TP.Bến Tre. Sau khi đánh nhau tại đây, em N. bị nhóm của V. hành hung hội đồng trong lớp học.

Bị tấn công hội đồng, nữ sinh được cho là đang học lớp 10 tại trung tâm Giáo dục thường xuyên TP.Bến Tre chỉ biết ôm mặt chịu đòn.Điều đáng nói, sự việc diễn ra trước mặt rất nhiều học sinh khác. Tuy nhiên, không có em học sinh nào đứng ra căn ngăn. Thậm chí, lúc em học sinh lớp 10 bị nhóm hành hung xé áo dài, các học sinh này cũng không ngăn cản.

Ngay khi clip trên được phát tán trên mạng, dư luận hết sức phẫn nộ trước hành vi tàn nhẫn của nhóm học sinh đánh bạn. Nhiều cư dân mạng đã kêu gọi cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, xử lý những em học sinh có hành vi vi phạm pháp luật. Ngay trong ngày, cộng đồng mạng đã xác định được danh tính em học sinh bị đánh cũng như những nữ sinh tham gia việc hành hung nạn nhân. Cụ thể, em học sinh bị đánh hội đồng tên N. (học sinh lớp 10A3). Nhóm nữ sinh tham gia đánh N. gồm em tên V., L. và C. là học sinh lớp 10A6.

"N. bị nhóm nữ sinh hành hung.

Hé lộ nguyên nhân vụ việc

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, lãnh đạo trung tâm Giáo dục thường xuyên TP.Bến Tre đã vào cuộc xử lý. Ông Lê Thanh Quang, Giám đốc TGDTX TP.Bến Tre cho biết, sau khi nắm thông tin vụ việc, đơn vị này đã mời 4 học sinh có liên quan lên viết bản tường trình. Trung tâm cũng mời gia đình N. và V. lên làm việc bàn giao lại cho hai gia đình tự hòa giải. Tuy nhiên sau đó, nhận thấy tính chất nghiêm trọng của sự việc, trung tâm đã trình báo công an.

Thông tin bước đầu về nguyên nhân vụ việc, ông Quang cho hay, trước khi xảy ra vụ việc, N. và V. đã có mâu thuẫn. Thời gian gần đây, cả hai lên mạng xã hội nói xấu nhau khiến mâu thuẫn càng gia tăng. Vào ngày xảy ra sự việc, lợi dụng lúc giáo viên, giám thị không có mặt, V. đã cùng bạn đến gọi N. ra “nói chuyện” rồi xảy ra ẩu đả. Cũng theo ông Quang, sau vụ việc, em N. được đưa đi khám sức khỏe, kiểm tra vết thương. Tại bệnh viện, các bác sĩ không phát hiện điều gì bất thường. Tuy nhiên, đến tối cùng ngày em N. có biểu hiện mệt mỏi, buồn nôn nên đã được đưa đến bệnh viện để tiếp tục theo dõi.

Trước sự phẫn nộ của cộng đồng mạng, một số nữ sinh tham gia vụ hành hung bạn cùng trường đã đăng lời xin lỗi lên mạng xã hội cá nhân.

Theo tìm hiểu của PV, trước đây, em N. và V. là đôi bạn thân. Tuy nhiên, sau này, cả hai phát sinh mâu thuẫn và không còn chơi chung. Khi học chung trong TTGDTX TP.Bến Tre, cả hai vẫn tiếp tục nói xấu nhau trên mạng xã hội. Trao đổi với PV, em Lê Đỗ Gia H. (ngụ TP.Bến Tre) cho biết: “Gần đây, N. và V. nảy sinh mâu thuẫn liên quan đến chuyện “so đo người yêu của người này với người kia” gì đó. Do đã có mâu thuẫn từ trước nay lại thêm xích mích trên mạng xã hội nên V. cùng bạn đến tận lớp tìm N. để nói chuyện phải trái rồi xảy ra chuyện đánh nhau”.

Cũng theo em này, hai nữ sinh này đã từng đánh nhau tại nhà vệ sinh của trung tâm. Vụ việc cũng được các học sinh có mặt ghi hình lại bằng điện thoại di động. Trong trận ẩu đả này, hai nữ sinh được cho là N. và V. trực tiếp giằng co trước sự chứng kiến của các học sinh khác. Sự việc chỉ dừng lại khi có một nam học sinh đứng ra can ngăn trong sự phản đối của những học sinh còn lại. Trong một diễn biến khác, sau vụ việc, một số em học sinh tham gia vụ hành hung đã đến xin lỗi em N. và gia đình nữ sinh này.

Trung tâm Giáo dục thường xuyên TP.Bến Tre, nơi xảy ra vụ việc.

Trước sự phẫn nộ của cộng đồng mạng, các nữ sinh đã công khai đăng thông tin xin lỗi dư luận trên trang mạng xã hội của mình. Trên tài khoản mạng xã hội cá nhân của mình, nữ sinh tên L. viết: “Ngày 28/9, em có đánh N. và xé áo dài. Em biết hành vi của em là sai trái với gia đình N. và vi phạm pháp luật…”. Nữ sinh này cũng khẳng định đang làm việc với cơ quan chức năng điều tra và sẽ chịu trách nhiệm về hành vi của mình. Trong khi đó, sau khi bị hành hung hội đồng, em N. rất hoảng loạn, không dám tiếp xúc với người lạ.

Tạm đình chỉ học tập các học sinh liên quan đến vụ việc

Trao đổi với PV, đại diện sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bến Tre xác nhận, đơn vị đã nắm thông tin vụ việc nữ sinh bị bạn cùng trường đánh hội đồng, xé áo gây bức xúc dư luận. Trong khi đó, ông Lê Thanh Quang, Giám đốc TTGDTX TP.Bến Tre xác nhận, trung tâm đã ra quyết định tạm đình chỉ học tập cả 4 nữ sinh có liên quan đến vụ việc nêu trên.

H.N