Siêu mẫu Hà Anh trải lòng hôn nhân vẫn như "thuở ban đầu", tiết lộ ông nội là nhà văn nổi tiếng

Lạc Thành

Siêu mẫu Hà Anh cho biết, vợ chồng cô đều có chung cảm nhận, 4 năm kết hôn trôi qua thật nhanh. Sau đám cưới, có con khiến cuộc sống của cả hai bắt đầu thay đổi nhưng họ vẫn yêu nhau như ngày đầu…

Tôi đi nhiều nên muốn chồng ở nhà nhiều hơn

Mới đây, vợ chồng Hà Anh đã kỷ niệm 4 năm ngày cưới và tận hưởng những giây phút ý nghĩa bên nhau tại Phú Quốc. Theo kế hoạch ban đầu, gia đình siêu mẫu đi du lịch sớm hơn nhưng vì phải tự cách ly xã hội trong 14 ngày nên cô đành dời lại ngày đi Phú Quốc. Cách đây 3 tuần – trước thời điểm dịch Covid-19 bùng phát lại - cả nhà Hà Anh từng đến Đà Nẵng du lịch. Khi trở về Sài Gòn, các thành viên đã chủ động khai báo y tế, làm xét nghiệm để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như cộng đồng. Mặc dù nhận được kết quả âm tính nhưng Hà Anh vẫn chủ động cách ly thêm một tuần nữa mới đi Phú Quốc.

Hà Anh hạnh phúc bên chồng ngoại quốc.

Siêu mẫu cho biết, vợ chồng cô đều có chung cảm nhận, 4 năm kết hôn trôi qua thật nhanh. Sau đám cưới, cả hai có một năm đi hưởng trăng mật, tiếp đó là sự xuất hiện của bé Myla khiến cuộc sống của cả hai thay đổi. Hành trình làm vợ, làm mẹ của Hà Anh có rất nhiều cảm xúc vui, buồn nhưng ông xã luôn ở bên chia sẻ, đồng hành để cả hai cùng vun vén tổ ấm.

Hà Anh và chồng kỷ niệm 4 năm ngày cưới. .

“Chúng tôi đều bận rộn với sự nghiệp riêng, nhưng Myla vẫn là điều quan trọng nhất. Hiện tại, mọi quyết định của hai vợ chồng đều vì con gái bé bỏng. Cả hai muốn đưa Myla đi du lịch thật nhiều, trải nghiệm những điều thú vị về cuộc sống, giúp con hình thành tính cách và sự tự tin trước khi đi học mẫu giáo. Mỗi chuyến đi, Myla ngày càng dạn dĩ và điều đó khiến hai vợ chồng rất hạnh phúc”, Hà Anh nói.

Mặc dù dành mọi sự quan tâm cho bé Myla nhưng vợ chồng siêu mẫu không quên sắp xếp thời gian riêng tư bên nhau. Hà Anh thổ lộ, nhờ khoảng không gian riêng như vậy, vợ chồng cô có thể trò chuyện, san sẻ mọi điều từ công việc đến cảm xúc của nhau: "Đó cũng là lý do vì sao sau 4 năm hôn nhân, chúng tôi không chỉ giữ được sự rung động như thuở ban đầu mà tình yêu ngày càng trọn vẹn, thăng hoa hơn. Sống cùng nhau, cả hai đều phải học cách dung hoà sở thích, đam mê riêng và có chung ước mong xây dựng gia đình hạnh phúc”.

Con gái là sợi dây kết nối giữa hai vợ chồng Hà Anh.

“Khi mình ngày càng trưởng thành và xác định được cần gì trong cuộc sống thì càng hiểu bản thân cần người đàn ông thế nào. Và khi gặp ông xã, Hà Anh thấy đây là người đàn ông đạt rất nhiều tiêu chuẩn mình đang tìm kiếm, chính vì thế phải chớp nhanh lấy cơ hội này", Hà Anh chia sẻ về bạn đời của mình.

“Trải qua nhiều mối tình, Hà Anh cũng nhận ra những người đàn ông làm nghề gì sẽ dung hòa được với mình. Hà Anh là người thường xuyên phải di chuyển, làm việc nhiều nơi nên cần một điểm tựa, một người có công việc ổn định, vững vàng, yên bình hơn. Nếu chồng Hà Anh cùng làm nghệ thuật hoặc kinh doanh hay phải đi nhiều, hai người sẽ không có thời gian để gắn bó với nhau", cô tâm sự.

Ông nội là nhà văn Vũ Tú Nam

Bên cạnh đó, siêu mẫu Hà Anh cho biết, trong cuộc sống chị và chồng có nhiều điều rất khác biệt như chồng luôn đi ngủ sớm và dậy vào lúc 6h để đi dạy, còn chị vì phải đi diễn nên thường về khuya. Tuy nhiên, chị cũng cố gắng để cả hai có thể hoà hợp và cùng tận hưởng nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Vợ chồng Hà Anh được xem là gia đình kiểu mẫu của showbiz khi đều có những thành công nhất định trong sự nghiệp và tổ ấm luôn bình yên. Con gái Myla của cặp đôi mới tròn 2 tuổi, sở hữu vẻ đẹp lai Tây và ngoại hình bụ bẫm, đáng yêu. Nàng công chúa nhỏ có một lượng fan đông đảo trên mạng xã hội.

Ông nội của Hà Anh là nhà văn Vũ Tú Nam.

Hà Anh chia sẻ, nếu không làm người mẫu, chị sẽ làm một công việc gì đó liên quan đến viết lách vì ông nội chị là nhà văn Vũ Tú Nam, bà nội là nhà báo, bố là hoạ sĩ làm việc tại hãng phim truyện Việt Nam. Siêu mẫu 8X chia sẻ: “Gia đình có truyền thống văn chương, nghệ thuật nên ngay từ nhỏ tôi đã chịu ảnh hưởng rất nhiều thói quen đọc sách từ ông bà, cha mẹ. Đối với tôi, sách làm giàu tâm hồn, tri thức, giúp tìm hiểu về con người, văn hóa các nước trên thế giới. Trong nhà tôi có một kho toàn sách. Ông nội luôn luôn hướng con cháu thói quen đọc và tình yêu với sách. Tôi vẫn nhớ như in bài thơ mà ông viết tặng gia đình khi tôi mới chào đời. Những lời thơ, văn giản dị mà chứa đựng đầy tình cảm. Đến bây giờ khi có con gái Myla, mỗi lần đọc lại, tôi vẫn thấy thấm nhuần lời ông viết".

“Thực ra, tôi cũng đã theo đuổi con đường văn chương nối nghiệp ông bà rồi. Tôi đã từng ra sách, một quyển sách riêng của mình. Thật ra làm người mẫu chưa bao giờ là ý định của tôi, bởi cái nôi văn hóa của gia đình cũng như con đường học vấn mà bản thân từng chọn là hoàn toàn khác biệt. Việc trở thành người mẫu như là một cái duyên đeo bám mình ngay từ khi còn học phổ thông. Ông bà và cả ba mẹ đều hiểu và ủng hộ quyết định của tôi. Mọi người luôn quan tâm, theo dõi ngay từ những ngày đầu tôi vào nghề để định hướng và bảo vệ, yêu thương mình vô điều kiện. Tất nhiên cũng phụ thuộc vào tôi, tôi luôn sống và hành động để được gia đình thân yêu tin tưởng”, Hà Anh tâm sự về quyết định làm người mẫu của mình.

L.T